Hoa tường vi đêm đầu tiên

Chương 49

Đảo Sicily, nước Ý.

Không khí trong phòng họp căng thẳng và mang đầy mùi thuốc súng, sau cuộc đàm phán kéo dài hơn bốn tiếng đồng hồ, Mario vốn dĩ nổi giận đùng đùng cuối cùng cũng hài lòng, tám chín người đàn ông Ý cùng đến với Mario cuối cùng cũng không còn dí súng vào đầu Việt Xán với ánh mắt hung hãn nữa.

Không xa là bờ biển.

Chim biển cất tiếng kêu.

Trên sân thượng, Mario mở một chai Wishky, nâng ly cùng uống với Việt Xán, hai người nhớ lại những chuyện tốt đẹp khi họ gặp nhau nhiều năm trước đây.

Lúc này, Tạ Phong vội vàng lại gần, cúi người nói thầm vài câu bên tai Việt Xán. Ly rượu rơi xuống, vỡ tan trên nền nhà, gương mặt Việt Xán biến sắc, anh vụt đứng dậy, nhất thời kinh hoàng đến nỗi mặt cắt không còn giọt máu, như thể bị trọng thương!

***

Sự việc đột nhiên thay đổi trong vòng một đêm.

Cho đến tận bây giờ, George vẫn khó lòng tin nổi, như thể một bộ phim xã hội đen, không ngờ lại có chuyện tàn bạo hung ác như vậy xảy ra! Anh tưởng rằng, cuộc so tài giữa Sâm Minh Mỹ và cô Diệp chỉ là cuộc so tài trên sàn catwalk, trong làng thời trang, anh hoàn toàn không ngờ rằng Sâm Minh Mỹ lại điên cuồng như vậy!

Đêm qua, Sâm Minh Mỹ lại lừa cô Diệp đến cửa hiệu MK tại Ginza, không chỉ tìm người thiêu cháy cửa hiệu mà còn điên cuồng đến độ muốn giết hại cô Diệp! Nếu như không phải nhị thiếu gia kịp thời đến giải cứu, thì lúc này người đang được cấp cứu tại bệnh viện chính là cô Diệp đó! Hơn nữa, đêm qua mấy tên côn đồ chặn xe anh trên đường, theo những gì cảnh sát thông báo cho anh biết, cũng là người Sâm Minh Mỹ sai đến.

George cảm thấy vô cùng đáng sợ.

Nếu không phải là Tạ Bình, người luôn bên cạnh nhị thiếu gia đưa người đến kịp thời, đuổi những tên côn đồ hung hãn đó đi, có trời mới biết sẽ xảy ra chuyện gì. Lúc đó, mấy tên côn đồ ấy đã cướp mất hai thùng đựng tác phẩm dự thi của cô Diệp từ cốp xe sau của anh, nhỡ giống như phóng hỏa đốt cửa hiệu, hai thùng đựng tác phẩm dự thi biến thành tro bụi thì anh thực sự muốn chết!

Hiện giờ, cảnh sát đã lục soát ra bản di chúc giả mà Sâm Minh Mỹ viết thay Diệp Anh, bắt giữ được những tên côn đồ đốt cửa hiệu và chặn đường cướp xe, bằng chứng xác thực, Sâm Minh Mỹ đã bị cảnh sát bắt giam. Dư luận tự nhiên cũng dấy lên một làn sóng kinh hoàng, khó có thể diễn tả được nỗi kinh hãi của dân chúng, các phóng viên túc trực trước bệnh viện nơi Việt Tuyên và Diệp Anh đang được cấp cứu, túc trực trước cửa sở cảnh sát nơi bắt giam Sâm Minh Mỹ, và mọi người đền bàn tán xôn xao, dự đoán Diệp Anh có còn tham gia đêm chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á ngày mai không!

***

Từ đêm đến sáng.

Trong bệnh viện, Việt Tuyên bị đạn bắn trọng thương, trải qua cuộc phẫu thuật cấp cứu bốn tiếng đồng hồ, trong quá trình phẫu thuật có mấy lần nguy cấp, khi bác sĩ thông báo người nhà ký giấy cam kết tình trạng nguy kịch, Tạ Phố và Tạ Bình đều lo lắng bàn bạc xem có nên báo cho Tạ Hoa Lăng đang ở Thụy Sỹ hay không, nhưng lại sợ Tạ Hoa Lăng không chịu được cú sốc này.

Diệp Anh lặng lẽ đón lấy tờ thông báo tình trạng nguy kịch, ký tên mình lên đó.

“Cô Diệp, mời cô đi cho!”

Tạ Bình không còn kỳm chế được sự phản cảm đối với Diệp Anh, anh sầm mặt, dáng người cao lớn như ngọn tháp sắt đứng chặn trước mặt cô, chắn tầm nhìn của cô vào phòng phẫu thuật.

“Cậu có thái độ gì vậy?! Nhị thiếu gia bị thương, cô Diệp cũng rất buồn! Thủ phạm gây tai họa là Sâm Minh Mỹ, có liên quan gì đến cô Diệp chứ!” Sau khi lấy xong lời khai ở đồn cảnh sát, George vội vàng chạy đến, anh rất bất mãn với thái độ của Tạ Bình. 

Tuy Tạ Bình đã đưa người đến bảo vệ hai thùng tác phẩm dự thi đó, còn Tạ Phố đã đưa người đến cửa hiệu MK ở Ginza chiến đấu với những kẻ phóng hỏa do Sâm Minh Mỹ sai đến, tranh thủ chút thời gian đợi xe cứu hỏa đến, nhưng lúc này, bộ dạng hung hãn của Tạ Bình như thể đang đổ tất cả mọi tội lỗi lên đầu cô Diệp vậy.

“Đủ rồi, đừng ai nói gì nữa!”

Tạ Phố chau mày, anh kéo Tạ Bình ra, quay sang gương mặt nhợt nhạt của Diệp Anh, nói:

“Cô Diệp, cô nghỉ ngơi một chút trước đi.”

“…”

Đầu đau như búa bổ, Diệp Anh thất thần nhìn Tạ Phố, rồi ngồi xuống chiếc ghế băng dài bên ngoài phòng phẫu thuật. Chiếc đèn màu đỏ hiển thị “Đang phẫu thuật” sáng chưng, thời gian trôi qua chậm chạp, từng giây từng phút, tích tắc, tích tắc…

Bên ngoài cửa kính hành lang, tuyết không biết lại rơi tự lúc nào.

Từng lớp, từng lớp hoa tuyết.

Mùa đông năm nay, tuyết rơi nhiều bất thường, cũng lạnh bất thường. Chỉ sau một đêm, trận tuyết lớn đã biến cả thế giới thành một màu trắng tinh.

Ngồi trên chiếc ghế băng dài bên ngoài phòng phẫu thuật, Diệp Anh hoảng hốt nhớ lại lần trước gặp Việt Tuyên cũng là ở bệnh viện này, cũng là ở hành lang dài bệnh viện, cô cũng ngồi trên chiếc ghế dài sát tường. Lần đó, chiếc xe lăn của Việt Tuyên chầm chậm đi qua trước mặt cô, cô thậm chí chẳng buồn nhìn anh lấy một cái.

Cô run rẩy khép mắt lại.

Hai tay nắm chặt, cơ thể cô cũng dần dần trở nên run rẩy. Cô nói với bản thân mình hết lần này đến lần khác, thế giới này lạnh lẽo như vậy, không ai có thể tin được, không ai có thể dựa dẫm được, nhưng mỗi lần cô gặp nguy, người mà bảo vệ cô, che chở cô trong tai nạn xe hơi, đỡ đạn cho cô trong màn khói dày đặc nghi ngút…

Người đó…

Vùi mặt vào hai tay, cô cuộn tròn trên chiếc ghế dài, cơ thể cô run rẩy từng hồi, cô đột nhiên vô cùng sợ hãi thế giới này, sợ hãi sự tàn khốc của thế giới này, sợ hãi khi chiếc đèn hiển thị “đang phẫu thuật” được tắt đi, các bác sĩ nói với cô rằng…

“Ra rồi!”

Khi đèn phẫu thuật được tắt đi, Phan Đình Đình căng thẳng khẽ hét lên. Cô cùng George đến đây từ đồn cảnh sát, sau đó, đã ở bên Diệp Anh đến tận bây giờ, nhưng cô ngờ rằng Diệp Anh hoàn toàn chẳng hề biết đến sự tồn tại của cô. Diệp Anh lúc này hoàn toàn không giống Diệp Anh lạnh lùng, bình tĩnh thường ngày nữa, mà là một Diệp Anh hoảng hốt, run rẩy, tự giam mình lại.

Giường bệnh được đẩy ra.

Dưới tấm chăn mỏng trắng tinh đó, Việt Tuyên nhợt nhạt vì mất máu, anh như thể đang ngủ say, bất động, đến lông mi cũng không hề động đậy. Đầu óc đột nhiên sợ hãi, lồng ngực ngột ngạt, trước mắt Diệp Anh tối sầm, cô run rẩy chạm vào ngón tay anh, lạnh lẽo như vậy, lạnh lẽo đến độ như thể đã không còn sự sống.

“…”

“…”

“….”

Bên tai là tiếng nói ù ù, cô muốn nghe, tiếng nói càng lúc càng lớn, đến tận khi có người lay vai cô, cô mới đột nhiên hiểu ra, anh vẫn còn sống, anh chưa chết, anh vẫn còn sống!

***

Phòng hồi sức và chăm sóc tích cực VIP.

“Tít, tít, tít” các máy giám hộ hiển thị một cách đều đặn, trên giường bệnh, Việt Tuyên vẫn trong trạng thái hôn mê, hơi thở đều đều. Bác sĩ kiểm tra các thông số một lần nữa, điều chỉnh thuốc và liều lượng thuốc, sau đó nói với Tạ Phố, Tạ Bình và Diệp Anh:

“Thật sự là kỳ tích, tình trạng sức khỏe của anh Tạ vốn dĩ không tốt, lần này trúng đạn hết sức nguy hiểm, bệnh hen suyễn lại phát bệnh nghiêm trọng, khiến anh ấy mất máu nhiều, trong quá trình phẫu thuật có đến ba bốn lần suýt không cứu nổi. Nhưng anh Tạ là người có ý chí kiên cường nhất mà tôi từng gặp, là ý chí phải sống sót đã cứu anh ấy. Yên tâm đi, trước mắt tình hình đã ổn, tin là không lâu sau anh Tạ sẽ tỉnh lại.”

Năm tiếng sau.

Trên giường bệnh, Việt Tuyên chau mày, trán lấm tấm mồ hôi, lông mi động đậy bất an, Tạ Phố và Tạ Bình thấy vậy liền đến bên, Diệp Anh bị họ đẩy ra xa hơn. Tuyết rơi lả tả bên ngoài cửa sổ, thời gian như ngừng trôi, khi Việt Tuyên chầm chậm mở mắt ra, Diệp Anh run rẩy đan chặt hai bàn tay vào nhau, cảm tạ những thần linh mà trước đây cô chưa từng tin.

“…”

Đôi môi nhợt nhạt, giọng nói của Việt Tuyên khẽ đến nỗi nghe không rõ.

“Nhị thiếu gia?”

Tạ Phố cúi người thấp hơn nữa, nghe đi nghe lại mấy lần, anh khẽ nói với Việt Tuyên:

“Cô Diệp không bị thương, cô ấy ở ngay đây.”

Nói rồi, Tạ Phố đứng tránh sang một bên. Trong không khí phảng phất sự tĩnh mịch khi tuyết rơi, Việt Tuyên nằm trên giường bệnh, không thể nhìn rõ bóng dáng đó, anh gắng sức nhìn ra, nhưng chỉ nhìn thấy một bóng người mờ mờ, thế là hơi thở bắt đầu trở nên gấp gáp. Tạ Bình sầm mặt, anh kéo một chiếc ghế lại, đẩy Diệp Anh về phía trước, ấn cô ngồi xuống chiếc ghế sát bên giường Việt Tuyên, hậm hực nói:

“Nhị thiếu gia, cô ấy khỏe lắm, chẳng bị sao cả! Sau này, anh phải bảo trọng, những con người nhẫn tâm đó…”

“Tạ Bình, để nhị thiếu gia nghỉ ngơi, chúng ta ra ngoài trước đi.”

Tạ Phố lập tức ngắt lời Tạ Bình, vừa lôi vừa kéo Tạ Bình ra khỏi phòng hồi sức và chăm sóc tích cực VIP.

Bên ngoài cửa sổ, hoa tuyết như những thiên thần đang nhảy múa.

Thế giới trắng muốt.

“…”

Trên giường bệnh, Việt Tuyên gắng sức nhìn về phía cô, đầu tiên là lo lắng nhìn khắp người cô, sau đó là tỉ mỉ nhìn đầu cô đến tóc cô, đến mặt cô, đến tay cô, lưng cô, chân cô, cẩn thận nhìn từng nơi một trên người cô, ánh mắt mang theo sự xót xa đến đứt ruột.

“… Có đau không?”

Anh lẩm bẩm, giọng khản đặc, ánh mắt anh dừng lại trên gương mặt chằng chịt vết hằn bàn tay. Chầm chậm, gắng sức giơ tay muốn chạm vào cô.

Ánh mắt Diệp Anh nhìn anh kỳ quái.

“…Tại sao lại đến cứu em?”

Đợi mãi, đợi mãi, mà không đợi được câu trả lời của anh.

Run rẩy hít một hơi thật sâu, cô mím chặt môi, khẽ khàng nói:

“Không phải anh đã từng nói anh không yêu em nhiều đến thế sao? Không phải anh đã từng nói đối với anh, em chỉ là một món đồ để lợi dụng sao? Tại sao lại cứu em? Hay là anh lại còn cần em để làm việc gì đó sao?”

Ngón tay trắng bệch khựng lại trong không trung.

Đáy mắt có chút lặng lẽ, Việt Tuyên miễn cưỡng cười, giọng nói nghẹn ngào:

“…Anh xin lỗi.”

Tại anh biết muộn quá. Anh luôn cho người theo dõi Sâm Minh Mỹ, từ khi Tạ Bình biết được tin tức, anh tưởng rằng Sâm Minh Mỹ chỉ định cướp tác phẩm thiết kế dự thi của cô, nhưng không ngờ Sâm Minh Mỹ lại to gan đến vậy. Khi anh cuối cùng cũng đến được cửa hiệu MK tại Ginza, thấy ngọn lửa bừng bừng, giây phút đó, cả thế giới của anh như thể sụp đổ, và khi anh tuyệt vọng xông vào biển lửa nhìn thấy cô vẫn còn sống, khoảnh khắc đó, trái tim anh hoan hỉ điên cuồng đến mức anh không thể chịu đựng được.

“Xin lỗi?”

Diệp Anh nhìn anh với ánh mắt kỳ quái, run rẩy, rồi khẽ thở dài:

“Anh có lỗi gì với em chứ? Anh lại cứu em một lần nữa. Anh đã không tiếc tính mạng của mình đến cứu em, lại không phải vì anh có tình cảm với em, vậy thì… chắc anh muốn em làm điều gì đó cho anh. Điều anh muốn là gì vậy? Cổ phần của Tạ Thị sao?”

Phút chốc, Việt Tuyên đau đớn đến mức cổ họng hơi ngọt.

Mùi tanh cuộn trào nơi lồng ngực.

Anh đau đớn thở hổn hển mới miễn cưỡng tìm được giọng nói của mình:

“…Diệp Anh.”

“Nói đi,” Gương mặt cô lạnh lùng như băng, “anh muốn gì, chỉ cần anh nói cho em biết, em đều đồng ý. Cho dù là cổ phần của Tạ Thị hay là bất cứ việc gì khác, chỉ cần anh nói, em đều làm cho anh.”

Anh nghẹn nào nói:

“…Anh chẳng cần gì cả.”

“Chẳng cần gì cả?” Cô nhìn anh ra vẻ khó hiểu, “Vậy anh đến cứu em làm gì? Tại sao anh lại đỡ đạn cho em? Vì sao anh không khoanh tay đứng nhìn em chết?! Anh nói em chỉ là con bài để anh đối phó với Việt Xán, vậy anh dùng em để đổi lấy Tạ Thị đi, dùng em để tiếp tục lợi dụng Việt Xán đi! Anh nói anh không yêu em nhiều như vậy, vậy anh để em đi chết đi! Anh còn cứu em làm gì?!”

Khóe mắt lấp lánh giọt lệ.

“Thà rằng anh đừng đến cứu em…”

Hít một hơi thật sâu, cô nở một nụ cười rất khó coi:

“Việt Tuyên, em ghét anh!”

Cô đi ra, đóng “rầm” cánh cửa phòng bệnh lại, dựa lưng vào bức tường ở hành lang bệnh viện, cô nhất thời không thể kiềm chế được mình, nước mắt đầm đìa.

