Giám mục tân cử Giuse Nguyễn Thế Phương hội ngộ với giáo dân Toronto

Toronto:Các cộng đoàn Công giáo thủ phủ GTA, hôm Chủ nhật 02/10, đã tổ chức buổi hội ngộ với Tân Giám mục tại nhà hàng Dimsum King, Toronto với hơn 500 người tham dự.

Trong bài phát biểu trước giáo dân, Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương đã cảm ơn những người đã đồng hành với Đức Cha trong nhiều năm qua, và khiêm tốn nhìn nhận rằng Đức Tin cùng với lòng tin tưởng vào sự ủy thác của Chúa đã thúc đẩy Đức Cha nhận chức vụ Giám mục giáo phận Kamloops, Vancouver. Tân Giám mục Nguyễn Thế Phương cho biết trước khi thụ phong linh mục, đã ba lần dự định “bỏ cuộc”, và đã suy nghĩ, cầu nguyện nhiều ngày trước khi nhận lãnh trọng trách Giám mục do Đức Giáo hoàng công bố thông qua Đức Khâm sứ Tòa Thánh.

Các Linh mục hiện diện trong đêm hội ngộ đã đồng ca nhạc phẩm “Tâm Tình Hiến Dâng” để chúc mừng Tân Giám mục Nguyễn Thế Phương

Cũng trong ngày Chủ nhật vừa qua, Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương và Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu đã cử hành thánh lễ Tạ ơn tại thánh đường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cùng với 10 linh mục đồng tế.

Buổi chiều cùng ngày, Tân Giám mục đã chủ tế thánh lễ tại giáo đường St. Rose of Lima, Cộng đoàn Thánh Giuse Scarborough.

 

cd5 cd1 cd2 cd4

 

 

Tin tức khác...