Hàng ngàn người biểu tình phản đối việc đóng cửa hai bệnh viện ở Cape Breton

Sydney, Nova Scotia: Trong hôm thứ tư ngày 27 tháng 6, gần 1 ngàn người đã đến biểu tình trước tòa cao ốc tỉnh bang ỏ thành phố Sydney,tỉnh bang Nova Scotia, để phản đối chính quyền tỉnh bang đã cho đóng cửa hai trong số 4 bệnh viện trong vùng Cape Breton.
Thủ hiến Stephen McNeil của tỉnh bang Nova Scotia đã loan báo trong hôm thứ hai là chính quyền tỉnh bang dự trù cho đóng cửa hai bệnh viện là bệnh viện Northside General và New Waterford Consolidated vì đã quá cũ, và chi phí sửa sang lại quá tốn kém.
Cũng theo thủ hiến MCNeil thì chính quyền tỉnh bang sẽ thay thế hai bệnh viện này bằng hai trung tâm y tế cộng đồng và một nhà chăm sóc người bị bệnh trường kỳ mãn tính.
Ngoài ra hai bệnh viện Cape Breton Regional và Glace Bay, ở gần hai bệnh viện sắp đóng cửa, sẽ được mở rộng thêm, để đón bệnh nhân từ hai bệnh viện sắp phải đóng cửa.
Vùng Cape Breton, nơi đèo heo hút gió của tỉnh bang Nova Scotia, nơi mà quanh năm “thời tiết của mùa đông” và là nơi mà “đi dăm phút đã về chốn cũ” đã là nơi không thu hút những bác sĩ, những y tá đến làm việc.

Tin tức khác...