Cô ghét bản thân mình như thế này!

Rõ ràng trong lòng như thể dậy sóng, rõ ràng cô muốn nghe anh nói rằng anh vẫn còn thích cô, vẫn còn yêu cô, cô muốn quên hết tất cả mọi chuyện trước đây, lao vào vòng tay anh! Nhưng, cô dường như lại điên cuồng cầm một lưỡi dao găm đâm anh trọng thương, làm tổn thương anh, đâm anh đến mức máu me be bét, đau đớn không chịu đựng được, còn trái tim cô cũng trăm ngàn vết thương, máu chảy lênh láng!

Nước mắt sụp đổ ròng ròng trên khuôn mặt cô.

Cô điên mất rồi.

Cô có khác gì Sâm Minh Mỹ!

Có tiếng bước chân gấp gáp từ đầu kia hành lang bệnh viện vọng lại, tiếng bước chân vội vã, càng lúc càng gần, càng lúc càng gần, cho đến khi đột nhiên dừng lại trước mặt cô, bất động! Cô bực bội lấy tay lau nước mắt trên mặt, trước mắt là hơi nước mơ hồ, bên ngoài cửa kính hành lang bệnh viện, tuyết vẫn rơi lả tả, bờ vai người đó cũng đầy những bông tuyết chưa tan.

“Việt Tuyên anh ấy…”

Ánh mắt đầy sợ hãi, giọng nói hơi run rẩy, Việt Xán gấp gáp quay về, anh vô cùng tiều tụy, nét mặt kinh hãi nhìn vệt nước mắt trên mặt cô!

***

Đêm chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á tổ chức tại Tokyo, cuối cùng Diệp Anh cũng tham gia. Cả làng thời trang châu Á và làng thời trang quốc tế, những nhân vật nổi tiếng đều tụ hội về đây, minh tinh và người mẫu các nước ganh đua về trang phục, hơn một trăm hãng truyền thông đến từ các nước tấp nập kéo đến.

Cuộc thi đêm đó bước vào cao trào.

Tác phẩm dự thi của nhà thiết kế Malaysia, Mạn Tô Nhĩ mang đậm sắc màu dân tộc, tác phẩm của nhà thiết kế Singapore – Ngô Hiển Long lại đơn giản sạch sẽ, Kim Jong Hyun, nhà thiết kế được chú ý của Hàn Quốc cho ra mắt bộ sưu tập Punk theo phong cách Rock Metal như ác quỷ, gây ra tiếng la hét liên miên ở hội trường.

Còn nhà thiết kế Hikada của Nhật lại kết hợp những loài chim bay trong giới tự nhiên với tín ngưỡng thiền với nhau, cả bộ sưu tập dự thi đậm đà nét tâm linh, rất được ban giám khảo tán thưởng, đèn flash sáng chưng hội trường.

Trên sàn catwalk lộng lẫy, sau khi toàn bộ những quán quân trẻ tài năng của hơn mười quốc gia và vùng lãnh thổ lần lượt trình diễn các tác phẩm dự thi, người dự thi cuối cùng gây sự chú ý nhất là Diệp Anh! Sau khi chờ đợi hơn hai tiếng đồng hồ, vòng thi chung kết cuối cùng cũng chào đón cao trào cuối cùng!

Trong vòng thi chung kết khu vực, Diệp Anh đã cho ra mắt thiết kế áo liền quần Jumpsuite có tính cách mạng, hoàn toàn thay đổi quan niệm áo liền quần là đồng phục công nhân, y phục cho trẻ em của làng thời trang, gây tiếng vang lớn trong làng thời trang toàn cầu! Cùng với đó là vụ việc sao chép cũng khiến cả làng thời trang chấn động, cho đến hai ngày trước, sau khi Sâm Minh Mỹ bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường mới khai ra hết, sự thật cuối cùng cũng được đưa ra ánh sáng.

Cuộc thi chung kết đêm nay không có Sâm Minh Mỹ.

Lúc này, trong tiếng vỗ tay như sấm rền, trên sàn catwalk rực rỡ, quán quân duy nhất của khu vực Trung Quốc, nhà thiết kế Diệp Anh cho ra mắt những tác phẩm thiết kế mới nhất của cô!

Cùng với sự trình diễn lần lượt của từng người mẫu, ánh đèn flash điên cuồng sáng rực, tạo thành một biển sáng dài vô tận! Lần này, Diệp Anh vẫn đưa ra thiết kế áo liền quần jumpsuite, nhưng lại không hề giống với những thiết kế trong vòng thi chung kết khu vực Trung Quốc lần trước. Nếu nói những thiết kế jumpsuite trong cuộc thi khu vực là đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới, thì đêm nay, bộ sưu tập của Diệp Anh khiến mọi người nhìn thấy các mặt khác nhau của thiết kế jumpsuit.

Chất liệu khác nhau!

Cắt may khác nhau!

Hoa văn khác nhau!

Phong cách khác nhau!

Đêm nay, Diệp Anh đã cho mọi người thấy được một thế giới tưởng tượng đẹp đẽ vô cùng thuộc về áo liền quần, thế giới đó mang đầy những khả năng không giới hạn, nó mở ra một không gian hoàn toàn mới với quá nhiều điều tốt đẹp cho làng thời trang! Sức tưởng tượng không gì sánh bằng đó, vẻ đẹp với sức công phá đến mức khiến người khác nín thở đó, sự thần thánh mạnh mẽ đến mức khiến người khác không thể không khuất phục đó, đã khiến mỗi người có mặt ở đó đều phải hét lên, khiến mỗi người có mặt ở đó đều kích động đứng dậy vỗ tay rất lâu!

Khi Phan Đình Đình, minh tinh hot nhất châu Á mặc bộ jumpsuit bằng lụa in hoa màu đen trắng cuối cùng xuất hiện trên sàn catwalk như một nữ hoàng, trong ánh sáng lấp lánh, rực rỡ vô cùng, sự cao quý đó, sự quyến rũ đó, phong thái xinh đẹp không gì sánh bằng đó, đã khiến toàn hội trường đều trở nên điên cuồng!

Không cần đợi ban giám khảo tuyên bố quán quân đêm chung kết hôm nay.

Đây là điều không có gì phải tranh cãi cả!

Hoàn toàn xứng đáng!

Khi nhà thiết kế Diệp Anh của bộ sưu tập này cùng người mẫu quay lại sàn catwalk, những nhà thiết kế đến từ các quốc gia khác kích động lần lượt từ bước ra từ hậu trường, dành cho cô những cái ôm nhiệt tình nhất!

***

Tuyết nhỏ lất phất bên ngoài cửa sổ.

Trong phòng bệnh, Việt Xán bật ti vi, trên màn hình đang truyền hình trực tiếp đêm chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp chấp Á. Máy quay chiếu gần gương mặt Diệp Anh, cô đang được những nhà thiết kế đến từ các quốc gia khác nhiệt tình ôm hôn, chúc mừng, trên nở nụ cười điềm đạm một cách lịch sự, nhưng đáy mắt vẫn ánh lên sự xa cách.

“Vẫn cool như vậy.”

Không thể rời mắt khỏi gương mặt cô trên màn hình, khóe môi Việt Xán nhếch lên, trong lời nói như thể có chút hối tiếc, nhưng trong lòng lại vô cùng tự hào vì cô. Cho đến khi màn hình hiện ra quảng cáo, anh nhìn sang bình truyền nước của Việt Tuyên, điều chỉnh lại tốc độ truyền nước, lại nhìn lên màn hình tivi, cười nói:

“Anh vẫn còn nhớ, lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy, cô ấy xinh đẹp như vậy nhưng lại cô độc và ngạo mạn đến mức như thể không ai xứng đáng lại gần cô. Khi đó, anh trẻ tuổi, hoang dại, cảm thấy cô gái này sao lại kênh kiệu như vậy, càng không dễ lại gần anh càng muốn lại gần. Sau đó, càng gần gũi với cô ấy càng cảm thấy cô ấy như một món bảo bối quý giá, cô ấy có tư cách để kiêu ngạo, cô ấy nên kiêu ngạo như vậy!”

Màn hình tivi quay trở lại với những hình ảnh về hội trường diễn ra cuộc thi.

Ban giám khảo đang gấp rút tiến hành bàn bạc lần cuối cùng, đêm nay sẽ tuyên bố chức quán quân chung cuộc. Màn hình lớn trên sàn catwalk là hình ảnh chiếu lại nhiều lần những tác phẩm đặc sắc của Diệp Anh, màn hình tivi cũng là hình ảnh cận cảnh Diệp Anh đang đợi ở hậu trường. Khác với nét mặt thấp thỏm không yên của các nhà thiết kế khác, Diệp Anh lại rất bình tĩnh, như thể đối với cô mà nói, chờ đợi kết quả cuộc thi chẳng có chút hồi hộp nào cả.

“Bao năm nay, cô ấy đã trải qua bao nhiêu chuyện như thế, nhưng từ trong tâm hồn cô ấy vẫn kiêu ngạo như vậy, chưa từng thay đổi.” Việt Xán cười, như thể nói một mình, “có lúc, anh cảm thấy cô ấy là một sinh mệnh vô cùng ngoan cường, là một đóa tường vi đen, cho dù trong bóng tối mịt mùng vẫn có thể nợ rộ, người cô ấy đầy gai nhọn, cô ấy không từ thủ đoạn để có thể sinh trưởng, vươn lên, cô ấy vô tâm, lòng dạ sắt đá. Nhưng cho dù bị cô ấy đâm cho máu me be bét, anh vẫn như thể bị trúng độc, bị nghiện, chẳng thể nào rời xa cô ấy được, anh bị thứ ánh sáng tỏa ra từ người cô ấy làm cho hoa mày chóng mặt, đầu óc choáng váng.”

Nhìn gương mặt gần như không chút biểu cảm của Diệp Anh trên màn hình, Việt Xán thẫn thờ mất mấy giây, khẽ khàng nói:

“… Vì vậy, Việt Tuyên, anh không thể nhường cô ấy cho em.”

Bên ngoài cửa sổ, tuyết lất phất rơi.

Trong phòng bệnh, âm thanh nhiệt liệt đầy phấn khích phát ra từ màn hình ti vi, cảnh tượng trên màn hình biến đổi, ánh sáng nhấp nháy. Khi nói xong những lời này, Việt Xán trở nên thâm trầm.

Khi anh biết được Việt Tuyên bị thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng, khi anh mang một trái tim đầy dằn vặt ngồi máy bay riêng suốt đêm từ Ý về, khi anh nhìn thấy cô bên ngoài phòng hồi sức và chăm sóc tích cực, nước mắt đầm đìa…

Anh tưởng rằng Việt Tuyên đã rời xa nhân thế.

Nỗi đau đó như trời long đất lở! Cũng chính khoảnh khắc đó, anh phát giác ra rằng anh bằng lòng dùng tất cả mọi thứ trên thế gian này để đổi lấy sinh mạng cho Việt Tuyên!

Sự hối hận và đau khổ đó, anh không muốn trải qua thêm một lần nào nữa trong cuộc đời này.

Ngày hôm đó, khi đứng trước giường bệnh của Việt Tuyên, trong khoảnh khắc anh và Việt Tuyên bốn mắt nhìn nhau, tất cả những điều đã qua đột nhiên khẽ khàng tan biến như khói bụi, tất cả giống như một giấc mộng lớn.

Ân ân oán oán trong quá khứ đã không thể đeo đuổi được nữa.

Rốt cục là ai đã phụ ai, là ai đã nợ ai, trong khoảnh khắc đó, đột nhiên đều trở nên không còn quan trọng nữa. Hoảng hốt nghĩ lại rất lâu về trước, anh vẫn là đứa trẻ bất kham hay trốn học, hay đánh lộn đó, còn Việt Tuyên vẫn là cậu bé nhợt nhạt, ưu tú ngồi trên xe lăn đó. Anh đã từng thề rằng sẽ mãi mãi bảo vệ em trai anh, không để em trai anh chịu bất kỳ tổn thương nào.

Chỉ có điều, ngoại trừ cô ấy.

Anh không muốn đào sâu suy nghĩ xem tại sao cô lại khóc lóc đến mức gần như sụp đổ bên ngoài phòng bệnh Việt Tuyên, bởi vì cô là người anh yêu sâu đậm, anh muốn mãi mãi ở bên cạnh cô, cô là thứ duy nhất mà anh không thể nhường cho Việt Tuyên.

“Sắp trao giải rồi.”

Trên giường bệnh, Việt Tuyên nhìn người dẫn chương trình đang chuẩn bị tuyên bố kết quả cuộc thi trên màn hình, đáy mắt anh tràn đầy nét cười dịu dàng, khẽ nói:

“Anh, em nghĩ quán quân chắc chắn là cô ấy. Đêm nay cô ấy thật tuyệt.”

***

“Quán quân vòng chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á trên toàn khu vực châu Á đêm nay…”

Tiếng nhạc nền kịch tính, những luồng ánh sáng trắng rực rỡ lần lượt chiếu rọi lên mười mấy nhà thiết kế dự thi trên sàn catwalk, người dẫn chương trình cầm trong tay chiếc phong bì niêm phong kết quả của ban giám khảo, cả hội trường nín thở, người dẫn chương trình bóc phong bì, cất cao giọng tuyên bố:

“…Chính là nhà thiết kế mang đến cho chúng ta bộ sưu tập áo liền quần đặc sắc…”

Trong luồng sáng trắng như tuyết!

Gương mặt của Diệp Anh được chiếu rọi!

“…Cô Diệp Anh!”

Tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô kích động vang lên toàn hội trường!

Vô số máy ảnh điên cuồng chụp ảnh Diệp Anh, ánh đèn flash liên tiếp tạo thành một biển sáng rực rỡ. Người dẫn chương trình gật đầu ra hiệu cho cô, sau khi được những nhà thiết kế khác nhiệt tình ôm hôn chúc mừng, Diệp Anh bước lên chính giữa sân khấu, đón nhận những tiếng vỗ tay rào rào của toàn hội trường.

Theo trình tự, người dẫn chương trình đang chuẩn bị tuyên bố khách mời trao giải, bỗng có người từ bên cánh gà vội vàng chạy vào, nói bên tai người dẫn chương trình mấy câu. Nét mặt người dẫn chương trình trở nên kỳ lại, như thể có chuyện gì đó khó tin, anh xác nhận lại với người nhân viên đó mấy lần nữa, mới kinh ngạc, cầm lấy míc, cao giọng tuyên bố:

“Bây giờ…, chúng tôi xin được mời một vị khách mời quan trọng lên trao giải quán quân đêm nay cho cô Diệp Anh! Vị khách mời này, là nhà thiết kế bậc thầy nổi tiếng trong làng thời trang hiện nay, ông cũng là nhân vật có tính biểu tượng của làng thời trang châu Á, ông đã dẫn dắt để làng thời trang châu Á có chỗ đứng trong làng thời trang quốc tế—-.”

Lông mày chau lại.

Trong chùm ánh sáng chói mắt, Diệp Anh nhìn về phía người dẫn chương trình.

“…Cũng như cảm hứng thiết kế của mình, ông tự do bất kham, hành tung bất định, thậm chí nửa năm trước còn có tin đồn rằng ông đã qua đời trên du thuyền ở Ý!” Cười lớn mấy tiếng bông đùa, người dẫn chương trình dùng tiếng anh giới thiệu một cách đặc sắc vị khách mời trao giải lần này, khách mời đến từ các nước trong khu vực châu Á hai bên sàn catwalk dần nghe ra vị khách mời trao giải này là ai, họ bất giác quay sang nhìn nhau, kinh ngạc, sững sờ, tiếng bàn tán xôn xao!

“Đêm nay, sau một năm vắng bóng trên sàn catwalk, nhà thiết kế bậc thầy có vai trò nòng cốt trong làng thiết kế thời trang châu Á này đã đích thân đến đây để trao giải cho quán quân của chúng ta, cô Diệp Anh…!”

Giọng nam trung trầm ấm tuyệt đẹp của người dẫn chương trình đưa không khí trong hội trường lên cao trào, trong làn sóng đầy kinh ngạc, nghi ngờ của toàn hội trường…

…Một luồng sáng trắng rực rỡ chiếu rọi về phía cuối đường catwalk!

Sau bức màn sân khấu!

Là một bóng dáng đàn ông nho nhã, chín chắn!

Toàn hội trường vang lên tiếng hò hét!

“Chúng ta hãy cùng chào đón…”

Luồng sáng trắng rực rỡ đến chói mắt!

Bóng người màu đen.

Như thể hiện ra từ những cơn ác mộng hãi hùng nhất, bóng đen cười nhăn nhó đó, xấu xí đó, bóng đen gào thét xông đến mang trên mình một mùi tanh tưởi đó, bóng đen như thể có chết cũng không thể trốn thoát được đó!

