“Một Thân Hình”: Mái ấm cho tuổi thơ bất hạnh

Hơn 500 đồng hương với tấm lòng nhân ái đã đến với đêm gây quỹ cho tổ chức OBV mang chủ đề “Cũng một kiếp người”do Hội “Giúp bé đến trường” thực hiện, tại nhà hàng Kingsley, 50 Kennedy Rd S, Brampton, lúc 7 giờ tối thứ Bảy 22/10.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị tổ chức OBV, bác sĩ Thanh Tâm, chuyên viên về vấn đề xâm hại tình dục, trong phần phát biểu, đã tường trình về hoạt động của OBV ở Việt Nam, Cambodia, và Mã Lai trong ba lãnh vực: Ngăn chặn, Giải cứu và Nuôi dưỡng.

Tính đến cuối năm ngoái, tổ chức Một Thân Hình (One Body Village- OBV) đã giải cứu được 897 em, tuổi từ 7 đến 18 ra khỏi chốn bùn nhơ. Trong số này, có nhiều em không may đã từ trần vì bệnh AIDS.

Để nuôi dưỡng các em, OBV đã thiết lập được 5 nơi trú ngụ tại Sài Gòn và ở quận ngoại thành mang tên “Nhà Tình thương”, 2 địa điểm tại Campuchia và 1 tại Lào. Tại Tân Gia Ba, OBV cộng tác với 2 tổ chức phi chính phủ khác để trợ giúp trẻ em phụ nữ Việt Nam bị lừa gạt sang làm việc với mức lương cao nhưng khi đến nơi bị ép buộc hành nghề mại dâm, bán thân trả nợ.

Các “Nhà Tình thương” nói trên do OBV quản trị nhưng quyền sở hữu thuộc về các em bé nạn nhân của tệ nạn buôn người và mại dâm.

Năm ngoái, ngân khoản OBV chi tiêu cho các hoạt động giải cứu các em bé nạn nhân tệ nạn buôn người và quản trị các nhà “Tình Thương” lên đến 480.000 đô la và chi phí trung bình để nuôi dưỡng một em là $2.000 một năm.

Để có kinh phí chăm sóc cho các em bé bất hạnh, đưa các em trở lại với tuổi thơ, với trường học, OBV phải tổ chức gây quỹ từ Mỹ qua Canada đến Úc châu. Năm nay, Linh mục Nguyễn Bá Thông đã ủy nhiệm Hội “Giúp bé đến trường” thực hiện việc gây quỹ.

Đêm “Cũng một kiếp người” kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày sau phần văn nghệ và dạ vũ.

Sau khi trừ chi phí, ban tổ chức cho biết đã quyên góp được $20.150. Ngân khoản này sẽ được chuyển giao cho tổ chức OBV.

Trong thư gửi đến ban tổ chức, hôm chủ nhật 23/10, Cha Nguyễn Bá Thông đã cảm ơn các ân nhân OBV Canada, và cho biết linh mục “đang ở một nơi “rất buồn” – đang đi “thám sát-tìm hiểu” về vấn nạn trẻ em bị buôn bán tình dục tại Á Châu, nên không có mặt tại buổi gây quỹ của OBV Canada tại Toronto ngày 22/10 vừa qua.”

Để biết thêm chi tiết, quý đồng hương có thể liên lạc với L.M Martino Nguyễn Bá Thông qua email: chathong@myobv.org, hoặc gọi: 1(706) 825-3032.

 

2

Tin tức khác...