TVB kỷ niệm ngày thành lập trong lặng lẽ

Đài TVB của Hong Kong lần đầu hủy chương trình thảm đỏ, không phát sóng trực tiếp lễ kỷ niệm ngày thành lập.
Thay vào đó, năm nay đài TVB phát chương trình ghi hình trước. Tối 19/11, hội trường đài truyền hình trống trơn. Những năm qua, đây là sự kiện long trọng nhất của TVB, tề tựu đông đảo nghệ sĩ của đài.
Ban giám đốc đài cho biết biểu tình diễn ra ở nhiều nơi gây kẹt đường, đèn giao thông ở khu vực quanh trụ sở đài bị hỏng.
Chương trình được ghi hình sẵn mang tên Nâng niu Hong Kong. Trong bức thư chúc mừng gửi toàn thể nghệ sĩ và nhân viên, Chủ tịch TVB Trần Quốc Cường viết: “Trong tình hình xã hội căng thẳng, nặng nề, chúng ta đổi tên lễ thành lập đài với mong muốn phát đi năng lượng tích cực trong quãng thời gian khó khăn này”.
Chương trình có sự tham gia của nhiều ngôi sao quen thuộc của đài TVB như Mã Quốc Minh, Trần Hào, Trần Vỹ, Đường Thi Vịnh, Ngô Nhược Hy, Lý Giai Tâm… và các diễn viên trẻ mới nổi.
Năm nay, hai sao nữ kỳ cựu của TVB là Uông Minh Thuyên và Trịnh Dụ Linh đảm nhận vai trò người hướng dẫn chương trình.
Á hậu Hong Kong 2017 Vương Quân Ninh khiến sân khấu TVB bùng nổ với màn nhảy và múa cột sexy. Đây cũng là tiết mục tâm điểm được khán giả chia sẻ và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Hong Kong.
Chương trình năm nay được đánh giá khá đặc sắc với nhiều phần trình diễn được đầu tư công phu và đa dạng các thể loại từ múa, hát đến các tiết mục tạp kỹ.
Theo HK01, trước đó, nhiều người kêu gọi biểu tình tại trụ sở đài TVB vào dịp kỷ niệm thành lập. Những người này tẩy chay TVB vì cho rằng đài không đưa tin khách quan về tình hình biểu tình, chỉ đứng về phía cảnh sát.
Đài TVB được thành lập năm 1967 bởi ông Thiệu Dật Phu (1907-2014) cùng một số cổ đông. Năm 1971, ông mở lớp đào tạo nghệ sĩ mà sau này trở thành cái nôi của những nghệ sĩ tên tuổi Hong Kong. Với vai trò chủ tịch TVB, Thiệu Dật Phu đưa lịch sử phim ảnh Hong Kong sang trang mới, ảnh hưởng sâu rộng tới ngành công nghiệp giải trí khu vực. Từ thập niên 1990, TVB bước vào giai đoạn suy thoái về mọi mặt, từ số lượng nhân viên tới số lượng và nội dung phim.

Tin tức khác...