Giám đốc NASA thúc đẩy điều tra UFO

Tân giám đốc NASA Bill Nelson khuyến khích chuyên gia nghiên cứu sâu hơn về UFO (các vật thể bay không xác định), thừa nhận không thể loại trừ giả thuyết người ngoài hành tinh đến Trái đất.
Trong cuộc phỏng vấn với
Nelson nói thêm ông không tin UFO là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đến Trái đất. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng nếu đúng thế thì tôi sẽ biết thông tin”. Nhưng thừa nhận còn quá sớm để loại trừ khả năng đó.
Bình luận của Nelson gây liên tưởng đến những phát giác trong báo cáo mới của Ngũ Giác Đài, dự trù được công bố vào cuối tháng này. Năm nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng trong báo cáo, các viên chức tình báo Mỹ cho biết họ không tìm thấy bằng chứng UFO là phi thuyền của người ngoài hành tinh, nhưng các nhà điều tra cũng chưa xác định được những vật thể bí ẩn này là gì.
Ông Nelson nói: “Chúng tôi không biết liệu chúng có phải từ ngoài Trái đất hay không, không biết liệu đó có phải là kẻ thù hay hiện tượng quang học hay không. Dựa vào những đặc điểm các phi công hải quân đã mô tả, chúng tôi không nghĩ đó là hiện tượng quang học. Vì vậy, điểm mấu chốt là chúng tôi muốn biết”.
UFO từ lâu đã là chủ đề thu hút sự chú ý ở Mỹ cùng các nước khác và niềm hứng thú đó càng được thúc đẩy vào năm 2017, sau khi New York Times liệt kê nhiều lần phi công quân sự Mỹ quan sát thấy các vật thể bí ẩn lao đi với tốc độ cao. Chính phủ Mỹ cũng đã bí mật điều tra về chủ đề này.
Năm 2004, phi công điều khiển tiêm kích Super Hornet xuất kích từ tàu sân bay USS Nimitz nhìn thấy vật thể giống như viên kẹo Tic Tac chuyển động với tốc độ nhanh và kỳ lạ, dường như không theo quy luật vật lý thông thường.
Năm 2015, một máy bay chiến đấu Super Hornet cũng ghi lại cảnh vật thể hình tròn bay thẳng vào gió có tốc độ 200 km/h. Các phi công đã tự hỏi liệu họ có đang trông thấy máy bay không người lái hay không.
Nhà vật lý thiên văn Thomas Zurbuchen, phó giám đốc khoa học của NASA, bày tỏ rằng ông không tin UFO là bằng chứng của nền văn minh công nghệ tiên tiến ngoài hành tinh.

Tin tức khác...