Gương sống còn của một nhà hàng Việt vừa khai trương ở New York, trong thời đại dịch

New York: Sau nhiều tháng chuẩn bị vào ngày 13 tháng 3 năm nay 2020, bà Helen Nguyễn, chủ nhân và cũng là đầu bếp chính đã khai trương nhà hàng có tên là Saigon Social ở thành phố New York.
Nhưng chẳng được mấy ngày thì có lệnh phong tỏa của chính quyền tiểu bang New York: tất cả các hàng quán trong tiểu bang phải đóng cửa. Thật là một chuyện dở khóc dở cười.
Bà Helen Nguyễn cho lay offs tất cả các nhân viên và chỉ còn lại một nhân viên duy nhất là chính bà ta.
Trong thời kỳ đầu của cuộc phong tỏa, nhà hàng Saigon Social chỉ bán đồ ăn take out cho những người sống lân cận.
Nhưng dần dần những bác sĩ, những y tá, những dược sĩ bắt đầu điện thoại đặt thức ăn. Những người bận rộn suốt ngày trong bệnh viện, không có thì giờ nấu ăn, và trong khi những cafeteria lại bị đóng cửa.
Rồi có những tổ chức từ thiện đề nghị bà Nguyễn cung cấp thức ăn cho những nhân viên trong tổ chức này với giá phải chăng, các bệnh viện các nhà dưỡng lão cũng đến mua thức ăn hàng ngày cho nhân viên và những cụ ông cụ bà cư ngụ trong những nhà dưỡng lão.
Tổ chức từ thiện này giới thiệu nhà hàng của bà với những tổ chức từ thiện khác, rồi bệnh viện này giới thiệu cho bệnh viện khác.
Riêng hai tổ chức từ thiện cũng đặt mua 1,500 phần ăn trong tuần qua.
Những tổ chức từ thiện trả từ $10 lên đến $17 một phần ăn từ nhà hàng của bà Nguyễn.
Riêng với các bệnh viện, bà Nguyễn cho biết là bà đã chỉ tính giá vốn mỗi phần ăn, như là một phần đóng góp của bà vào việc giúp các bệnh viện chống đại dịch COVID-19.
Bà Helen Nguyễn lạc quan là nhà hàng của bà sẽ sống còn và sẽ có một buổi khai trương tưng bừng sau khi dẹp yên được đại dịch COVID-19

Tin tức khác...