Hành hương Midland

Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương (hàng đầu) Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám mục phụ tá giáo phận Toronto (phía sau)

Theo thông lệ hàng năm, Cộng đồng giáo dân Công Giáo Việt Nam, hôm thứ bảy 09 tháng 6, đã tổ chức ngày hành hương đến đền các Thánh Tử Đạo Canada (Martyrs’Shrine), thuộc thành phố Midland, Ontario, cách Toronto 150 cây số về hướng Đông Bắc.
Hơn 3.000 người Công giáo và không Công giáo, trong đó có rất đông giới trẻ, đã hiện diện trong ngày lễ suy tôn các Thánh Tử đạo và kỷ niệm 30 năm ngày tuyên phong Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam do Liên Cộng đoàn Công giáo V.N, Tổng giáo phận Toronto thực hiện.
Chương trình được khai mạc lúc 10 giờ sáng, kế đó là giờ Thánh chầu Thánh Thể, Khấn các Thánh Tử Đạo, Hội thảo và Thuyết giảng. Vào buổi chiều, giáo dân đã rước kiệu Cung nghinh Đức Mẹ La Vang và dự thánh lễ đồng tế do Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Toronto chủ tế cùng với sự phụ tế của các vị linh mục thuộc nhiều giáo phận. Năm nay, phần giảng lễ do Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương, Tổng giáo phận Kamloops, tỉnh bang B.C phụ trách.
Lễ hội ngoài trời của cộng đồng người Công giáo, đã kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày sau nghi thức nhận ơn toàn xá và phép lành.

Tin tức khác...