Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam với ĐNH “Tình yêu Giáng sinh”

Thông điệp của ngày Giáng Sinh là tình thương và tin yêu. Mùa Giáng sinh mang đến mọi người những lời chúc lành và niềm hy vọng.
Trong tinh thần đó, theo truyền thống đã có từ nhiều năm qua, hôm thứ Bảy 01/12, lúc 7 giờ tối, Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã tổ chức đại nhạc hội “Tình yêu Giáng sinh” tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank với sự tham dự của hơn 1.100 giáo dân Công giáo và đồng hương không Công giáo. Hiện diện trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh có Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, các linh mục và nữ tu.
Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm để “tưởng nhớ các bậc tiền nhân và những người đã năm xuống cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền”, Linh mục Giuse Trần Tập, Quản nhiệm Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto, trong lời mở đầu khai mạc đêm đại nhạc hội, đã nhắc đến sứ điệp và sự mầu nhiệm của ngày lễ Giáng sinh là Tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại qua sự kiện Chúa chọn “trở thành một con người, chia sẻ thân phận và định mệnh của một con người, đồng hành với chúng ta trong cuộc sống trần thế này”.
Linh mục Giuse Trần Tập cũng đề cập đến chủ đề của đại nhạc hội năm 2018- “Dòng máu anh hùng”: “Đối với Cộng đồng Công giáo Việt Nam, mùa Noel năm nay mang một ý nghĩa trọng đại: Thiên Chúa đã cho người Công giáo Việt Nam một sức mạnh và lòng can đảm phi thường để sống trong Đức tin. Cách nay 80 năm, Đức Giáo hoàng Gioan Phao lô Đệ nhị đã chính thức xác nhận Đức tin kiêu hùng của người Công giáo Việt Nam qua việc long trọng phong Thánh cho 117 vị Thánh Tử đạo Việt Nam”.
Xuyên suốt hơn 4 giờ, các ca đoàn, hội đoàn, trường Việt ngữ, dàn nhạc St. Cecilia và Gabriel, đã trình diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục: nhạc cảnh, tốp ca, hợp xướng, hợp ca, hòa tấu, đơn ca.
Đại nhạc hội hàng năm của Giáo xứ được thực hiện vào mùa Vọng Giáng sinh, ngoài ý nghĩa tôn giáo, còn mang tính xã hội vì đó là dịp để tập thể người Việt cư ngụ ở thủ phủ GTA có cơ hội gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn.
Đêm “Tình yêu Giáng sinh” của Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã kết thúc vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Tin tức khác...