Hội thảo về Nhân quyền, Chống Văn hóa vận

Liên hội Người Việt Canada và Ủy ban Yểm trợ Phong trào Dân chủ Quốc nội Toronto, hôm thứ bảy 22/10, lúc 1 giờ trưa, đã tổ chức buổi hội thảo về vấn đề: “Bảo vệ Nhân quyền, Chống Văn hóa vận của Cộng sản Việt Nam và Hải ngoại phải làm gì trước hiện tình đất nước”.

Gần 80 đồng bào, trong đó có các hội đoàn quốc gia, tổ chức tôn giáo đã hiện diện trong buổi hội luận chính trị tại văn phòng Hội Người Việt chi nhánh North York.

Đại diện các Hội Người Việt Saskatoon, Ottawa, Calgary đã tham dự buổi hội thảo và đóng góp ý kiến qua hệ thống viễn liên.

TNS Ngô Thanh Hải, trong phần phát biểu mở đầu buổi hội thảo cộng đồng, cho rằng thành viên cộng đồng người Việt nên có trách nhiệm thông báo khi thấy các tổ chức Cộng sản xâm nhập cộng đồng, đồng thời nên tận lực góp tay xây dựng, tạo tình đoàn kết trong Cộng đồng và hải ngoại cần nói lên tiếng nói thay cho đồng bào trong nước. TNS Ngô Thanh Hải cũng đề nghị nên thành lập các nhóm bảo trợ tù nhân chính trị để yểm trợ cho cuộc tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền ở trong nước.

BS Lê Thuần Kiên, dịp này, đã công bố danh sách tân ban chấp hành Liên hội người Việt Canada, sau hai năm hoạt động rời rạc, nay hợp nhất và thay đổi cơ cấu tổ chức để trở thành tiếng nói duy nhất, đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Canada.

Tại buổi hội thảo, Liên hội người Việt Canada và Ủy ban Yểm trợ Phong trào Dân chủ Quốc nội Toronto đã phổ biến bản tuyên cáo trong đó “phủ nhận cái gọi là “Hiệp hội Canada-Việt Nam” cấu kết với tòa đại sứ Cộng sản tại Ottawa mạo nhận là đại diện cho cộng đồng người Việt Tư Do tại Canada, không chấp nhận các cơ sở ngoại giao của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Canada là đại diện cho cộng đồng người Việt Tự Do tại Canada, báo động với đồng hương về kế hoạch “văn hóa vận” CSVN, và kêu gọi đồng hương hướng về quê nhà, mạnh mẽ yểm trợ đồng bào trong nước chống lại mọi hành động buôn dân, bán nước, chà đạp Nhân quyền của Cộng sản Việt Nam”.

 

 

Tin tức khác...