“Bậc thầy thiết kế thời trang nổi tiếng châu Á!”

Tiếng la hét và tiếng vỗ tay nhấm chìm toàn hội trường!

Trên sàn catwalk.

Diệp Anh đờ người ra như khúc gỗ.

Chùm sáng trắng tinh, chói mắt gây choáng váng đó vỡ vụn thành vô số những đốm sáng lấm chấm khiến người khác lộn mửa, thời gian như thể chưa bao giờ trôi đi, trong cơn ác mộng đã bị phong ấn đó, bóng đen đó vẫn to lớn và nhăn nhó!

“Ngài Sâm Lạc Lãng!!”

Trong ánh sáng vạn trượng, một bóng người nho nhã, chín chắn đầy nam tính bước ra!

Cả hội trường kinh ngạc, la hét!

Nửa năm trước, tin tức Sâm Lạc Lãng tử vong vụ tai nạn trên du thuyền ở Ý khiến cả làng thời trang châu Á sững sờ! Để tưởng nhớ nhà thiết kế bậc thầy ưu việt này, rất nhiều khách mời có mặt đêm nay đều đã từng tham gia những hoạt động tưởng niệm về ông, họ đều cảm thấy tiếc nuối, xót thương khi mất đi một nhà thiết kế bậc thầy đầy tài hoa này.

Nhưng trong khoảnh khắc này…

Trên sàn catwalk vòng chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á được cả vạn người quan tâm theo dõi, người đàn ông bị chiếu rọi bởi chùm sáng trắng xóa đó, mặc bộ vest màu đen đắt đỏ, được cắt may tinh xảo, đang dang rộng hai cánh tay. 

Ông đã ngoài năm mươi nhưng vẫn anh tuấn thoát tục, phong độ như một ngôi sao lớn, khiến cả hội trường vang dội tiếng la hét nhiệt liệt…

Chính là người mà thế nhân tưởng rằng đã qua đời…

Bậc thầy Sâm – Lạc – Lãng!

Chứng kiến cảnh tượng trao giải trên sàn catwalk lúc này.

George và Phan Đình Đình đều sững sờ!

Chuyện gì xảy ra thế này? Sâm Lạc Lãng không phải đã chết rồi sao? Sâm Lạc Lãng không phải chính là cha đẻ của Sâm Minh Mỹ sao? Sâm Minh Mỹ ăn cắp thiết kế của Diệp Anh trong cuộc thi khu vực Trung Quốc, lại không nghĩ ra được thiết kế dự thi trong cuộc thi chung kết đêm nay, nên chó càn cắn giậu, đã phóng hỏa đốt cháy cửa hiệu MK của Diệp Anh, suýt nữa gây án mạng, hiện còn đang bị bắt giam ở sở cảnh sát. Vậy mà cha cô ta, Sâm Lạc Lãng, không những chưa chết mà còn đến trao giải cho Diệp Anh, người bị Sâm Minh Mỹ coi như địch thủ?!

George và Phan Đình Đình mắt tròn mắt dẹt nhìn Sâm Lạc Lãng đón chiếc cúp vô địch rồi đi về phía Diệp Anh với nụ cười nhã nhặn, trong tiếng vỗ tay như sấm rền.

Thế gian này thật điên rồ!

Chỉ có bộ não của người ngoài hành tinh mới lý giải nổi!

Như thể bị cơn ác mộng bóp nghẹt cổ họng.

Trên sàn catwalk rự rỡ như biển sáng.

Tất cả mọi thứ như thể bị ấn nút mute….

Như thể bỗng chốc chìm vào cơn ác mộng không bờ không cõi, cả người Diệp Anh đờ đẫn như con rối bị ràng buộc bởi hàng nghìn hàng vạn sợi dây. Người đó đặt chiếc cup vào lòng bàn tay lạnh giá của cô, còn nở một nụ cười nhã nhặn tặng cô một chiếc ôm, ghé sát vào tai cô, nói qua hơi thở như đêm đen:

“Ồ, công chúa Tường Vi bé nhỏ, xinh đẹp, tôi tìm cô thật là vất vả biết bao…”

***

Đêm đó, sau khi trở về khách sạn ở Tokyo, Diệp Anh ôm bồn cầu nôn hơn hai tiếng đồng hồ, sau đó, cô đứng trong bồn tắm lạnh giá, dùng sức kỳ cọ thân thể hết lần này đến lần khác.

***

Xuất hiện đúng đêm chung kết cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á, tin tức Sâm Lạc Lãng hồi sinh gây sốc chễm chệ trên trang nhất tất cả các mặt báo, lẽ tất nhiên, tin tức Diệp Anh đoạt ngôi vô địch trở nên lép vế!

Lâu ngày không lộ diện trước truyền thông, nhưng Sâm Lạc Lãng, nhà thiết kế bậc thầy được mệnh danh là thần tượng, vẫn giữ được vẻ ngoài tuấn tú khiến bao thiếu nữ say mê, ông ăn mặc kiểu cách, cử chỉ phong độ, cho dù khóe mắt đã có những nếp nhăn nho nhỏ, nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến ánh mắt nồng nàn có thể phóng điện gây chết người từ đáy mắt ông.

Các phóng viên đến từ các nước châu Á đều gục ngã trước phong độ của ông.

Sâm Lạc Lãng giải thích rằng, một năm nay, ông đã sống ẩn dật ở rừng nhiệt đới châu Phi tách biệt với thế giới bên ngoài, không điện, không internet, chuyên tâm nắm bắt những linh cảm mà thiên nhiên hoang sơ mang đến cho ông. Đợi đến sau khi ông quay về mới phát hiện nhiều tin tức nhảm nhí như vậy về ông, vậy nên ông đã quyết định xuất hiện trên sân khấu của vòng thi chung kết nhằm làm rõ tin đồn sai lệch, chứng minh với mọi người rằng ông vẫn còn sống.

Khi phóng viên Singapore tò mò hỏi ông sống một mình hay có mỹ nhân sống cùng trong rừng nhiệt đới, phóng viên các nước đều cười xòa vì hiểu ẩn ý trong câu hỏi đó. Những tin đồn tình cảm của bậc thầy Sâm Lạc Lãng là một trong những nội dung mà giới truyền thông hứng thú nhất, từ các minh tinh tiểu thư trong làng thời trang, đến những nữ CEO bá đạo trong giới thương gia, rồi đến cả những nữ chính trị gia châu Á cũng như châu Âu, các nơi trên thế giới đều có những giai nhân má hồng gục ngã dưới chân Sâm Lạc Lãng, mỗi năm đều có quá nhiều tin đồn về những người phụ nữ ghen tuông vì Sâm Lạc Lãng.

“Ha ha ha ha!” Nghe thấy câu hỏi này, Sâm Lạc Lãng cười một cách đầy phong lưu, sảng khoái, “Xin cho phép tôi được đính chính một chút, mọi người đều hiểu lầm rồi, tôi có rất nhiều hồng nhan tri kỷ đầy quyến rũ, nhưng người phụ nữ tôi yêu sâu sắc trong lòng vĩnh viễn chỉ có một, duy nhất một người mà thôi.”

Các phóng viên nháo nhác truy hỏi.

Sâm Lạc Lãng lại giấu kín như bưng, chỉ cười mà không nói.

Khi phóng viên nhắc đến vụ việc Sâm Minh Mỹ sao chép, nụ cười của Sâm Lạc Lãng tắt ngấm, nét mặt trở nên trầm trọng, nói một cách thẳng thắn, ông cũng mới biết tin về vụ việc này. Là một người cha, ông cũng rất áy náy vì bản thân mình thường xuyên ở nước ngoài, lơ là việc chăm sóc, dạy dỗ con gái, ông sẽ lập tức về nước, tranh thủ tìm hiểu ngọn nguồn, chân tướng sự việc, trước khi có kết quả, ông tạm thời không có bất cứ phát ngôn nào.

Nhưng Sâm Lạc Lãng cũng bày tỏ. Ông tôn trọng quyết định của ban tổ chức cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á, cô Diệp Anh hiện nay là nhà thiết kế ưu tú hiếm có khó tìm trong nước, có thể đích thân trao giải cho cô ấy, ông cảm thấy vô cùng vinh hạnh.

Những lời nói khéo léo trước giới truyền thông này khiến Sâm Lạc Lãng rất được lòng mọi người. Ngày hôm sau khi máy bay chở Sâm Lạc Lãng vừa tiếp đất, vô số phóng viên đã đợi sẵn ở sân bay, cảnh tượng hoàn toàn chẳng kém cạnh gì sự xuất hiện của một đại minh tinh. Vội vã trả lời vài câu hỏi, Sâm Lạc Lãng liền đi thẳng đến sở cảnh sát mà Sâm Minh Mỹ bị bắt giam, sau khi luật sư đàm phán với bên cảnh sát, ông đã được gặp Sâm Minh Mỹ.

Giới truyền thông không thể biết được cha con nhà họ Sâm đã nói những gì khi gặp nhau.

Chỉ có điều, không lâu sau đó, Sâm Lạc Lãng đã công khai để phóng viên phỏng vấn, trước ống kính, gương mặt tuấn tú của ông có chút lo lắng và tiều tụy, ông nói trước vô số chiếc mic:

“Với tư cách là cha của Minh Mỹ, trước hết tôi xin gửi lời xin lỗi đến cô Diệp Anh. Minh Mỹ nhất thời vì nóng lòng muốn giành chiến thắng mà gây ra lỗi lầm, may mắn là không làm cô Diệp Anh bị thương nhưng hành động của Minh Mỹ là hoàn toàn sai lầm.”

Dưới ánh đèn chiếu rọi, Sâm Lạc Lãng khẩn thiết nói:

“Minh Mỹ vẫn còn trẻ, con đường đi của nó sau này vẫn còn dài, là cha của nó, tôi hy vọng nó biết lỗi và sửa sai, sau này có thể quay lại thiết kế thời trang, dùng sự nỗ lực của nó báo đáp xã hội.”

Trước ống kính, đáy mắt Sâm Lạc Lãng khó giấu nỗi niềm lo lắng:

“Hiện nay, sức khỏe của Minh Mỹ không được tốt lắm, trạng thái tinh thần cũng có chút vấn đề, hy vọng nó sớm khỏi bệnh, cũng khẩn cầu mọi người có thể cho nó cơ hội để nghỉ ngơi và điều chỉnh.”

Cuối cùng, Sâm Lạc Lãng cúi rạp người trước tất cả các phóng viên truyền thông.

Nhìn thấy cảnh tượng này.

Dư luận vốn kịch liệt tẩy chay Sâm Minh Mỹ bỗng chốc dịu lại đôi chút.

Trên internet bắt đầu xuất hiện một số bài viết. Có ai là người chưa từng trẻ trung, có ai là người chưa từng phạm sai lầm khi còn trẻ, đặc biệt là trong làng thời trang với ánh hào quang rực rỡ, khiến người ta nhất thời mù quáng trước danh lợi, đặt chân lên con đường vòng cũng là điều khó tránh khỏi.

Mỗi người đều phạm sai lầm, mỗi người cũng đều nên có cơ hội sửa sai. Là bậc thầy thiết kế thời trang quốc tế, Sâm Lạc Lãng đã sẵn sàng hạ mình, chân thành cáo lỗi vì hành động của Sâm Minh Mỹ, còn điều gì có thể không tha thứ được cơ chứ?

Đặc biệt là cái cúi mình đến rạp người trước ống kính đó.

Dáng vẻ tuấn tú của một đại minh tinh.

Mang ý vị của một người đàn ông trưởng thành chín chắn, rạng ngời như một loại rượu ngon lâu năm, Sâm Lạc Lãng lại có thể vì con gái mà thành khẩn cúi đầu xin lỗi công chúng.

Khiến trái tim của vô số thiếu nữ đều muốn vỡ vụn, rồi lại say mê.

***

Ban đêm.

Nhìn Sâm Lạc Lãng thành khẩn khom lưng cúi đầu xin lỗi trên màn hình tivi.

Đôi mắt Diệp Anh lạnh lùng.

Cô cười nhạt.

***

Một ngày sau, đúng lúc làn sóng đồng cảm với Sâm Minh Mỹ càng ngày càng rầm rộ, số lượng người hâm mộ say mê Sâm Lạc Lãng ngày càng tăng cao, một bài viết kỹ thuật được lặng lẽ đăng tải trên mạng internet…

“Luận về đội ngũ đối ngoại của Sâm Lạc Lãng”

Nhìn là biết, tác giả của bài viết này là người trong ngành, bài viết đã giới thiệu và phân tích một cách toàn diện, tường tận về nền tảng đội ngũ đối ngoại mà Sâm Lạc Lãng sử dụng lần này, những vụ án mà đội ngũ đó từng xử trí, bao chiến tích huy hoàng mà họ đã đạt được trong việc xoay chuyển khuynh hướng dư luận, bài viết còn giới thiệu các kiểu lí luận mà nhân vật nòng cốt của đội ngũ này đưa ra trong các bài diễn thuyết, ví dụ như khi xin lỗi phải mặc quần áo có màu gì, ngữ khí ra sao, chọn từ ngữ như thế nào, và ngôn ngữ cơ thể tương ứng.

Vừa đem ra so sánh với các chi tiết trong lần xin lỗi này của Sâm Lạc Lãng.

Quả thật là…

Một quyển sách giáo khoa!

Người ta bỗng chốc chết lặng.

Tiếp theo đó, những tấm ảnh chụp Sâm Lạc Lãng và đội ngũ đối ngoại đó trong một cuộc họp khẩn cấp lại được tung lên mạng, điều khiến mọi người tròn mắt ngạc nhiên là, ngày tháng cuộc họp đầu tiên của họ lại diễn ra trước khi Sâm Lạc Lãng trao giải cho Diệp Anh trong vòng thi chung kết tại Nhật Bản!

Hóa ra…

Đây chỉ là một vở kịch hào nhoáng!

Tất cả trình tự, lời thoại, y phục, đến ánh sáng và thời gian, tất cả đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước! Những cư dân mạng cảm thấy bị lừa gạt lại tiếp tục đào sâu nghiên cứu…

Khốn kiếp, phát giác càng nhiều điểm nực cười!

Khi xin lỗi, Sâm Lạc Lãng còn trang điểm! Sự tiều tụy và lo lắng đó hóa ra chỉ là hiệu ứng của việc trang điểm!

Vỡ mộng rồi!

***

“Bài viết đó của đội ngũ đối ngoại đó là do anh sai người làm đúng không.”

Đây không phải một câu hỏi mà là một câu khẳng định, Diệp Anh chau mày nhìn về phía Việt Xán.

“Không sai,” Việt Xán trả lời, “Sâm Lạc Lãng chết đi sống lại, dã tâm ngút trời muốn quay lại làng thời trang, lại gặp ngay việc của Sâm Minh Mỹ, hắn ta lao tâm khổ tướng, bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mời đội ngũ đối ngoại có trình độ cao nhất trong nước hiện nay đến để giúp ông ta gây dựng hình tượng.”

“Em không sợ.” Diệp Anh lạnh lùng nói.

“Diệp Anh, thời đại bây giờ đã khác rồi, chỉ dựa vào sự thật và thực lực là không đủ.” Việt Xán kiềm chế, nhẫn nại nói, “Đội ngũ đối ngoại hàng đầu có thủ đoạn thao tác rất hiệu quả, có thể dễ dàng thao túng dư luận, chúng ta diệt cỏ phải diệt tận gốc, phải tìm một đội ngũ đối ngoại có thực lực tương đương để đối phó với bọn họ.”

“Em đã nói rồi, anh không cần phải nhúng tay vào việc của em nữa!” Diệp Anh hơi giận, nói, “Em có kế hoạch của em, có các bước đi của em!”

“Ha!”

Việt Xán cũng có chút tức giận:

“Anh không nhúng tay vào việc của em? Vậy bản thân em đã làm những gì! Anh không tin là trước vòng thi chung kết, em không hề cảnh giác với tình trạng chó càn cắn giậu của Sâm Minh Mỹ?! Một tin nhắn là đã có thể đưa em đến cửa hiệu MK lúc canh ba nửa đêm? Bảo vệ ở MK tại sao bỗng nhiên lại được cho nghỉ phép? Phòng thiết kế của em sao đột nhiên lại lắp nhiều camera như vậy? Diệp Anh, em nói em không sợ, em dùng bản thân mình làm mồi nhử, em đã từng nghĩ đến việc có thể sẽ xảy ra những nguy hiểm như thế nào không?! Nếu lúc đó Việt Tuyên không đến kịp thời, bây giờ em đã chết rồi, đã chết rồi…!”

“Em chết cũng không liên quan đến anh.”

“Em…!”

