Hội đồng giáo dục Vancouver sẽ xem xét cấm cảnh sát ở các trường học

Sau khi các giáo viên tiểu học bỏ phiếu chống lại việc mời các nhân viên cảnh sát VPD hoặc RCMP đến các sự kiện của trường, Hội đồng Giáo dục Vancouver sẽ soạn thảo một kiến ​​nghị để xem xét lại việc có nên cho cảnh sát hiện diện trong các sự kiện học đường hay không.

Cuộc vận động này diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình trên khắp Bắc Mỹ đã thu hút sự chú ý đến sự dùng bạo lực của cảnh sát và sự kỳ thị chủng tộc đối với người da đen và người bản địa.

Các cuộc biểu tình ban đầu được châm ngòi bởi cái chết của George Floyd dưới bàn tay của cảnh sát ở Minneapolis, nhưng nhanh chóng lan sang các nước khác.

Trong ngày Thứ Ba 16/6, các thành viên của Hiệp hội giáo viên trường tiểu học Vancouver đã thông qua một kiến ​​nghị yêu cầu chấm dứt việc cảnh sát VPD hoặc RCMP được mời đến các sự kiện của trường cho đến khi nào cả hai cơ quan cảnh sát này cải thiện cách đối xử với người da đen và người da đỏ.

Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Vancouver, Janet Fraser, cho biết ba ủy viên đang trong quá trình soạn thảo một kiến ​​nghị cho cuộc họp hội đồng tiếp theo vào Thứ Hai sẽ xem xét vai trò của Sở Cảnh sát Vancouver và RCMP trong các trường học.

Yasin Kiraga, một người đồng sáng lập Hiệp hội Cư dân BC gốc châu Phi, cho biết anh ta đã nghe nhiều ví dụ về việc giáo viên gọi cảnh sát để đối phó với những học sinh đang gặp vấn đề về xã hội hoặc hành vi trong trường.

Kiraga cho biết đây là một cách tiếp cận nặng nề gây ra căng thẳng và lo lắng cho nhiều học sinh da đen bị chấn thương.

Đặc biệt là thời điểm này, Kiraga cho biết cũng rất quan trọng để giới thiệu chương trình giảng dạy lịch sử và văn hóa người da đen trong B.C. hiện tại chưa là một phần của chương trình giảng dạy của tỉnh bang.

Tin tức khác...