Cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung

Mưa lớn gây lũ lụt vào trung tuần tháng 10 vừa qua đã nhấn chìm miền Trung trong biển nước. Tiếp theo đó nhà máy thủy điện Hố Hô ở Hà Tĩnh hôm 13/10 và 14/10 xả nước đột ngột khiến 35 người chết, 4 người bị mất tích và nhấn chìm hàng chục ngàn ngôi nhà.

Hà Tĩnh và Quảng Bình đang điêu đứng trước thảm họa môi trường do Formosa gây ra, bị thiệt hại nặng nề nhất.

Theo thống kê do tổ chức Hồng Thập Tự quốc tế công bố, có hơn 60 người thiệt mạng, 27 người khác được xác nhận đã chết, 25 người mất tích và lũ lụt đã ảnh hưởng tới cuộc sống của gần nửa triệu người. Có 70.000 ngôi nhà tại Quảng Bình, gần 25.000 gia cư ở Hà Tĩnh và nhiều ruộng vườn bị ngập.

Trước thảm trạng xảy ra cho đồng bào miền Trung, với tinh thần “lá lành đùm lá lách”, 4 nhóm từ thiện: Ánh sáng cho cuộc đời, Vòng tay Nhân ái, Hoa Hương Tâm, Trái tim yêu thương cùng với ca sĩ Ái Ly, Emily Võ, vũ sư Nguyễn Đông, hôm Chủ nhật 23/10, đã tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ cứu trợ đồng bào nạn nhân thiên tai tại Milan Hall 1989 Dundas St E Mississauga.

Hơn 400 đồng hương và nhiều ca sĩ đã đến tham dự buổi văn nghệ vì đồng bào ruột thịt ở quê nhà.

Tổng kết sơ khởi, ban tổ chức đã quyên góp được khoảng 70.000 đô la. Ban tổ chức cho biết tường trình chi tiết về tài chánh sẽ được cập nhật sau.

 

Ca sĩ Tâm Đoan tham dự buổi gây quỹ cứu trợ đồng bào ruột thịt miền Trung
Ca sĩ Tâm Đoan tham dự buổi gây quỹ cứu trợ đồng bào ruột thịt miền Trung
Tin tức khác...