Việt Xán giận đến mức dây thần kinh hai bên thái dương giật giật!

“Khụ, khụ!”

Trong phòng trà tư nhân mô phỏng thời Minh, với cách bài trí cổ điển, nhã nhặn, Khổng Diễn Đình khẽ ho vài tiếng, rồi mở thực đơn:

“Tôi đói chết đi được, gọi món trước được không.”

Hôm nay anh mời, hẹn cả Việt Xán và Diệp Anh, bên cạnh còn có Phan Đình Đình bầu bạn. Vốn dĩ hy vọng bầu không khí có thể thoải mái, vui vẻ, ai ngờ hai người đó mới nói có mấy câu, không khí đã tỏa ra mùi thuốc súng nồng nặc.

“Nữ thần, muốn ăn gì?”

Khổng Diễn Đình cười tươi như hoa mùa xuân, chỉ mấy món Quảng Đông có tác dụng đẹp da cho Diệp Anh chọn, sau đó, lại cười hỏi Phan Đình Đình:

“Đại mỹ nhân, cô có kị món gì không?”

Đôi mắt xinh đẹp của Phan Đình Đình liếc qua Việt Xán và Diệp Anh vẫn đang sầm mặt, điệu đà nói: “Gần đây hơi bị nóng trong, da dẻ không đẹp như trước, tôi chọn hai món giải nhiệt thôi.”

Trong thời gian dùng cơm sau đó, có tiếng nói cười của Khổng Diễn Đình và Phan Đình Đình, kẻ tung người hứng, cuối cùng không khí cũng trở nên dịu lại. Khi Khổng Diễn Đình bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian anh và Việt Xán ở nội trú trong trường học ở Ý năm đó, từ hai thằng nhóc phương đông bị người khác ăn hiếp, đến sống chết xông pha, xưng bá trong trường, những tình cảm mãnh liệt thấm đẫm máu và nước mắt trong câu chuyện khiến Phan Đình Đình rớm lệ nơi khóe mắt, trái tim Diệp Anh cũng có chút lay động.

Sau đó, Phan Đình Đình cũng kiêu hãnh nói, hiện giờ cô cũng đã có vị thế không thể lung lay trong làng thời trang, các nữ minh tinh sau lưng cô đều ghen tị vì cô có mắt nhìn người, sớm đã đi theo cây đại thụ Diệp Anh này.

“Đây chính là thực lực!”

Dưới ánh đèn lồng cổ, ấm áp, Phan Đình Đình đắc ý nói:

“Mới đầu, khi vừa bước vào cửa hiệu MK mới kinh doanh chưa được bao lâu, nhìn thấy Diệp Anh lần đầu tiên, đã có một thứ cảm giác run rẩy thật thần kỳ bao trùm toàn thân tôi, khi đó toàn thân tôi tê tê như bị điện giật, chứng tỏ rằng tôi đã gặp được quý nhân trong đời! Thế là, tôi lập tức ôm chặt cái cây đại thụ Diệp Anh này! Vì vậy, tôi muốn nói cho họ biết rằng, có ghen tị cũng vô dụng, trong số họ làm gì có ai có thể vượt qua tôi về khả năng dự đoán này cơ chứ?”

Nghiêng người ôm lấy cánh tay Diệp Anh, Phan Đình Đình nũng nịu nói:

“Bạn yêu, sau này mình theo chắc cậu rồi, phải chăm lo cho mình đấy nhé!”

Bị Phan Đình Đình trêu trọc, khóe môi Diệp Anh nở nụ cười.

Thấy cô cười, ánh mắt Việt Xán cũng trở nên ấm ấp, gương mặt cũng dịu lại.

Chủ và khách vui vẻ dùng bữa, sau đó ra khỏi phòng trà tư nhân kiểu thời Minh.

Trăng đầu tháng sáng vằng vặc trên bầu trời đêm.

Khổng Diễn Đình khoác vai Phan Đình Đình, hai người định hẹn đi uống rượu riêng với nhau lần nữa. Diệp Anh nhìn Phan Đình Đình, thấy cô hơi dựa đầu vào vai Khổng Diễn Đình, gương mặt ngượng ngùng, Khổng Diễn Đình cũng cười tít mắt, như thể hai người vừa gặp đã say mê nhau vậy.

“Bye-bye!”

Nhân viên đỗ xe lái chiếc xe Maserati màu hồng đào mới toanh đến, Khổng Diễn Đình vẫy tay một cách lả lơi, đưa Phan Đình Đình rời đi nhanh như điện.

Diệp Anh ngồi vào xe của Việt Xán.

Việt Xán thắt dây an toàn cho cô trước rồi thắt dây an toàn cho mình, sau đó khởi động xe, chậm rãi lái xe trên đường. Bên ngoài cửa sổ xe, mặt trăng đầu tháng như một chiếc lưỡi liềm, màn đêm tĩnh mịch, anh bật nhạc, tiếng nhạc du dương vang lên trong xe, phá vỡ sự im lặng giữa hai người.

“Cảm ơn anh.”

Hồi lâu sau, Diệp Anh nói với anh.

Hai tay hơi khựng lại, vô lăng suýt chút nữa đánh sang một góc nguy hiểm, Việt Xán vội vàng điều chỉnh lại xe, nhưng vẫn có chút bối rối nhìn sang cô. Bao lâu nay, cô đối với anh lạnh lùng, giễu cợt, anh đã quen đến mức trở nên chai sạn, lời cảm ơn đột ngột của cô, khiến trái tim anh kích động, vừa mừng lại vừa lo.

“Cảm ơn anh, đã để cho em xử trí Sâm Lạc Lãng.”

Cô cụp mắt.

“Là cái này sao,” Việt Xán cười khổ sở, “Nói thật, anh rất mâu thuẫn. Khi bên Ý xác nhận thông tin, Sâm Lạc Lãng quả nhiên đã mua chuộc bác sĩ nha khoa, lấy thi thể của ngư dân khác để kim thiền thoát xác, còn đại ca xã hội đen Mario lại vừa bắt được hắn từ nơi ẩn nấp, định xử tử hắn theo quy định của bang.”

“Anh thuyết phục được Mario?”

Từ những câu chuyện Khổng Diễn Đình kể lúc dùng cơm, cô hiểu rằng Việt Xán và đại ca xã hội đen Mario có chút giao tình.

“Anh đã có mấy giao dịch với Mario.” Việt Xán bóp bóp trán, khẽ khàng nói, “Diệp Anh, thực sự anh vẫn không đồng ý với cách làm của em. Thả Sâm Lạc Lãng ra chẳng khác nào thả hổ về rừng, em không được xem thường Sâm Lạc Lãng, hắn ta không dễ đối phó thế đâu. Hay là cứ để Mario đối phó với hắn, họ có thủ đoạn của họ.”

“Em sẽ không xem thường hắn.”

Diệp Anh cười nhạt, nói:

“Em đợi ngày này đã quá lâu, quá lâu rồi. Có điều, cũng coi như không mất công đợi chờ vô ích, Sâm Minh Mỹ khiến cơ nghiệp của hắn rối loạn hết cả lên, lại mang đến cho hắn nhiều phiền phức như vậy, hắn sẽ vội vã muốn lật ngược tình thế.” Trong lòng sốt sắng, sẽ dễ mắc sai lầm.

“Hứa với anh, không được đùa với lửa!”

Một tay điều khiển vô lăng, tay phải Việt Xán đặt lên mu bàn tay cô, nắm thật chặt, ép cô phải ngước mắt nhìn anh! Đáy mắt anh chất chứa đầy âu lo, anh vô cùng lo lắng, anh sợ rằng cô sẽ như lần này, suýt chút nữa thì mất mạng nơi biển lửa!

Dưới hàng mi đen nhánh, đôi mắt cô lặng lẽ nhìn anh mấy giây, rồi trả lời:

“Ừm, em hứa với anh.”

“Tại sao anh chẳng tin chút nào vậy nhỉ?” Việt Xán chua chát lắc đầu, “Diệp Anh, em có biết anh rất sợ hãi không? Anh sợ là mình đã tự tay đặt một con sói trước mặt em, nếu như em…”

“Không đâu.”

Trở bàn tay nắm lấy tay anh, cô nói khẽ. Ánh trăng vằng vặc, cuối cùng, cô cũng có thể đi làm những việc mà cô đã chờ đợi rất lâu rất lâu, cô rất vui.

“Em hãy nhớ rằng,” Việt Xán mím chặt khóe môi, ánh mắt nhìn về con đường rộng lớn trong màn đêm phía trước, đèn đỏ nơi ngã tư phía xa sáng lên, giọng nói anh khàn khàn, “Nếu em chết, anh sẽ đi theo em, chết cùng em.”

Cô chớp mắt.

“Không đâu.”

Cô cúi đầu, lại nói lại một lần nữa, không biết là nói cô sẽ không chết hay là nói anh sẽ không chết cùng cô. Mái tóc dài đen nhánh che mất khuôn mặt cô, ánh sáng hắt vào qua cửa kính xe khiến khuôn mặt cô lúc sáng lúc tối. Còn Viêt Xán, khi đã chắc chắn trong lòng, lòng anh cũng dần bình tĩnh lại, khi chiếc xe dừng ở ngã tư đèn đỏ, anh nắm lấy tay cô, khe khẽ đặt lên mu bàn tay cô một nụ hôn.

Trên con đường rộng lớn trong màn đêm.

Trong xe, không khí im lặng đến độ khiến người khác gần như chìm đắm trong đó, Diệp Anh khẽ hít một hơi, bỗng nhiên cười, nói:

“Anh lại mua một chiếc Maserati màu hồng đào cho Khổng Diễn Đình đấy à?”

“Thằng nhóc đó thích màu hồng đào,” Việt Xán cũng cười, “Bây giờ khá hơn một chút, trước đây cậu ta mặc quần áo cũng phải mặc màu hồng đào, phòng cậu ta cũng toàn màu hồng đào. À, hôm nay Phan Đình Đình cũng mặc trang phục màu hồng đào đúng không.”

“Thật vậy đó!” Đêm nay, Phan Đình Đình đúng là có mặc một chiếc váy màu hồng đào, khiến Diệp Anh cười mất một hồi lâu, “Vì vậy, căn condo em ở đó là anh dặn dò riêng anh ta không được làm thành màu hồng đào đúng không?”

“Ừm,” Việt Xán mỉm cười nói, “Nếu không em sẽ điên mất.”

Lại một ngã tư.

Chiếc xe chậm rãi rẽ sang con đường bên tay phải.

Tiếng nhạc trong xe dịu dàng, du dương, Diệp Anh nhìn nụ cười vui vẻ trên khóe môi anh, bỗng nhớ lại rất nhiều năm, rất nhiều năm về trước cũng hệt như thế này, lúc đó, chỉ cần cô cười với anh, chàng thanh niên là anh liền vui như thể cả người được thắp sáng.

Cô đột nhiên mềm lòng, nói:

“Em xin lỗi.”

Từ trước đến nay, anh vẫn luôn đơn giản như vậy, anh chưa bao giờ cần quá nhiều.

Việt Xán nghiêng đầu nhìn cô, thấy hàng mi đang cụp xuống và làn da trắng ngần của cô, hiểu những gì cô đang nói, cảm xúc trong lòng anh đột nhiên dâng trào, giọng nói khổ sở, khản đặc:

“Em nói gì vậy, em… Em càng hung dữ, càng xấu xa, càng la hét với anh anh càng vui, em càng khách khí với anh, anh càng thấy hoang mang.”

“Đúng là kẻ thích bị ngược đãi.”

Lườm anh một cái, cô không nhịn được đã nói ra những lời y như lúc còn nhỏ. Việt Xán ngoác miệng cười đến tận mang tai, anh vừa lái xe, vừa quay đầu nhìn cô, cười rạng rỡ và nồng nàn:

“Được em ngược đãi cả đời anh cũng mãn nguyện rồi!”

Cô lắc đầu bất đắc dĩ, rồi nói:

“Em muốn trả lại cổ phần của Tạ Thị cho anh…”

“Em giữ lấy,” Việt Xán lập tức ngắt lời cô, “từ khi giao cho em, Tạ Thị đã không còn quan hệ gì với anh nữa, anh thấy rất nhẹ nhõm, không biết thoải mái đến nhường nào.”

“Không sợ em làm Tạ Thị sụp đổ sao?”

“Vậy càng hay, anh ngứa mắt với nó từ lâu rồi.”

“Không sợ…” Cô như thể nói đùa, “…Em trả một phần cổ phần cho Việt Tuyên sao?”

“Số cổ phần đó đều là của em, em muốn cho ai thì cho,” Việt Xán nhìn cô, nắm lấy bàn tay trái của cô, nụ cười tươi rói như ánh sao, “Cho dù em có tặng hết số cổ phần đó cho Việt Tuyên cũng không có vấn đề gì! Chỉ cần em vẫn còn ở đây, chỉ cần em vẫn đồng ý cho anh ở bên em.”

Lòng bàn tay anh nóng bỏng.

Như thể trong lòng bàn tay cô là trái tim nóng bỏng của anh!

Thế là trái tim Diệp Anh thắt lại.

Cô quay mặt đi.

Cô không thể đối diện với anh thêm nữa.

Bên ngoài cửa sổ xe, từng ngọn đèn đường dưới màn đêm nhấp nháy như những vì sao, anh như thể không hề cảm nhận thấy, nụ cười trên môi cũng sáng bừng như những vì sao, anh chỉ nắm tay cô thật chặt không để cô rút ra nữa.

***

Đêm sâu.

Trong phòng bệnh ở bệnh viện.

Tạ Bình dựa vào góc tường giả vờ ngủ.

Dưới bóng đèn bàn, Việt Tuyên ngồi tựa vào đầu giường, nghiên cứu xấp giấy tờ cao nửa thước, lúc mệt anh khép mắt lại nghỉ ngơi vài phút, sau đó lại gượng dậy tiếp tục thẩm duyệt và ký giấy tờ.

Bệnh ù tai đã gây phiền nhiễu cho anh rất lâu rồi.

Những thứ trong tầm nhìn cũng càng ngày càng trở nên mơ hồ.

Khi chuông điện thoại reo lên, Việt Tuyên cầm lấy điện thoại, gắng sức nhìn cho rõ hiển thị cuộc gọi đến mờ ảo một cách bất thường trên màn hình điện thoại đó. Khóe môi nở nụ cười, Việt Tuyên nghe điện thoại, ôn hòa nói:

“Anh.”

Việt Tuyên cố gắng để giọng nói của mình nghe có vẻ rất khỏe mạnh, rất bình thường. Còn đầu dây bên kia, Việt Xán hình như đang lái xe, âm thanh truyền qua tai nghe bluetooth có chút ngắt quãng.

“Đêm nay, cô ấy đã hỏi đến chuyện đội ngũ đối ngoại của Sâm Lạc Lãng…”

“Ừm”

Việt Tuyên chăm chú lắng nghe, nếu không âm thanh sẽ như những sợi bông bay, khó mà nắm bắt được.

“… Anh không nói với cô ấy là e nhắc nhở anh chú ý mối quan hệ qua lại giữa Sâm Lạc Lãng và đội ngũ đối ngoại Diệu Thế.” Tốc độ lái xe của Việt Xán hình như rất nhanh.

“Cảm ơn anh.”

Cảnh vật trước mắt dần dần tối lại, Việt Tuyên gắng gượng tựa vào giường bệnh, nhưng nụ cười nơi khóe môi vẫn không hề thay đổi. Anh biết rằng, anh trai anh là người biết giữ lời hứa.

“Cảm giác này rất không ổn!” Đầu dây bên kia, Việt Xán phẫn nộ nói.

“Anh, em chỉ là nhắc nhở anh một chút thôi, tất cả những việc khác đều do anh làm,” Việt Tuyên nói khẽ, mỉm cười, “Hơn nữa, chắc gì cô ấy đã thấy cảm kích.”

“Em nói không sai, cô ấy chẳng hề cảm kích chút nào.”

Đêm đã về khuya, Việt Xán vừa lái xe như bay trên con đường rộng thênh thang, vừa lắc đầu cười đau khổ, kể cho Việt Tuyên nghe cơn phẫn nộ của cô lúc đó. Trong suốt câu chuyện, tiếng cười khe khẽ của Việt Tuyên truyền qua điện thoại, cho đến lúc hai người chúc nhau ngủ ngon, rồi tắt điện thoại, tâm trạng Việt Tuyên nghe có vẻ rất tốt.

Bên ngoài phòng bệnh, trăng lưỡi liềm đầu tháng.

Việt Tuyên không hề nhìn thấy bất cứ tia sáng nào trước mắt, trong khoảng không tối đen như mực, tay anh sờ soạng, chầm chậm đặt chiếc điện thoại lên chiếc kệ đầu giường. Cơn đau đầu đến đúng giờ, anh lặng lẽ nằm đó, trong lòng yên ả như ánh trăng.

