Hội Rồng Vàng tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4

Tối 20 tháng 4 vừa qua, Hội Rồng Vàng đã tổ chức “Đêm tưởng niệm ngày Quốc hận 30 tháng 4” tại phòng 602, số 6767 Côte-des-Neiges.


Trong bầu khí ấm cúng, hơn 100 đồng hương gồm hội viên và thân hữu đến cùng tưởng nhớ đến ngày Quốc hận 30 tháng 4, nhớ đến công ơn của các anh hùng QLVNCH đã hy sinh bảo vệ miền Nam và tưởng niệm những vong linh, oan hồn đã vùi thân nơi rừng sâu, biển cả trên đường tìm tự do.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và lời chào mừng quan khách của Hội Trưởng Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng, ông Huỳnh Phước Bàng, Nhà biên khảo Lâm Văn Bé thuyết trình đề tài “30 tháng 4, 43 năm nhìn lại”, với nhiều chi tiết mới mẻ do diễn giả đã dày công nghiên cứu.

Phần văn nghệ tưởng niệm rất phong phú với sự điều phối của MC Xuân Phú và Thu Hương. Các anh chị trong Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng và thân hữu nhiệt tình đóng góp các nhạc phẩm vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ QLVNCH như “Anh không chết đâu anh”, “Giờ này ở đâu”, “Cờ bay trên thành phố Quảng trị thân yêu”, “Chiều mưa biên giới”…

Đặc biệt, chương trình giới thiệu đến Nhạc sĩ Trung tá Vũ văn Sâm, người đã chết tức tưởi, bi thảm trong trại tù cải tạo Sơn La trước nỗi kinh hoàng, căm phẫn của bạn bè, chiến hữu. Nhạc phẩm “Anh ở đây” được viết từ trại tù Cộng sản đã nói lên nỗi bi thương đó.

Những ca khúc về nỗi kinh hoàng, tan thương của ngày 30 tháng 4 cũng như những chia ly, khắc khoải của các chuyến vượt biên như “Người di tản buồn”, “Một chút quà cho quê hương”… được hát lại.

Bà Đào Bích Hiền khách tham dự cho biết cảm nghĩ về buổi tiệc: “Tôi được tham dự một đêm tưởng niệm thật cảm động, hồi tưởng lại một thời VNCH dấu yêu, thanh bình. Bây giờ không còn nữa mà chỉ còn lại những mất mát, đau thương dù 43 năm đã trôi qua, nhưng vẫn còn hiện rõ trong tôi.”

Đêm tưởng niệm kết thúc với bài hợp ca ước mong ngày trở về quê hương yêu dấu “Em vẫn mơ một ngày về” của nhạc sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh vào 10 giờ 30 tối.

Ảnh: Hội Rồng Vàng

Tin tức khác...