Giải Kim Mã vắng ngôi sao vì lệnh cấm của Trung Quốc

Số lượng phim đăng ký tranh giải Kim Mã (Đài Loan) 2019 giảm, thảm đỏ vắng bóng ngôi sao do Cục Điện ảnh Trung Quốc cấm tham gia.
Lễ trao giải Kim Mã 2019 diễn ra ở Đài Bắc (Đài Loan) tối 23/11. Hàng năm, đây là sự kiện điện ảnh quan trọng của làng giải trí Hoa ngữ, thu hút những tên tuổi đạo diễn, diễn viên nổi bật nhất của cả Hong Kong, Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Tuy nhiên, thảm đỏ sự kiện năm nay chủ yếu là các nghệ sĩ của Đài Loan. Ngoài ra, năm nay hàng loạt thương hiệu quốc tế ngừng tài trợ Lễ hội phim này.
Năm nay có 148 phim chính kịch ghi danh tranh giải trong khi năm ngoái là 228 phim. Giải Phim hay nhất thuộc về A Sun do Đài Loan sản xuất. Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc lần lượt thuộc về Trần Dĩ Văn (Đài Loan) và Yeo Yann Yann (Malaysia).
Không ít khán giả nhận xét lễ trao giải năm nay ít tính cạnh tranh, các phim và diễn viên được đề cử không nhận được nhiều chú ý. Theo Appledaily, cuối lễ trao giải, khi phóng viên hỏi việc Trung Quốc cấm nghệ sĩ tham gia giải Kim Mã có gây tổn thất cho sự kiện năm nay hay không, đạo diễn Lý An cho biết: “Đương nhiên, có tổn thất, nhưng về chất lượng, phim đoạt giải không thua kém những năm trước. Số lượng phim thì ít ỏi hơn… Năm nay ít đi một số nhân vật, quả thực lấy làm tiếc”.
LHP Kim Mã tổ chức thường niên từ năm 1962, được giới chuyên môn đánh giá là sự kiện điện ảnh uy tín hàng đầu làng phim Hoa ngữ

Tin tức khác...