***

Sau vụ về đội ngũ đối ngoại, hình tượng nho nhã, hiền từ của Sâm Lạc Lãng chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng vẫn có những tiếng nói ủng hộ ông ta, cho dù có sự tham gia của đội ngũ đối ngoại, thì điều đó cũng chỉ có thể chứng minh một điều rằng Sâm Lạc Lãng vì yêu thương con gái mà lo lắng! Là một người cha, làm bất cứ việc gì vì con gái mình đều là tấm lòng nhân từ của một người cha.

Hơn nữa, nghe nói Sâm Minh Mỹ phóng hỏa đốt cửa hiệu là do tinh thần có vấn đề, chứ không phải cô thực sự muốn làm hại Diệp Anh, chỉ là đêm đó vừa đúng lúc Diệp Anh cũng tình cờ đi đến cửa hiệu nên mới gặp nguy hiểm. Người bị bệnh tâm thần vốn dĩ đáng được đồng cảm, hơn nữa nên được miễn trách nhiệm hình sự, công chúng không nên hô hào phải đánh, phải giết Sâm Minh Mỹ, mà nên khoan dung và yêu thương, bảo vệ cô.

Như thể một cách nói sau khi kiểm nghiệm, giới truyền thông phát hiện, những ngày gần đây, bắt đầu có bác sĩ tâm thần ra vào sở cảnh sát đang tạm giam Sâm Minh Mỹ.

“Bệnh tâm thần? Khen cho họ có thể nghĩ ra được điều đó! Cứ nói bị bệnh tâm thần là không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì sao? Cũng không bị xét xử sao? Một ngày nào đó lại nói bệnh chữa khỏi rồi, là lại có thể ra ngoài làm lại từ đầu sao? Người khác còn phải đồng cảm và khoan dung cô ta sao? Nhổ toẹt vào ấy!”

Tự xưng là bạn thân của Diệp Anh, Phan Đình Đình đương nhiên cũng coi Sâm Minh Mỹ là thù địch.

Từ khi Sâm Lạc Lãng trở về từ cõi chết, mấy ngày gần đây cô thường xuyên chạm mặt ông ta trong các sự kiện, nếu như không phải đã có định kiến với ông ta từ lâu, có lẽ Phan Đình Đình cũng cảm thấy Sâm Lạc Lãng phong độ ngời ngời, là một người đàn ông chín chắn có sức hút làm mê đắm lòng người.

“Đúng là lắm thủ đoạn! Vậy nên bây giờ phải làm sao?”

Đứng trước chiếc gương thử trang phục sáng loáng, Phan Đình Đình vừa thử trang phục vừa lo lắng quay đầu hỏi Diệp Anh. Sau khi cửa hiệu MK bị đốt cháy cần được sửa sang lại từ đầu, Diệp Anh tạm thời trưng dụng cửa hiệu “Sâm” vốn của Sâm Minh Mỹ trước đây, thay hết tất cả các logo “Sâm” trong cửa hiệu thành “MK”, hành động này cũng rất có ý nghĩa đả kích.

Nhìn George sửa lại kích thước lễ phục cho Phan Đình Đình, Diệp Anh cười, nói:

“Vậy còn phải xem bản lĩnh của Sâm Lạc Lãng lớn đến đâu.”

“Lỡ như ông ta thực sự có thể một tay che lấp bầu trời, tìm người chẩn đoán Sâm Minh Mỹ mắc bệnh tâm thần, nhẹ nhàng thoát tội thì làm sao!” Thấy Diệp Anh vẫn hững hờ, Phan Đình Đình lo lắng.

“Nên làm điều gì thì làm điều đó.”

Diệp Anh nhấc một chiếc bút lên, nhìn vào giấy vẽ trắng tinh. Cô đã giành chức quán quân trong vòng thi chung kết toàn châu Á, bây giờ cũng nên chuẩn bị cho tuần lễ thời trang Paris sắp tới rồi. Nhưng vì gần đây, tâm trạng rối loạn, phiền não, không tài nào tĩnh tâm lại được, cũng không có cách nào thiết kế ra được.

Từ hôm rời khỏi bệnh viện nơi Việt Tuyên nằm, cô không còn quay lại nữa. Ban ngày còn đỡ, vì cô có rất nhiều việc phải làm. Đến khi đêm về, bốn bề tĩnh mịch, nhìn giá vẽ màu xanh lam đó, nhìn đóa tuờng vi khắc trên giá vẽ lấp lánh ánh sáng màu bạc đó, trong lòng cô buồn bực, ưu phiền, khó lòng chìm vào giấc ngủ.

Không giống với cô.

Đây không phải là cô.

Khi xảy ra vấn đề gì, hoặc là đối mặt với nó, giải quyết nó, hoặc là từ bỏ nó, vất nó lại sau lưng, quyết đoán, biết nắm bắt thời cơ mới là tính cách của cô! Nhưng đứng trước Việt Tuyên…

Khi anh xông vào biển lửa, khi anh hết lần này đến lần khác dùng mạng sống của mình để bảo vệ cô, cô làm sao có thể tin những lời nói dối gây tổn thương đó của anh được chứ! Nhưng, cô đã từ bỏ niềm kiêu hãnh, cô đã cúi đầu, anh lại đẩy cô ra hết lần này đến lần khác!

Cô không cần thứ tình yêu như vậy!

Cho dù Việt Tuyên thật sự yêu cô, cô cũng không cần thứ tình cảm phải đoán đi đoán lại này, cô muốn từ bỏ, cô không có thời gian và sức lực để tiêu hao vì nó. Nhưng, trái tim này của cô duờng như đã không còn nghe lời cô nữa. Đêm sâu tĩnh mịch, trái tim vừa đau đớn, vừa chua chát, đã biết bao lần, trong đầu cô dấy lên ý nghĩ điên cuồng đó, muốn xông vào phòng bệnh của anh, truy hỏi anh, thậm chí cưỡng hôn anh, ép anh nói ra, anh yêu cô, rất yêu cô, anh yêu cô nhiều đến độ vượt xa những gì cô có thể tưởng tượng!

Cô khó có thể tin được rằng mình lại có ý nghĩ vô sỷ, nhưng lại khó lòng kỳm nén như vậy.

Diệp Anh lặng lẽ mỉm cười.

Cô nhìn lên tờ giấy vẽ trắng trơn trước mặt.

“Việt Xán, anh xem xem, cô ấy hình như đã có kế hoạch nhưng không thèm nói gì, khiến người ta lo chết đi được!” Thấy Diệp Anh có vẻ không muốn nói tiếp, Phan Đình Đình nũng nịu nói với Việt Xán đang ngồi đối diện với Diệp Anh.

“Cô ấy là như vậy đấy.”

Việt Xán cười bất đắc dĩ, anh đã quen như vậy rồi. Nhìn cô yên lặng lẽ nhìn tờ giấy vẽ, cầm bút trên tay rất lâu nhưng lại không đặt bút vẽ, anh cũng yên lặng, chỉ sợ sẽ làm phiền cô. Đột nhiên, tiếng chuông điện thoại vang lên, anh vội vã nhấc máy, đi sang một bên, tiếng nói rất khẽ.

“Sao cơ?’

Gương mặt Việt Xán đột nhiên biến sắc!

Cảm nhận được sự căng thẳng khác thường trong tiếng nói của Việt Xán, Diệp Anh ngẩng đầu nhìn anh, lại phát hiện anh đang nắm chặt điện thoại, sắc mặt tái mét, ánh mắt nhìn về phía cô.

Cô chột dạ.

Diệp Anh chầm chậm đứng lên, hai bên tai hơi ù, trực giác nói cho cô biết, là Việt Tuyên, là Việt Tuyên có chuyện rồi.

***

Con đường ngày đông.

“Boom…”

Chiếc xe thể thao của Việt Xán gầm rú chạy về hướng bệnh viện!

Nhưng, khi Việt Xán lo lắng xông vội vào phòng bệnh!

Cảnh tượng mà anh nhìn thấy lại không phải là Việt Tuyên đang được cấp cứu hoặc là Việt Tuyên đang hôn mê, điều mà anh nhìn thấy lại là Việt Tuyên đang dựa người vào giường bệnh, chậm rãi xem một số giấy tờ.

“Anh, anh đến rồi đấy à.”

Ánh nắng ngày đông lạnh lẽo, Việt Tuyên yên lặng mỉm cười, đặt chiếc bút mực trong tay xuống, gấp các giấy tờ đó lại, nhìn bóng dáng Việt Xán bước lại càng lúc càng gần, đến khi đứng trước giường anh.

“Em…”

Nhìn Việt Tuyên bình an vô sự, trái tim đang đập thình thịch, hoảng loạn của Việt Xán mới dần dần bình tĩnh trở lại, anh đứng khựng lại, mở tròn mắt, vừa nãy, trong điện thoại, người của bệnh viện rõ ràng đã nói với anh rằng, bệnh tình của Việt Tuyên đột nhiên xấu đi, bác sĩ đang cấp cứu!

“… Em không sao chứ?”

Việt Xán liền hỏi, hơi thở vẫn hổn hển vì chạy vội.

“Không sao anh.”

Việt Tuyên yên bình mỉm cười, nói với Việt Xán:

“Anh, anh ngồi đi.”

Có lẽ chỉ là một sự sai lầm?

Nhìn Việt Tuyên trước mặt, Việt Xán hồ nghi nghĩ, sau đó, anh chau mày, cảm thấy đôi mắt Việt Tuyên dường như có gì đó không ổn.

“Mắt em làm sao vậy?”

“À, có thể là đọc nhiều quá, mắt hơi hoa.” Dùng ngón tay dụi dụi mắt, Việt Tuyên cười hiền hòa, thấy vẫn còn một bóng người đứng ở cửa phòng bệnh, mờ mờ như một làn sương ẩm ướt, không giống Tạ Thanh, cũng không giống Tạ Phong, “Anh, anh còn đưa ai đó đi cùng đúng không, sao không vào đây ngồi?”

Nét mặt Việt Xán bỗng trở nên cổ quái:

“Em nhìn không rõ sao?”

Cánh cửa phòng bệnh được đóng lại, bóng người như làn sương đó bước về phía Việt Tuyên, dần trở nên rõ hơn. Khi bóng dáng đó đứng cạnh Việt Xán, đột nhiên, từ trong sương mờ hiện rõ một đôi mắt xinh đẹp, băng giá như sương đen, trong lòng Việt Tuyên khựng lại, đôi môi trở nên nhợt nhạt.

“… Em đến rồi đấy à.”

Lồng ngực trào lên cơn ho, Việt Tuyên nắm tay ho mấy tiếng, gắng sức kiềm chế cơn ho, nói với hai người, giọng nói khàn khàn: “Sao hai người đột nhiên đều đến đây vậy? Bên ngoài có lạnh không? Tuyết còn rơi không? Hai người mau ngồi xuống đi.” Nói rồi, Việt Tuyên ra hiệu cho hai người ngồi vào ghế sofa trong phòng bệnh, Việt Xán mặc kệ anh, tự kéo hai chiếc ghế đến, một chiếc đưa cho cô, một chiếc để anh ngồi xuống gần bên giường Việt Tuyên hơn.

“Không có tuyết, không lạnh.”

Trả lời xong, Việt Xán nhìn đống giấy tờ trên đầu gối Việt Tuyên, chau mày nói:

“Sức khỏe đã không tốt sao còn đọc những thứ này? Em không muốn sống nữa sao? Bác sĩ đã nói thế nào rồi, sức khỏe của em như vậy, phải nghỉ ngơi mỗi ngày, những thứ này em hoàn toàn có thể giao cho Tạ Phố xử trí!”

“Anh, anh thật là lắm điều.”

Việt Tuyên hiền lành trách móc, ánh mắt dịu dàng. Việt Xán cũng không mắng tiếp được nữa, khẽ nguyền rủa một tiếng, anh dứt khoát thu hết đống giấy tờ đó lại, để vào một vị trí khá xa màViệt Tuyên không với tới được, rồi đi rót một ly nước ấm cho Việt Tuyên.

Bên giường bệnh, từ đầu đến cuối Diệp Anh luôn lặng thinh, không nói một lời nào.

Ánh mắt dịu dàng rời khỏi Việt Xán đang rót nước, Việt Tuyên ôn hòa nhìn cô.

Hàng mi khẽ động đậy.

Cuối cùng cô cũng nhìn anh.

Ánh nắng ngày đông bên ngoài cửa sổ sáng rõ, nhưng vừa mỏng manh, vừa lạnh lẽo, chiếu vào, khiến anh như thể một bông hoa chỉ tử bị đóng băng sau trận tuyết mùa đông, cả người anh trong suốt, yếu ớt như thể sẽ vỡ vụn thành trăm ngàn mảnh rồi rơi lả tả trong không trung bất cứ lúc nào. Trong đáy lòng cô bất giác dấy lên một cảm nhận sâu sắc chẳng lành, định mở miệng nói nhưng nụ cười hiền hòa mà xa cách của anh lại khiến tất cả những lời cô muốn nói bị chặn lại.

“Uống chút nước đi.”

Việt Xán quay lại, đặt một ly nước ấm vào tay Việt Tuyên, anh như thể hoàn toàn không nhận ra cơn sóng ngầm dữ dội giữa hai người đó, anh nhìn kĩ Việt Tuyên, chau mày nói:

“Ngày mai anh sẽ lại liên lạc thêm vài bác sĩ có tiếng trong và ngoài nước, cho dù ban nãy là sự nhầm lẫn, sức khỏe của em cũng không thể để mãi thế này được, nếu như những bác sĩ hiện tại của em không tìm ra vấn đề, không đưa ra được phương án tốt hơn thì thay người đi!”

“Anh, em đang muốn nói với anh.”

Hai tay cầm ly nước, Việt Tuyên cụp mắt:

“Vết thương do đạn bắn lần này không quá nghiêm trọng, chỉ có điều lại phát bệnh hen suyễn, nên việc cấp cứu khi đó mới nguy hiểm như vậy. Bây giờ vết thương đã lành rồi, vài ngày nữa, sau khi ra viện, em định ra nước ngoài tĩnh dưỡng một thời gian.”

Việt Xán ngẩn người, một lát sau nói:

“Cũng tốt. Không khí và môi trường ở nước ngoài đều tốt hơn trong nước, em rời khỏi đây có thể an tâm nghỉ ngơi, cả thể chất và tinh thần đều có thể thoải mái một chút.”

“Ừm.”

“Đi Thụy Sỹ phải không?” Việt Xán biết hiện giờ ông Tạ và Tạ Hoa Lăng đều đang ở Thụy Sỹ.

“Em định đi sang một nước khác,” Ngón tay Việt Tuyên chạm lên thành ly nước, “Đợi sức khỏe tốt hơn sẽ đi Thụy Sỹ, để ông và mẹ không phải lo lắng.”

“Vậy em định đi đâu?”

“Có thể là đi Mỹ hoặc đi Úc,” Việt Tuyên cười, “cụ thể vẫn chưa chắc chắn, khi nào chắc chắn sẽ nói cho… hai người biết.”

“Vậy em định đi bao lâu?” Có quá nhiều điều không chắc chắn, Việt Xán chau mày.

“Có khả năng là vài tuần, cũng có khả năng là vài tháng,” Ngón tay nắm chặt ly nước, Việt Tuyên lại cười, “Nếu ở quen, cũng có thể sẽ định cư ở nước ngoài không về nữa.”

Diệp Anh ngẩng đầu!

“Việt Tuyên!”

Cả người Việt Xán cứng đờ, anh khó lòng tin được, nhìn Việt Tuyên. Khoảnh khắc này, anh bỗng nhiên hiểu được tâm trạng năm đó của Việt Tuyên. Người thân rời đi, có thể sẽ không bao giờ quay về nữa, đó không chỉ là khoảng cách mười mấy tiếng ngồi máy bay, mà là những người thân yêu ruột thịt từ đó sẽ mỗi người một nơi.

“Em xin lỗi, anh, em mệt quá rồi.”

Việt Tuyên ngẩng đầu, trong đáy mắt là sự mệt mỏi vô cùng. Anh cười với Việt Xán, ánh mắt chầm chậm nhìn sang Diệp Anh, anh cũng cười với cô:

“Lần này đi, có thể sẽ rất lâu. Khi hai người kết hôn nhớ gửi thiệp mời cho anh. Cho dù anh không thể đến dự cũng sẽ chúc phúc cho hai người.”

