Giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto lên đến một kỷ lục mới

Toronto: Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc vùng Toronto TRREB vừa phổ biến trong ngày thứ tư 3 tháng 11, thì giá nhà trung bình ở vùng đại thủ phủ Toronto trong tháng 10 vừa qua, đã lại gia tăng lên đến 1 kỷ lục mới.
Vùng đại thủ phủ Toronto GTA bao gồm thành phố Toronto và những thành phố xung quanh như Mississauga, Brampton, Markham, Vaughan, Oshawa, Oakville…
Theo bản công bố thì tuy số nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng, nhưng số lượng nhà tung vào thị trường sút giảm, và đã khiến cho giá nhà tiếp tục leo thang khi mức cung không đủ cho mức cầu.
Ngoài ra có hàng ngàn người tỵ nạn vừa mới đến Canada đã nhận tỉnh bang Ontario làm quê hương, và một số những người tỵ nạn này rất giàu có.
Đài truyền hình CTV có loan tin là có một gia đình tỵ nạn người Afghans vừa đến Ottawa đã có đủ tiền để mua một căn nhà khang trang mà giá ít ra là 2 triệu dollars.
Giá trung bình một căn nhà bao gồm tất cả các loại nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã lên đến mức $ 1,155,345.
Nhiều chuyên gia tài chánh đã quan tâm về tương lai của nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada, nhất là ở những thành phố lớn: có nhiều người mua những căn nhà lớn với tiền nợ nhà cao và mức lãi suất nợ nhà thấp, những người này có khả năng trả nợ nhà, một khi ngân hàng trung ương Canada cho gia tăng mức lãi suất căn bản trong năm tới 2022?

Tin tức khác...