Một chỗ đậu xe ở Hong Kong giá 1,3 triệu đô

Một chỗ đậu xe hơi đã được bán với giá 1,3 triệu Mỹ kim tại một khu chúng cư cao cấp ở Hong Kong, vượt mức kỷ lục được thiết lập năm 2019.
Với vị trí rộng 12,5 thước vuông, chỗ đậu xe hơi trị giá 10 triệu HKD (tương đương 1,3 triệu Mỹ kim) nằm trong dự án khu chung cư cao cấp Mount Nicholson tọa lạc tại khu vực The Peak. Theo South China Morning Post, với tầm nhìn ngoạn mục ra phía cảng Victoria, The Peak được coi là một trong số những bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới.
William Lau, giám đốc thương mại của Centaline Property Agency, cho biết: “Đây chắc chắn là chỗ đậu xe đắt nhất tại Hong Kong”.
Đối với những căn có giá từ 400 triệu đến 600 triệu HKD tại Mount Nicholson, ông Lau cho biết việc chủ sở hữu chi khoảng 10 triệu HKD cho một chỗ đậu xe không phải là vấn đề lớn.
Ông nói: “Điều khiến họ quan tâm nhất là không gian để đậu xe chứ không phải tiền. Họ đã mua nó để sử dụng chứ không phải để đầu tư”.
Kỷ lục thế giới về giá cho một chỗ đậu xe ghi nhận tại Hong Kong vào tháng 10/2019, với giá trị khoảng 7,6 triệu HKD.
Chỗ đậu xe hơi ở Hồng Kông đắt đỏ đến mức biến thành một dạng bất động sản, khiến cho các nhà đầu cơ mua và bán chỗ đậu xe liên tục để kiếm lời nhanh chóng.
Trong khi những người giàu có ở Hong Kong không ngần ngại chi cả triệu Mỹ kim để mua một chỗ đậu xe, hàng triệu cư dân khác đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhiều căn nhà còn nhỏ hơn cả chỗ gởi xe.
Một báo cáo năm 2019 của Ngân hàng UBS, Thụy Sĩ cho biết một “công nhân lành nghề” cần có thu nhập của 22 năm để đủ tiền mua căn nhà chung cư rộng 60m2, với mức lương hầu như không đổi kể từ năm 200.

Tin tức khác...