“Anh…”

Trái tim đau đớn như muốn vỡ nát, Diệp Anh chỉ cảm thấy cơ thể mình cũng vô cùng choáng váng, cô nhìn chằm chằm Việt Tuyên, hai tai ù đi, cho đến khi lý trí quay trở lại cơ thể cô, cô hít một hơi thật sâu, kỳm nén tất cả sự kiêu hãnh, giọng nói hơi run rẩy:

“Việt Tuyên, em và Việt Xán không có…”

“Diệp Anh, Việt Xán rất yêu em,” ngắt lời cô, Việt Tuyên dịu dàng mỉm cười, nói, “từ bảy năm trước, đến bây giờ, người yêu em nhất luôn là anh ấy.”

“Anh…”

Lồng ngực lạnh giá, như thể bị đâm một nhát dao chí mạng, hai đồng tử đen láy trong mắt cô co lại, nhưng cô vẫn cụp mắt day dứt.

“Anh đã bỏ qua hết tất cả rồi.” Ngắt lời cô một lần nữa, Việt Tuyên lặng lẽ mỉm cười, anh nhìn cô, nói “Đợi anh đi rồi, hai người hãy kết hôn luôn đi.”

Bị Việt Tuyên ngắt lời hết lần này đến lần khác.

Cho dù là người có ngốc đến đâu đi nữa cũng không thể không hiểu ý của anh.

Cả người lạnh ngắt, Diệp Anh từ từ đứng dậy, cô như thể bị rơi vào hang băng lạnh giá, rồi lại như thể bị ngọn lửa hừng hực đốt cháy, toàn thân lúc nóng lúc lạnh! Hơi thở nghẹn lại nơi lồng ngực, cô chỉ cảm thấy từ đầu ngón tay đến đầu ngón chân đều run rẩy, hai tai ù đi, đôi mắt mở to nhìn Việt Tuyên, đầu óc choáng váng, tức giận đến nỗi nói không thành lời:

“Được…”

“Anh được lắm, anh thật sự được lắm!”

Lời nói của cô mang đầy sự tuyệt vọng và phẫn nộ, cô quay phắt người, chạy ra khỏi phòng bệnh.

“Rầm!”

Cánh cửa phòng bệnh bị đóng sầm lại.

“…”

Nhìn về phía cửa phòng, rồi lại quay lại nhìn Việt Tuyên nhợt nhạt như tờ giấy trắng trên giường bệnh, Việt Xán cảm xúc lẫn lộn, hồi lâu sau mới lên tiếng:

“Em việc gì phải làm thế?”

Nắm chặt ly nước trong tay, đôi môi cắt không còn giọt máu, Việt Tuyên gượng cười, nói:

“… Anh, anh đi xem cô ấy thế nào đi, một mình cô ấy không an toàn.”

Cuối cùng, Việt Xán cũng rời đi.

Phòng bệnh trống trơn.

Yên lặng đến đáng sợ.

Việt Tuyên khép mắt lại, mồ hôi lấm tấm trên trán, anh khẽ ho, càng ho càng dữ dội, anh khom người, cả người bắt đầu co giật! Tạ Bình xông vào, tất cả bác sĩ và y tá đều xông vào. Trước khi Việt Xán và Diệp Anh đến, Việt Tuyên vừa trải qua cơn hen suyễn phát tác rất nguy hiểm, suýt chút nữa thì không cứu được. Nhưng trước khi Việt Xán và Diệp Anh đến, anh lại cố gắng gượng, giả vờ bình an vô sự trước mặt hai người, cho dù sự đau đớn sớm đã khiến mồ hôi lạnh ướt đẫm ga trải giường bệnh rồi!

Thế giới trở nên hỗn độn…

Sự đau đớn ngợp trời bao trùm lấy anh…

Đôi môi nhợt nhạt, tím ngắt, trong cơn đau đớn đến run rẩy, trong bóng đen ngột ngạt khó thở, nước mắt lặng lẽ lăn dài từ mi mắt, cho dù chỉ có một chút khả năng, làm sao anh có thể từ bỏ cô được, cho dù có người đó là anh trai anh.

Nhưng…

Nếu như số kiếp của anh phải chết.

Nếu như cuộc sống của anh chỉ còn lại nửa tháng ngắn ngủi, thậm chí chỉ còn lại vài ngày…

Chương 50

Đúng lúc giới truyền thông đang rầm rộ suy đoán, vụ án Sâm Minh Mỹ có thể vì trạng thái tinh thần của Sâm Minh Mỹ khác thường mà được miễn trách nhiệm hình sự hay không, thì trên mạng đột nhiên lại xuất hiện một video khiến người khác kinh ngạc!

Trong video…

 “Cô đáng lẽ không nên dự thi! Nếu như cô không dự thi, không thiết kế những bộ jumpsuit khốn kiếp đó thì sẽ không xảy ra điều gì hết!” Sâm Minh Mỹ điên khùng gầm gào, la hét!

“Tracy cũng là người mà ngay từ đầu cô đã bày mưu tính kế để cài cắm bên cạnh tôi, đúng không?” Hai tay bị trói ngược ra sau ghế, bị Sâm Minh Mỹ tát đến độ máu chảy ra từ khóe môi, Diệp Anh lạnh lùng nói, “Cô bắt cô ta theo dõi nhất cử nhất động của tôi, rồi lại bảo cô ta ăn cắp bản thiết kế của tôi cho cô trong giờ phút quan trọng nhất, rồi lại nói tôi sao chép cô, đây lẽ nào không phải là cô hãm hại tôi mà là tôi hãm hại cô sao?”

“Kẻ phản bội Tracy đó!” Sâm Minh Mỹ ôm đầu hét lớn, “luôn miệng nói rằng sẽ đền ơn tôi, kết quả, cô ta chẳng trụ được bao lâu đã chuồn mất, nếu như cô ta nhất mực khẳng định cô đã ăn cắp bản thiết kế của tôi, cô sẽ không dễ dàng lật ngược tình thế như vậy đâu!”

“Bốp!”

Sâm Minh Mỹ phẫn nộ như sấm sét, hung hãn tát lên mặt Diệp Anh!

“Con tiện nhân này! Đêm nay mày tập dượt đúng không? Tao đã cho người đi chặn đường cướp y phục của mày rồi! Bây giờ tất cả những tác phẩm dự thi mày đã vất cả làm ra đều là của tao rồi! Tất cả đều là của tao rồi! Ha, ha, ha, ha!”

Sâm Minh Mỹ căm hận ép sát lại gần Diệp Anh, đôi mắt trợn trừng nói:

“Tao sẽ giết mày, thay mày để lại một bức thư tuyệt mệnh, nội dung bên trong bức thư là, mày vì sao chép thiết kế của tao, trong lòng áy náy bất an, lại vì không hề có chút cảm hứng thiết kế nào cho vòng thi chung kết, ngày đêm trằn trọc, khó có thể chịu đựng được những áp lực này, vì vậy mày chỉ có thể chọn cái chết! Dùng cái chết để chuộc tội với tao! Dùng cái chết để xin tao tha thứ!”

“Chỉ cần cô chết rồi, tất cả mọi thứ của cô đều là của tôi! Chức quán quân là của tôi! Những bản thiết kế áo liền quần xấu xí mà cô để lại đó, tôi muốn dùng bao lâu thì dùng! Việt Xán vẫn tiếp tục yêu tôi! Việt Tuyên cũng sẽ yêu tôi! Tạ Thị cũng là của tôi! Tất cả mọi thứ đều là của tôi! Tất cả đều là của tôi!”

….

“Tôi sẽ đốt cháy nơi này bằng một ngọn lửa! Tôi phải đốt cháy cửa hiệu MK của cô thành tro bụi, để nó tùy táng theo cô”

“Khục, khục, khục,” trong màn khói dày đặc, đôi mắt Sâm Minh Mỹ lấp lánh ánh lửa điên cuồng, tận hưởng những vết hằn bàn tay trên mặt Diệp Anh, cô ta độc địa nói:

“Đợi thêm một chút nữa cô sẽ bị khói này làm cho sặc sụa mà ngất đi, đến lúc đó, tôi sẽ tháo dây thừng cho cô, để ngọn lửa dần dần nuốt lấy gương mặt của cô, nuốt lấy ngón tay cô, nuốt lấy cơ thể cô, đợi cô trở thành một nhúm than, tôi xem cô còn có thể dùng cái gì đi mê hoặc đàn ông, còn dùng cái gì để thiết kế thời trang, dùng cái gì để đối địch với tôi!!!”

….

Trong đoạn video mà nghe nói là do một viên cảnh sát trong sở cảnh sát bất cẩn để lộ ra ngoài này, những hành vi độc ác và điên cuồng đến vậy của Sâm Minh Mỹ khiến cho hầu hết những người đã từng xem đoạn video này đều mắt tròn mắt dẹt, lạnh hết sống lưng! Tuy trước đó, sớm đã có những bản tin đăng tải vụ việc Sâm Minh Mỹ phóng lửa hành hung, nhưng nghe thấy và được tận mắt chứng kiến lại là hai việc hoàn toàn khác nhau, nội dung của đoạn video phút chốc đã tràn ngập trên internet, làm dấy lên làn sóng thảo phạt đối với Sâm Minh Mỹ trong toàn dân mà trước nay chưa từng có!

Như thế mà cũng gọi là thần kinh bất ổn sao, rõ ràng đến thế cơ mà! Làm gì có chỗ nào là tinh thần bị kích động, nhất thời bồng bột, việc này rõ ràng là đã được âm mưu từ lâu, ý đồ quá rõ rồi!

Âm mưu giết người rõ ràng như vậy, sao có thể lấy cớ “thần kinh bất ổn” để dễ dàng thoát khỏi sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật được? Nếu như hành động độc ác như vậy cũng không bị trừng trị nghiêm khắc, thì pháp luật làm gì còn tác dụng răn đe nữa!

Đối mặt với đoạn video và làn sóng lên án dữ dội của dư luận này, Sâm Lạc Lãng một mặt yêu cầu các phương tiện truyền thông gỡ bỏ đoạn video đó xuống, một mặt biện luận rằng, đoạn video này vừa đúng có thể chứng minh Sâm Minh Mỹ lúc đó đang rơi vào trạng thái thần kinh bất ổn. Có đến mấy vị chuyên gia khoa tâm thần đăng tải weblog, cắt hình ảnh đôi môi Sâm Minh Mỹ co giật, tròng mắt co lại từ đoạn video, tiến hành phân tích cặn kẽ, nhằm chứng minh Sâm Minh Mỹ lúc đó đích thực không có khả năng kiểm soát hành vi một cách tỉnh táo.

Công chúng lại một lần nữa trở nên bối rối.

Có những người còn kỹ tính hơn, đó là vài nhà chuyên gia khoa tâm thần, cũng đăng tải trên weblog của mình, cắt hình của Diệp Anh từ trong đoạn video đó, chỉ ra rằng lúc đó cô quá trấn tĩnh, từ những biểu cảm, phản ứng nhỏ nhất trên khuôn mặt Diệp Anh, họ khẳng định rằng, những biểu cảm của cô hoàn toàn không giống với một người bị hại, đang trong hoàn cảnh nguy hiểm! Cuối cùng, những chuyên gia này không hẹn mà gặp, họ suy ra một kết luận khiến người khác vô cùng kinh ngạc, có thể người có âm mưu từ lâu không phải là Sâm Minh Mỹ mà chính là Diệp Anh!

Có thể Diệp Anh đã cài sẵn cái bẫy này cho Sâm Minh Mỹ từ lâu.

Dư luận vỡ òa.

Bài viết này được truyền đi mạnh mẽ, phút chốc các loại ngôn luận học thuật, phi học thuật, âm mưu luận bày ra trước mắt công chúng, hình tượng nữ thần cao ngạo, lạnh lùng của Diệp Anh bỗng trở nên có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

***

Dưới bầu trời đêm.

Quán bar bên bờ biển.

“Thật là quá đáng!”

Phan Đình Đình cảm thấy quả thật là quá hoang đường, hóa ra dư luận lại có thể dễ dàng bị dắt mũi như vậy sao? Sâm Minh Mỹ phóng hỏa giết người nghiễm nhiên trở thành người bị hại, Diệp Anh ngược lại có khả năng sẽ trở thành nhân vật nữ xấu xa, tâm địa nham hiểm.

“Quả nhiên là công ty đối ngoại số một trong nước…”

Phan Đình Đình cũng không thể không khâm phục, tiền nào của nấy, công ty đối ngoại Diệu Thế không hổ danh là công ty đối ngoại nổi tiếng nhất trong ngành.

Bây giờ đến cô cũng không thể không nghĩ đến âm mưu trong vụ việc này.

Ban đầu, cô tưởng rẳng đoạn video đó là do Diệp Anh hoặc Việt Xán tung lên mạng, nhưng sau khi tình hình đột nhiên trở nên tồi tệ, cô lại bắt đầu nghi ngờ, có thể ban đầu chính là bọn Sâm Lạc Lãng không biết bằng cách nào đã có được đoạn video đó rồi tung lên mạng, sau đó dùng video này để bắt đầu công kích Diệp Anh sớm đã có mưu đồ.

Ngàn sao lấp lánh, ngoài xa là từng làn sóng biển dâng trào dữ dội dưới màn đêm, ánh mắt Khổng Diễn Đình bỗng sáng lên, nhìn về phía Phan Đình Đình nửa cười đểu nửa lập lờ.

“Cô cho rằng Diệp Anh sớm đã có âm mưu sao?”

“Đương nhiên là không rồi!”

Vừa nói chưa kịp dứt lời, Phan Đình Đình lại trở nên do dự, cầm ly rượu đăm chiêu suy nghĩ. Theo lý cô không nên nghi ngờ Diệp Anh, nhưng theo những điều cô biết về Diệp Anh trong một khoảng thời gian dài như vậy, nếu nói Diệp Anh như một con cừu non ngốc nghếch trúng kế của Sâm Minh Mỹ thì cũng không lô gic cho lắm.

“Anh có cảm thấy…”

Phan Đình Đình mông lung nhìn Khổng Diễn Đình.

“Tôi không có bất cứ suy nghĩ nào hết,” Khổng Diễn Đình cười như đêm mùa xuân Giang Nam tháng ba, “Chỉ cảm thấy, có thể lần này, nữ thần của tôi đã gặp phải đối thủ thật sự rồi.”

***

Đúng như dự đoán của Khổng Diễn Đình.

Tình hình phát triển rất nhanh, cơ quan tư pháp đã mời một vị chuyên gia tâm thần nổi tiếng đến để tiến hành chẩn đoán trạng thái tâm thần của Sâm Minh Mỹ. Một tuần sau, sau khi chuyên gia tâm thần tiến hành đánh giá trạng thái tâm thần của Sâm Minh Mỹ, tuyên bố Sâm Minh Mỹ thực sự mắc chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng, không có khả năng chịu trách nhiệm hình sự.

Vài ngày sau, Sâm Minh Mỹ tạm thời bị bắt giam, đưa đến bệnh viện tâm thần.

Phản ứng của công chúng rất phức tạp.

Có người nói, phải tin vào phán đoán y học danh tiếng mà bên cơ quan tư pháp đã tiến hành, có người lại nói, làm giả giám định y khoa là chuyện quá dễ dàng, có người lại nói, đợi sau khi tòa án chính thức thẩm lý vụ án Sâm Minh Mỹ rồi hãy đưa ra kết luận, có thể chính Sâm Minh Mỹ mới là người bị hãm hại, có thể Diệp Anh không vô tội, đáng thương như vậy.

Ngày thứ hai sau khi Sâm Minh Mỹ bị đưa vào bệnh viện tâm thần, Diệp Anh nhận được một cuộc điện thoại.

“Cô Diệp, chào cô.”

Đầu dây bên kia, nhân vật linh hồn của công ty Diệu Thế, cô Lệ Từ, nói với Diệp Anh một cách gần gũi, hòa nhã, cô muốn thay mặt ông Sâm Lạc Lãng bày tỏ thiện ý với Diệp Anh. Trong cả vụ việc, ông Sâm Lạc Lãng không hề có ý gây ra cho cô Diệp Anh bất cứ tổn thương nào. Ông Sâm Lạc Lãng bằng lòng bồi thường tất cả những mất mát của cô Diệp Anh, cũng bằng lòng đưa ra những phản hồi tích cực trước những dị nghị của dư luận hiện nay về cô Diệp Anh, nhằm bảo vệ hình tượng tốt đẹp của cô Diệp Anh trong lòng công chúng.

Nghe xong những điều này, Diệp Anh cười nhạt, nói:

“Vậy thì, điều mà ông ta muốn là gì?”

Trong điện thoại, cô Lệ Từ lập tức nói:

“Cô Diệp, cô hiểu lầm rồi, ông Sâm Lạc Lãng không có bất cứ đòi hỏi nào cả. Ông ấy chỉ có một hy vọng nho nhỏ, nếu như cô có thời gian, liệu có thể đi thăm cô Sâm Minh Mỹ một chút không. Mỗi lần tỉnh táo, cô Sâm Minh Mỹ đều cảm thấy áy náy vì những tổn hại mà cô ấy đã từng gây ra cho cô, hy vọng có thể có cơ hội trực tiếp xin lỗi cô.”

