Hàng trăm những căn nhà sang trọng ở Vancouver ngăn phòng cho mướn

Vancouver: Trong khi giá nhà ở thành phố Vancouver đã gia tăng lên đến đỉnh, thì những sinh viên nghèo đang theo học ở các trường đại học trong thành phố lại có thể sống như những ông hoàng: chuyện chi mà lạ rứa?

Theo những tin tức phổ biến trong hôm thứ bảy ngày 9 tháng 3, thì hiện nay có khoảng 800 căn biệt thự sang trọng trong vùng thủ phủ Vancouver đã được đăng bảng cho mướn trên Cragslist với giá mướn thấp hơn giá mướn những căn condos trong thành phố.
Phần lớn những căn biệt thự sang trọng này nằm dọc theo bờ biển, và có những tiện nghi như hồ tắm, có phòng chiếu phim, có sauna, có hầm rượu.. và có đầy đủ giường chiếu.
Trong khi giá mướn một căn condos một phòng ngủ trung bình là $1,730 một tháng, thì giá mướn một phòng trong những căn biệt thự có đầy đủ tiện nghi này chỉ có từ $700 cho đến $1,500 một tháng.
Theo những thống kê thì có khoảng 5 ngàn căn phòng trong các biệt thự này đang đăng bản cho mướn.
Sehrish Qureshi là một trong những sinh viên đã mướn được một căn phòng trong một biệt thự với giá 1,000 dollars một tháng và có hồ tắm, phòng chiếu phim và phòng chơi games.
Cô Qureshi khi dọn vào phòng của căn biệt thự này, đã không thể ngờ được giá của căn biệt thự này lên đến 5 triệu dollars! Cô Qureshi cũng cho biết cô nghĩ là cô may mắn so với những người bạn học khác của cô phải mướn phòng trong các căn condos với giá $1,300 cho đến $1,500 một tháng.

Tin tức khác...