Hàng trăm ngàn công ăn việc làm bị mất ở Canada trong ngành kỹ nghệ hội thảo, vì Đại Dịch.

Trong thời Đại Dịch, những cuộc hội thảo cần có số đông người tham dự ở Canada , đã hoàn toàn bị ngưng trệ không còn hoạt động được.
Những ngành kỹ nghệ có liên quan đến những cuộc hội thảo như khách sạn, kỹ nghệ hàng không, nhà hàng, giải trí, tắc xi… đều phải ngừng hay giảm hoạt động một cách rõ rệt.
Theo những ước tính của tổ chức Oxford Econoimics thì có hơn 220 ngàn người ở Canada bị mất việc vì sự hủy bỏ của các cuộc hội thảo, gây những thiệt hại lên đến 33 tỷ dollars một năm.
Theo tổ chức Destination Canada thì gần 1,800 các cuộc hội thảo thương mại liên quan đến việc phải đi xa , gồm cả 500 sự kiện thương mại có thể đưa các khách ngoại quốc đến tham dự, và mang thêm tài chánh cho Canada , đã phải hủy bỏ.
Theo các chuyên gia về thiết lập thì cần nhiều thời gian cho việc sắp đặt những cuộc hội thảo cho nên sẽ không có những cuộc hội thảo trong năm nay.
Mới đây nhất vào những ngày đầu tháng 3, khi đại dịch chỉ mới bắt đầu, một cuộc hội thảo kéo dài 3 ngày của hiệp hội gọi là the Prospectors and Developers Association of Canada, diễn ra ở thành phố Toronto, đã thu hút 23 ngàn người tham dự.
Những người tùy thuộc vào những cuộc hội thảo như ông Patrick Turcot, đầu bếp ở trung tâm hội thảo Shaw Centre ở thành phố Ottawa.
Một công ty môi giới chuyên việc ghi danh các diễn giả cho các cuộc hội thảo là công ty Speaker’s Spotlight ở Toronto cũng đang trong tình trạng điêu đứng: công ty này phải cho 8 trong số 35 nhân viên nghỉ việc khi số thương vụ sút giảm 90 phần trăm.

Những cuộc hội thảo không gặp mặt trong tương lai ( The future is virtual)

Bà Trish Knox của TX Events ở thành phố Oakville, tỉnh bang Ontario cho biết là số khách đòi thiết lập những cuộc hội thảo trên mạng đã gia tăng đến đỉnh. Công ty TX Events là một công ty thiết kế những cuộc hội thảo sống động và trên mạng.
Bà Knox cũng cho biết là khách hàng của công ty TX Events có ở nhiều nơi trên thế giới từ Canada, qua Hoa Kỳ và xuống đến tận Úc Đại Lợi.
Từ những tháng qua trong thời đại dịch, công ty TX Events đã xếp đặt cho 30 cuộc hội thảo ảo, trên mạng internet, và đã xếp đặt thêm nhiều cuộc hội thảo ảo khác trong mùa thu năm nay.
Chi phí cho một cuộc hội thảo trên mạng thay đổi từ 10 ngàn dollars lên đến 60 ngàn dollars, tùy theo số người tham dự và số ngày họp..
Các ngân hàng, các công ty dược phẩm, các hãng chế tạo xe hơi..v.v. đều bắt đầu tìm hiểu và ghi danh cho các cuộc hội thảo ảo.
Các cuộc hội thảo diễn ra trên mạng sẽ giúp cho chủ nhân các cuộc hội thảo đỡ chi phí, nhưng sẽ không gây lợi cho những ngành kỹ nghệ trước đây vẫn sống còn nhờ các cuộc hội thảo như kỹ nghệ nhà hàng, khách sạn, tắc xi…
Nhiều ngành kỹ nghệ như thế sẽ không sống còn sau thời đại dịch, và người ta phải tìm cách thay đổi hay chuyển sang những ngành hoạt động khác mà không ảnh hưởng vì COVID-19.

Tin tức khác...