Diệp Anh cười.

Không suy nghĩ quá lâu, cô mỉm cười nói:

“Được, tôi cũng rất muốn trực tiếp nhận lời xin lỗi của cô Sâm.”

***

Sáng ngày hôm đó là lần đầu tiên trong đời Diệp Anh bước vào bệnh viện tâm thần.

Để tránh chạm mặt phóng viên, cô vào bệnh viện từ cửa sau. Khác với cảnh tượng ảm đạm, âm u thường thấy trong các phim kinh dị, bệnh viện tâm thần trước mắt này nhìn có vẻ rất hiền hòa. Sân sau có ánh nắng và cây cối xanh tươi, một số bệnh nhân đang tản bộ, một vài bệnh nhân ngồi xổm ở một góc, ngoài ánh mắt có chút ngờ nghệch, không thấy quá nhiều sự bất thường nào ở họ.

Luật sư cảm kích nói:

“Cô Diệp, hôm nay thật vất vả cho cô rồi. Từ khi vào viện đến nay, mỗi ngày cô Sâm đều rất hy vọng có thể được gặp cô. Hơn nữa, chúng tôi cũng hy vọng sau khi cô tận mắt nhìn thấy tình trạng của cô Sâm, có thể xóa bỏ những bài viết không đúng sự thật về trạng thái tâm thần của cô Sâm trên các phương tiện truyền thông kia.” Mấy ngày gần đây, thông tin về việc Sâm Minh Mỹ viện cớ “tâm thần bất ổn” trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật lại bắt đầu dần trở nên rầm rộ trong công chúng.

Diệp Anh cười nhạt không nói.

Cùng với nhân viên bệnh viện, luật sư và Tạ Thanh, Diệp Anh bước vào khu điều trị nội trú của bệnh viện tâm thần, nhìn thấy bên trong vẫn có những người bệnh với nét mặt ngờ nghệch đang đi đi lại lại, ngoài ra còn có các bác sĩ và y tá đi lại tất bật.

“Đây đều là những bệnh nhân có tình trạng khá ổn định, cũng không có khuynh hướng bạo lực, chúng tôi sẽ để cho họ không gian vận động lớn một chút, hy vọng họ có thể sớm hồi phục.” Để ý đến ánh mắt của Diệp Anh, nhân viên bệnh viện giải thích, “còn về những bệnh nhân có tính nguy hiểm, chúng tôi sẽ quản lý rất chặt chẽ, nhằm tránh xảy ra tình trạng ngoài ý muốn.”

Đến phòng bệnh dành cho chứng bệnh nghiêm trọng.

Không khí bỗng trở nên khác hẳn.

Cửa vào có bảo vệ đứng canh, từng căn phòng bệnh bị khóa chặt, thỉnh thoảng lại có tiếng thét hoặc tiếng gọi kỳ dị từ bên trong vọng ra, hành lang u tối, trong không khí có mùi ẩm ốc và mùi tanh nồng khó gọi thành tên. Nhân viên bệnh viện đi cùng Diệp Anh nói vài câu với bác sĩ điều trị, ra hiệu cho bảo vệ mở cửa phòng bệnh 403.

“Hôm nay tình hình của cô Sâm khá ổn định, buổi sáng đã tiêm thuốc an thần, ban nãy đầu óc khá tỉnh táo, chắc là có thể nói chuyện được rồi đó,” Cánh cửa phòng được mở ra, bác sĩ điều trị nói, “có điều, vẫn phải chú ý không được làm cô ấy kích động, nếu không cô ấy có thể sẽ có những hành động quá khích.”

Vừa mới quen với sự u tối của hành lang.

Lúc này, ánh nắng trong phòng bệnh vô cùng chói mắt, Diệp Anh lấy tay che mắt, chầm chậm nheo mắt lại.

Phòng bệnh trắng tinh một màu.

Xung quanh là bốn bức tường bằng chất liệu mềm được chế tạo đặc biệt cho bệnh viện tâm thần.

Một chiếc giường bệnh đặc biệt được cố định vào tường.

Trên giường bệnh, Sâm Minh Mỹ mặc một bộ đồ bệnh nhân kẻ sọc xanh trắng đặc biệt, đôi tay bị tay áo cổ quái buộc lại với nhau trước người, không thể hoạt động tự do được. Sâm Minh Mỹ đang hát như thể lẩm bẩm nói chuyện một mình, ánh mắt ngờ nghệch, trên mặt là cơ số những vệt máu cũ mới khác nhau, mái tóc dài ban đầu đã bị cạo đi chỉ còn dài khoảng một phân.

“Chúng tôi cũng không có cách nào khác, chỉ cần thả cô ấy ra là cô ấy sẽ điên cuồng cào cấu bản thân, từ tóc cho đến cơ thể, chỗ nào cũng bị thương.” Bác sĩ điều trị giải thích, “Có điều không cần lo lắng, hiện tại cô Sâm đang mặc trang phục trói buộc, không thể làm hại bất cứ ai.”

Tạ Thanh cẩn thận kiểm tra trong ngoài phòng bệnh một lượt, lại nghiên cứu trang phục trói buộc và dây cao su buộc chân Sâm Minh Mỹ một hồi rồi mới gật đầu với Diệp Anh, rồi cùng bác sĩ điều trị và nhân viên bệnh viện ra khỏi phòng bệnh, đứng chờ ngay ở ngoài cửa.

“Ông chắc chắn ông muốn đứng ở đây để nghe sao?”

Diệp Anh nhìn luật sư của Sâm Minh Mỹ, vị luật sư đó do dự nhìn Sâm Minh Mỹ, Sâm Minh Mỹ nhìn Diệp Anh với ánh mắt ngờ nghệch.

Luật sư cũng ra khỏi phòng.

Cửa phòng bệnh được đóng lại.

Đợi đến khi trong phòng chỉ còn lại hai người họ, Diệp Anh cười nhạt, nói:

“Có điều gì muốn nói thì nói đi.”

Sâm Minh Mỹ ngờ nghệch nhìn Diệp Anh, như thể hoàn toàn không biết cô là ai. Diệp Anh cũng không vội, cô chầm chậm bước đến gần giường bệnh, nói:

“Tôi chỉ cho cô thời gian nửa tiếng. Luật sư của cô nói, để tôi đến xem tình trạng hiện giờ của cô. Ừm, ngoài việc không nhìn ra cô khóc lóc, la hét đòi gặp tôi ra, thì bộ dạng này của cô rất giống người bệnh tâm thần. Cào mặt mình đến độ thê thảm như thế này, tóc tai cũng bị cạo đi như một ni cô, cô đã bao lâu không soi gương rồi, cô có biết cô bây giờ nhìn thê thảm đến mức người khác không dám nhìn không?”

Ánh mắt ngờ nghệch thấp thoáng sự căm hận.

“Ồ, tôi hiểu rồi,” Diệp Anh cười, đưa tay nâng cằm Sâm Minh Mỹ lên, nhìn gương mặt cô ta như đang tận hưởng, nói, “tóc bị cạo rồi, vẫn có thể mọc dài lại. Những vết thương trên mặt này, nhìn thì có vẻ đáng sợ, nhưng khi thực sự lành lại có thể sẽ chẳng còn để lại sẹo.”

“Chỉ có điều…”

Ngón tay chậm rãi vuốt ve những vết máu ngang dọc trên mặt Sâm Minh Mỹ, Diệp Anh cười nói:

“Ăn sáng xong tôi quên không rửa tay rồi, sờ vào vết thương của cô như thế này không biết có bị nhiễm khuẩn không nữa…”

Gương mặt ngẩng lên đầy kinh hãi, Sâm Minh Mỹ trên giường bệnh lùi mạnh về phía sau!

“Ha, ha” Diệp Anh không nhịn được vừa cười vừa lắc đầu, “Xin cô, cha cô đã dành bao nhiêu tâm tư như vậy, tiêu tốn bao nhiêu tiền bạc như vậy, kết quả cô chỉ biết diễn có chút xíu thế này thôi sao? Cô Lệ Từ đó không phải đã nhắc nhở cô rồi sao, phải diễn sao cho ra dáng tội nghiệp, hồn bay phách lạc, tinh thần sụp đổ, mới có thể khiến tôi mềm lòng, để tôi thương hại cô. Chỉ có tôi, sau khi ra khỏi đây, nói đỡ vài lời cho cô với giới truyền thông, cô mới có thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, không phải sao? Sâm Minh Mỹ, cô rốt cuộc ngu xuẩn đến mức nào?”

“Diệp Anh!”

Dù sao cũng đã bị vạch trần, Sâm Minh Mỹ dứt khoát mặc kệ, ánh mắt ngờ nghệch biến thành sự căm hận đến tận xương tủy, cô trừng mắt nhìn Diệp Anh, hận một nỗi không thể ăn thịt uống máu cô:

“Không, cô không phải Diệp Anh, tôi đã biết cô là ai rồi!”

Đôi mắt Sâm Minh Mỹ đỏ ngầu, thâm hiểm nói:

“Cô mai danh ẩn tích, khục, khục, khục, khục, bởi vì cô không dám để người khác biết thân phận thật sự của mình! Cô … chính là kẻ trước đây trên cao vời vợi, sau đó chán nản đến độ lang bạt đầu đường xó chợ phải quỳ xuống van nài chúng tôi thu nạp cô, là kẻ mà đến mẹ đẻ của cô cũng vô cùng căm ghét, kẻ từng được gọi là công chúa nhỏ nhà họ Mạc, Mạc Tường Vi.”

“….”

Diệp Ah nhìn cô ta với ánh mắt lạnh băng.

“Khục, khục, khục, khục” Sâm Minh Mỹ kích động cười, “Nói gì đi! Cô nói gì đi chứ! Ban nãy cô không phải vừa tuôn ra một tràng sao? Sao, cô nhớ ra rồi sao? Nhà cô phá sản rồi, cô và mẹ cô bị đuổi ra đường, mẹ cô mang theo cô, quỳ xuống trước mặt cha tôi, dập đầu hết cái này đến cái khác, đến nỗi đầu đầy máu, mẹ cô vai nài cha tôi thu nhận bà ta, cha tôi đá bà ta ra, bà ta liền ôm chặt lấy chân cha tôi, khóc lóc, cầu xin nói rằng bà ta yêu cha tôi đến chết đi được, không có cha tôi bà ta không sống nổi, bà ta nguyện làm trâu làm ngựa cho cha tôi…”

“Câm mồm lại!”

Bóng đen quá khứ bao trùm lên Diệp Anh, cảnh tượng đó sớm đã bị cô xóa khỏi kí ức, cô không thể nhớ đến nó, cô không có cách nào nhớ đến nó! Sau khi cha cô tự sát, mẹ không những không hề quan tâm chút nào đến việc điều tra nguyên nhân cái chết của cha cô, mà cũng chẳng hề quan tâm xem công ty tại sao đột nhiên bị phá sản, chỉ một lòng muốn đến bên cạnh Sâm Lạc Lãng. Sự mê muội của bà đối với Sâm Lạc Lãng gần như biến thái, mỗi lần cô đấu tranh với bà đều bị bà đánh cho tơi bời.

….

“Đứa trẻ sinh vào ban đêm!”

“Mày là đứa trẻ sinh vào ban đêm!”

Khi cô còn nhỏ, bà vung roi, từng roi từng roi quất lên người cô đến mức khiến cô thâm tím khắp mình, trên gương mặt điên cuồng đến méo mó của bà tràn đầy sự căm hận:

“Mày vừa ra đời, thầy bói đã nói, sự ra đời của mày sẽ đem lại vận hạn đáng sợ nhất! Cha mày chết là vì mày! Phá sản cũng vì mày! Lạc Lãng không yêu tao cũng là vì mày!! Mày là đứa trẻ sinh ra trong đêm tối tà ác nhất! Mày sẽ hủy hoại tất cả! Mày nên chết đi thì hơn! Đi chết đi!”

….

“Khục, khục, khục, khục!” Tham lam tận hưởng nét mặt Diệp Anh lúc này, Sâm Minh Mỹ hạ giọng xuống, thì thầm nói, “Cô cũng cảm thấy rất ghê tởm đúng không, tôi nói thầm cho cô biết nhé, mỗi lần tôi thấy mẹ cô trơ trẽn quyến rũ cha tôi như vậy, tôi đã thấy vô cùng ghê tởm rồi, ghê tởm đến mức buồn nôn!”

“Mẹ cô là một kẻ điên dại, cô có biết không, tôi không điên, mẹ cô mới điên” Sâm Minh Mỹ nhìn trái nhìn phải, đồng tử đảo đi đảo lại, nói “Cô có biết tại sao mẹ cô ngày nào cũng đánh cô không? Bởi vì, tôi đã nói với mẹ cô rằng tôi ghét cô, bà ta đánh cô thì tôi sẽ rất vui! Vì vậy, để lấy lòng tôi, bà ta ngày nào cũng đánh cô, lấy roi vụt cô, đánh cô đến nỗi bán sống bán chết, tôi đứng bên cạnh thấy thế thật là vui, vui vô cùng!”

“Diệp Anh? Đứa trẻ sinh vào ban đêm? Khục, khục, khục, khục, sao tôi lại ngu ngốc như vậy chứ, lẽ ra tôi phải sớm nghĩ ra chứ, đó chính là hai từ mà mẹ cô cứ mở mồm ra là nguyền rủa cô suốt ngày, không phải sao? Khục, khục, khục, công chúa nhỏ nhà họ Mạc vốn trên cao vời vợi tận chín tầng mây, lại bị chính mẹ mình đánh cho nhừ tử như cơm bữa, tôi thật sự thích thú vô cùng, thích thú vô cùng!”

Cả người Diệp Anh trở nên lạnh toát.

Cô khép chặt mắt, không, không phải như vậy. Cô nói với chính mình, đó chỉ là do mẹ cô vì chịu sự kích động mạnh nên tinh thần bắt đầu bất ổn, những đòn roi đó, những lời nguyền rủa đó đều không phải là ý nghĩ thật sự của mẹ. Sau khi đánh cô bị thương, sau khi tỉnh táo trở lại, mẹ cô đều rất hối hận, đều ôm cô khóc, đều run rẩy bôi thuốc cho cô.

Không.

Cô không muốn nghe những lời này!

Cô không hận mẹ cô…

Chỉ là mẹ cô bị bệnh, mẹ chỉ là một bệnh nhân mà thôi!

Sâm Minh Mỹ cười nhăn nhó, nói tiếp:

“Điều mà cô hận tôi nhất chắc là do tôi đã bỏ thuốc ngủ vào nước của cô, đưa cô lên giường của cha tôi, đúng không? Khục, khục, khục, khục, nhưng điều mà cô không biết là đêm đó, khi cô cố sống cố chết khóc lóc, la hét cầu cứu, thì mẹ cô đang đứng ngay ngoài cửa phòng ngủ! Cánh cửa mở hờ, mẹ cô đứng ngay bên ngoài nhìn và nghe, nét mặt của mẹ cô lúc đó vô cùng đặc sắc, có cần tôi kể cho cô nghe không…”

“Bốp…!”

Diệp Anh đưa tay tát lên mặt Sâm Minh Mỹ!

Sâm Minh Mỹ bị đánh ngơ người, cô tròn mắt nhìn Diệp Anh, vài giây sau cô ta điên cuồng la hét, muốn xông về phía Diệp Anh, gào lên:

“Cô đánh tôi? Cô dám đánh tôi?!”

Nhưng bộ quần áo buộc chặt và dây cao su khiến cô ta chỉ có thể điên loạn khua chân múa tay trên giường bệnh, hoàn toàn không thể uy hiếp được Diệp Anh. Tiếng động này khiến Tạ Thanh lập tức mở cửa phòng bệnh xem rốt cục đã xảy ra chuyện gì, sau đó liền đóng cửa lại.

“Cô có muốn thử lại lần nữa xem tôi có dám hay không ?”

Diệp Anh lạnh lùng nói, bàn tay nóng rát, nhưng trong đáy lòng lại như hồ sâu lạnh giá thấu xương. Cô tưởng rằng sự bẩn thỉu khiến người khác lộn mửa đó sẽ dần bị lãng quên theo thời gian, nhưng cô phát giác ra rằng, nó vẫn luôn ở đó, như ngàn vạn con dòi đục khoét xương tủy, chưa bao giờ rời khỏi cô, hung hãn gặm nhấm xương thịt cô!

Gương mặt Sâm Minh Mỹ méo mó.

