Một thành phố ở Ontario bán những lô đất xây nhà với giá $500

Toronto: Chúng ta cũng thường nghe chuyện có nhiều người mua những căn nhà lụp sụp bỏ hoang ở những thành phố lớn như thành phố Toronto, với giá cả nửa triệu dollars. Họ mua nhà, đập nhà cũ và xây nhà mới và giá nửa triệu dollars là tiền chỉ mua đất không thôi.
Mới đây có một thị trấn nhỏ ở tỉnh bang Ontario vừa rao bán những lô đất xây nhà với giá $500 một lô đất, và đã khiến cho rất nhiều người chú ý.
Thị trấn này tên là Smooth Rock Falls nằm cách thành phố Toronto khoảng 800 cây số về hướng bắc. Người ta có thể đến thị trấn này từ thành phố Toronto với tiền xe bus khoảng $150.
Thị trấn Smooth Rock Falls được thành lập từ năm 1929 và dân số vào năm 2016 chỉ có khoảng 1,500 người.
Thị trấn này nằm trên xa lộ 11 và bên cạnh sông Mattagami.
Chính quyền thị trấn tìm cách phát triển lại nền kinh tế và gia tăng thêm dân số, nên đã rao bán những lô đất xây nhà trong thị trấn chỉ với giá $500.
Theo bà thị trưởng thành phố Sue Perras thì sau khi nhà máy giấy , cơ sở thương mại độc nhất của thị trấn đóng cửa vào năm 2016, thì một số người bỏ thị trấn này đi tìm nơi sinh sống khác.
Vì thế thị trấn này đã rao bán đất trong những năm trước, và đã có cả ngàn người chú ý, tìm hiểu thêm. Có nhiều người ở xa mãi ở tỉnh bang British Columbia.
Hiện nay thị trấn này có thêm 60 gia đình mới di dân đến.
Theo bà thị trưởng Perras thì việc bán đất xây nhà với giá rẻ là một thành công cho thị trấn này.
Vào năm 2017 giá trung bình một căn nhà ở Smooth Rock Falls là $56,000 và giá bây giớ là $137,000: gia tăng 144 phần trăm

Tin tức khác...