Máu tươi tràn ra khỏi khóe miệng, cô ta đáp lại Diệp Anh bằng một nụ cười lạnh lùng:

“Vì vậy, cô quả nhiên là đã âm mưu từ trước. Cô đã thay tên đổi họ, ngay từ đầu, cô xuất hiện trước mặt tôi là vì muốn trả thù tôi, đúng không? Vì vậy, cô cố tình cướp mất Việt Tuyên, lại cố tình cướp mất Việt Xán, cố tình cướp mất kế hoạch về thương hiệu thời trang nữ cao cấp của tôi, vượt lên trên tôi trong lễ trao giải Lawrence, cướp mất chức quán quân cuộc thi thời trang nữ cao cấp châu Á!”

“Tất cả những điều này đều là cô đã cố tình hãm hại tôi! Khục, khục, khục, khục, thảo nào tôi lại có thể dễ dàng lấy cắp bản vẽ thiết kế của cô như vậy, là cô đã cố tình đặt chúng vào ngăn kéo để chờ người của tôi đến lấy cắp, đúng không?! Nếu tôi không ăn cắp được thì sẽ không sao chép của cô, nếu tôi không sao chép của cô, thì cho dù cô có giỏi hơn tôi, giành được chức quán quân, tôi cũng vẫn có thể làm nhà thiết kế mà không đến nỗi bị cuốn vào scandal sao chép, khiến thanh danh bại hoại!”

Những ngày gần đây, Sâm Minh Mỹ nghĩ ngày nghĩ đêm, cuối cùng cũng hiểu ra, cuối cùng cũng biết được rằng mình từng bước rơi vào cái bẫy của Diệp Anh, càng đi càng lún sâu trong đó như thế nào!

“Sau đó, cô đã cố tình để tôi cùng được vào vòng chung kết với cô! Nếu tôi không tham gia vòng thi chung kết, vụ việc sao chép chung quy lại vẫn có hoài nghi, nhưng tôi vẫn có cơ hội để trỗi dậy, nhưng tôi lại bị ép phải tranh tài cao thấp với cô lần nữa trong vòng thi chung kết! Rõ ràng cô biết rằng tôi không phải là đối thủ của cô, cô còn ép tôi vào ngõ cụt, ép tôi không từ thủ đoạn, chó càn cắn giậu, ép tôi phạm tội phóng hỏa giết người! Cô độc ác, cô thật sự độc ác! Công chúa bé nhỏ trên cao vời vợi của tôi, thủ đoạn của cô ác độc như vậy, Việt Tuyên có biết không?! Việt Xán có biết không?! Họ có biết cô hung hãn độc ác, tâm địa rắn độc không?!”

“Chúc mừng cô, cuối cùng cô cũng hiểu ra rồi.”

Diệp Anh cười mỉa mai, nói:

“Bản thiết kế cho cuộc thi đầu tiên quả thực là tôi đã cố tình đặt trong ngăn kéo, cô có thể lựa chọn không sai người đi nhìn trộm, cho dù nhìn trộm rồi, cô cũng có thể lựa chọn không sao chép! Cho dù sao chép rồi, sự việc trở nên ồn ào rồi, thấy tình hình không ổn, cô cũng có thể lựa chọn hoặc là xin lỗi tôi, hoặc là miệng câm như hến, đi đâu lẩn tránh một thời gian, đợi sau này trỗi dậy! Cho dù có cùng tôi bước vào vòng chung kết, cô cũng có thể lựa chọn tuyên bố rút khỏi cuộc thi, hoặc cô có thể ngoan ngoãn dùng thiết kế thật sự của mình đi dự thi, thua thì có làm sao, vòng chung kết có bao nhiêu nhà thiết kế không giành được giải quán quân như vậy cơ mà!”

“Mỗi một bước tôi đều cho cô cơ hội để lựa chọn. Sâm Minh Mỹ, người bức bách cô không phải là tôi, mà là sự đố kỵ, tham lam, tầm thường, ngu xuẩn và độc các của cô đã bức bách cô!” Diệp Anh lặng lẽ cười, “Cũng giống như hôm nay, đáng lẽ ra cô phải thể hiện một bộ dạng đáng thương do tinh thần bất ổn, để tôi mềm lòng, tha cho cô một nước. Nhưng cô lại không làm vậy, cho dù đã rơi vào tình cảnh như ngày hôm nay, cô vẫn như một con chó điên, không thể kiềm chế nổi bản thân, muốn xông đến cắn tôi một nhát! Sâm Minh Mỹ, cô cho rằng tôi sẽ tha cho cô sao?”

“Tôi không sợ cô!”

Sâm Minh Mỹ hung hãn, thét lên:

“Cha tôi đã quay về rồi! Ông nhìn là biết ngay thân phận thực sự của cô, những trò này của cô không có tác dụng gì với ông đâu! Cha tôi yêu tôi nhất! Ông sẽ bảo vệ tôi! Tôi sẽ không sao cả! Diệp Anh, cho dù cô là Diệp Anh, hay là Mạc Tường Vi, cô hoàn toàn không phải đối thủ của tôi! Trước đây, chúng tôi có thể khiến cha cô biết những việc xấu xa của mẹ cô, khiến cha cô tự sát, khiến gia đình cô phá sản, khiến mẹ cô chết, khiến cô ngồi tù! Thì bây giờ, cha tôi đã quay lại rồi, ông sẽ nhanh chóng khiến cô trắng tay! Tôi phải xem xem cô rốt cục sẽ có kết cục như thế nào! Tôi phải chứng kiến cô thảm hại hơn tôi gấp trăm lần!”

“Sâm Lạc Lãng sao?”

Ánh mắt lạnh lùng, Diệp Anh nói:

“Tốt lắm, tôi đợi ông ta đã rất lâu, rất lâu rồi.”

Trên thực tế, nếu không phải cô tưởng rằng Sâm Lạc Lãng đã chết, có lẽ sẽ không đem tất cả mọi căm hận đổ lên đầu Sâm Minh Mỹ.

“Khục, khục, cô đợi cha tôi làm gì?” Sâm Minh Mỹ cười gian manh, “Có phải cô đợi ông…”

“Bốp!”

Một bạt tai từ Diệp Anh!

Sâm Minh Mỹ đau đến mức thét lên, nhưng vẫn còn muốn mở miệng.

“Bốp!”

Lại một cái bạt tai giáng xuống mặt Sâm Minh Mỹ, cả gương mặt sưng vù như mặt lợn, Sâm Minh Mỹ rên rỉ, cô đã không còn có thể phát ra bất cứ âm thanh nào nữa. Cánh cửa phòng bệnh bị đẩy ra, Tạ Thanh nhanh chân bước vào trước tiên, rồi khóa trái cửa lại, để luật sư và nhân viên bệnh viện đang định xông vào theo cách ly bên kia cánh cửa.

“Mở cửa! Mở cửa ra!”

Luật sư và nhân viên bệnh viện lo lắng hét lên ở bên ngoài!

“Còn đánh nữa sẽ có chuyện đấy.”

Tạ Thanh kéo cánh tay Diệp Anh lại.

Sự phẫn nộ khiến lồng ngực như muốn rách toạc ra, cuối cùng, mấy giây sau, Diệp Anh mới bình tĩnh lại, hơi run rẩy nắm chặt bàn tay, cô lạnh lùng nói với Sâm Minh Mỹ:

“Được, tôi sẽ cho cô biết, cha con cô sẽ có kết cục như thế nào!”

***

Ra khỏi khu bệnh nặng u ám, ra khỏi khu điều trị nội trú, bước vào sân sau bệnh viện, từng đốm sáng của ánh mặt trời rực rỡ ngày đông như đang nhảy nhót là vậy, nhưng trong lòng Diệp Anh lại lạnh giá, bên tai vọng lại tiếng luật sư của Sâm Minh Mỹ, cô im lặng bước đi, chỉ cảm thấy mình như một khúc gỗ khô đóng băng đã lâu, không thể cảm thấy bất cứ hơi ấm nào nữa.

Trong góc vườn.

Có một bệnh nhân già thẫn thờ ngồi trong bóng tối, mái tóc xơ xác, thân hình gầy guộc, mong manh, bệnh nhân đó ngồi rất lâu, rất lâu không hề động đậy. Diệp Anh dừng bước, cô hoảng hốt, thẫn thờ, có lẽ cô chẳng khác gì người bệnh này, sống mà như đã chết.

“Cô Diệp, cô Diệp…”

Luật sư của Sâm Minh Mỹ gọi vài tiếng, Diệp Anh quay đầu, nhìn ông ta nói:

“Chuyện của Sâm Minh Mỹ, tôi sẽ tôn trọng phán quyết của pháp luật. Còn những chuyện khác, xin lỗi tôi lực bất tòng tâm.” Luật sư đuổi theo cô, muốn tiếp tục khẩn cầu, hy vọng cô có thể nói đỡ cho Sâm Minh Mỹ vài câu trước giới truyền thông, Tạ Thanh đã giơ tay chặn lại.

Bước ra khỏi cánh cửa sau bệnh viện.

Cảnh tượng trước mắt khiến Diệp Anh nhướng mày.

Bên ngoài cửa sau bệnh viện tâm thần có một bến đỗ xe nhỏ, vốn dĩ chỉ có năm, sáu chiếc xe đỗ ở đó, bao gồm cả xe của Tạ Thanh, nhưng lúc này lại có đến một hàng mười hai chiếc xe màu đen sáng loáng xếp hàng dọc ngay ngắn ở đó.

Ba chiếc xe đầu tiên, cánh cửa xe đóng chặt.

Tám chiếc xe phía sau, trước mỗi chiếc đều có bốn, năm người đàn ông vạm vỡ, mặt mày hung hãn đứng chỉnh tề ở đó.

Khi ánh mắt Diệp Anh lướt qua.

“Cạch” Cánh cửa chiếc xe đầu tiên được mở ra, Thái Na tóc ngắn dựng đứng, toàn thân mặc một bộ đồ da màu đen bước ra!

Trong vụ phóng hỏa, do người của Sâm Minh Mỹ đánh Thái Na ngất đi, vất ở một chỗ khác, nên cô ta đã thoát khỏi sự điều tra của cảnh sát. Còn những tên côn đồ chặn xe đó cũng một mực khẳng định là do Sâm Minh Mỹ sai khiến, Thái Na hoàn toàn không hay biết.

“Hi, babie.”

Tay cầm một cây gậy ngắn, Thái Na nhe răng cười với Diệp Anh.

Chiếc xe thứ hai mở cửa!

Cha của Thái Na, Thái Thiết, bước ra, ông ta là một người đàn ông lùn mập, bên cổ có một hình xăm dữ tợn. Ông ta lướt mắt nhìn Diệp Anh một cách nham hiểm, rồi bước đến mở cửa chiếc bên phải chiếc xe thứ ba.

Trong ánh nắng rực rỡ hiếm hoi ngày đông.

Chiếc xe màu đen bóng loáng dưới ánh nắng mặt trời, cửa xe được mở ra cực chậm, một đôi chân dài của đàn ông được bao bọc trong chiếc quần âu chất liệu len màu xanh nhạt bước ra, sau đó là một đôi bàn tay đàn ông trung niên, da trên mu bàn tay đã không còn trẻ trung, nhưng mười ngón tay thon dài, nhìn có vẻ cao quý, nho nhã.

Dưới ánh mặt trời.

Người đàn ông bước ra khỏi xe, thân hình vững chãi, bộ âu phục màu xanh nhạt cao cấp, được may đo tinh tế, chiếc cà vạt nhỏ màu xanh đậm, áo sơ mi chấm bi đen trắng, túi ngực cài một chiếc khăn lụa chấm bi đen trắng, ống quần bó sát để lộ mắt cá chân, tất sọc màu ghi, dày da màu nâu đắt đỏ.

Năm tháng rất nhân từ với đàn ông.

Vẫn tuấn tú khiến người khác phải liếc nhìn, hơn nữa, dấu vết thời gian trên người đàn ông đó khiến cả người anh ta càng trở nên nồng nàn và tôn quý.

“Công chúa Tường Vi nhỏ bé của tôi!”

Người đàn ông đó bước về phía Diệp Anh, không giấu nổi tâm trạng kích động, đáy mắt đầy thâm tình, thâm tình như thể mặt biển vô bờ bến bất tận dưới ánh sao lấp lánh, thâm tình đến biển cạn đá mòn, suốt đời suốt kiếp.

“Cô Diệp!”

Tạ Thanh nghiêm mặt, lập tức đứng chắn trước người Diệp Anh. Anh quắc mắt nhìn về hướng bệnh viện, phát giác cánh cửa bệnh viện đã được đóng chặt từ bên trong!

Hít một hơi thật sâu.

Gương mặt không chút biểu cảm, Diệp Anh nhìn Sâm Lạc Lãng đang bước những bước nhanh, dài về phía cô.

Đây là một cái bẫy.

Cô hiểu rồi.

Cái được gọi là Sâm Minh Mỹ muốn gặp cô, cái được gọi là luật sư khẩn cầu cô nói đỡ vài câu cho Sâm Minh Mỹ chẳng qua chỉ là cái cớ để nhử cô đến đây, rồi rơi vào tay Sâm Lạc Lãng! Cũng giống như những năm tháng đáng sợ đó, cô như một con rối bị giật dây, cho dù có cố sống cố chết để vùng vẫy thoát ra như thế nào đi chăng nữa, Sâm Lạc Lãng vẫn có thể dễ dàng khống chế cô, mỗi lần đều đẩy cô lún sâu hơn vào bóng tối!

Đúng lúc này…

“Rầm!”

Một chiếc xe thể thao Lotus màu trắng với tốc độ như điện xoẹt, gầm rú đi từ xa đến gần! Chiếc xe cuốn theo bụi mù khiến những tên côn đồ cạnh hàng xe màu đen trở tay không kịp, chiếc xe Lotus màu đen đã nhấn phanh gấp đỗ phịch xuống trước mặt Tạ Thanh và Diệp Anh, cánh cửa xe mở ra, Việt Xán cao lớn như ngọn núi, gương mặt hằm hằm, bước những bước dài ra khỏi xe, ánh mắt anh nhanh chóng nhìn khắp người Diệp Anh, thấy cô hoàn toàn nguyên vẹn, không sứt mẻ, sự lo lắng trong đáy mắt mới dần tan biến.

Đứng trước cô.

Việt Xán lạnh lùng nhìn chằm chằm về phía Sâm Lạc Lãng, nói:

“Ngài Sâm, không biết ngài kéo đàn kéo đống đến đây có việc gì quan trọng không?”

Vừa nói dứt lời, gần hai mươi chiếc xe hơi đã được điều động đến, Khổng Diễn Đình, Tạ Phong, Tạ Phố, Tạ Bình đều đến, hơn bốn mươi người đàn ông vạm vỡ mặc đồ đen bước xuống xe. Hai bên gầm ghè, không khí phút chốc trở nên sát khí đằng đằng, thỉnh thoảng có người từ cửa sau bệnh viện đi ngang qua thấy cảnh tượng này, tưởng rằng xã hội đen sắp sát phạt nhau, sợ hãi vội vàng tháo chạy.

“Cháu ngoan đa nghi rồi.”

Sâm Lạc Lãng dừng bước, nở nụ cười rất chân thành:

“Lần này về đây, biết Minh Mỹ và cô Diệp có chút hiểu lầm. Chú muốn thay mặt Sâm Minh Mỹ xin lỗi cô Diệp, cũng muốn nói chuyện riêng với cô Diệp vài câu, không biết có được không?”

“Đợi qua đợt này, khi ngài Sâm và lệnh ái cùng bị phán quyết ngồi tù, tôi và Diệp Anh sẽ cùng đến thăm tù, đến lúc đó có thể nói chuyện với ngài lâu hơn.” Trong lòng trào lên sự căm hận, Việt Xán lạnh lùng nói. Từ trước đến nay, anh hận một nỗi không thể lột da, róc xương, ăn tươi nuốt sống Sâm Lạc Lãng. Lần này, nếu như không phải cô kiên quyết tự tay báo thù, anh đã để Sâm Lạc Lãng chết trong tay Mario rồi.

“Không biết ý cô Diệp thế nào?”

Vẫn giữ nụ cười nho nhã, thân thiện, ánh mắt Sâm Lạc Lãng chăm chú nhìn về phía Diệp Anh đang đứng sau lưng Việt Xán.

“…”

Những ngón tay nhẹ run từng hồi, dần dần nắm thành nắm đấm, Diệp Anh ép bản thân mình bình tĩnh nhìn thẳng về phía Sâm Lạc Lãng. Cô đã lớn rồi, từ lâu, cô đã không còn là cô gái bị uy hiếp mà không có chút sức lực chống trả nữa, huống hồ, cô lúc đó cũng đã dám cầm dao đâm từng nhát vào ngực hắn!

“Rất tốt, tôi cũng đang muốn nói chuyện với ông Sâm đây.”

Diệp Anh đẩy cánh tay Việt Xán ra, lạnh lùng nói.

Tin tức khác...