Giá nhà ở Toronto còn rẻ so với giá nhà ở Hồng Kông

Toronto:  Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu 3 tháng 11,  giá trung bình một căn nhà ở thành phố Toronto, bao gồm loại mọi nhà, đã ở mức $762,691.

Loại nhà có giá gia tăng cao nhất 21.8 phần trăm là những căn condos, với giá nhà gia tăng $523,041.

Theo bà Elli Davis, chuyên gia địa ốc của công ty Royal Lepage thì số nhà bán được trong tháng  10 năm nay đã không thua gì số lượng nhà bán được trong tháng 10 năm trước.

Cũng theo bà Davis thì những căn condos với giá dưới $500,000 một căn ở Toronto, bán chạy như tôm tươi, và những căn condos đắt trên 1 triệu cũng bán chạy.

Bà  Davis nhận xét là những người  thuộc thế  hệ “baby boomer”  bán những căn nhà độc lập, và mua những căn condos đắt giá sống trong tuổi hưu.

Giá nhà ở Toronto xem ra là đắt, nhưng nếu so với giá nhà hiện tại ở Hồng Kông thì giá nhà ở Toronto cũng vẫn còn quá rẻ.

Công ty Wheelock Properties, một công ty địa ốc  ở Hồng Kông vừa xây cất 4  tòa biệt thự, mỗi căn biệt thự  rộng 9 ngàn bộ vuôn và có 4 phòng ngủ, bán mỗi căn với giá 148.7 triệu Mỹ kim, hay với giá 1,625 Mỹ kim một bộ Anh(2,074 Gia kim một square foot).

Trong khi giá trung bình một bộ vuông của những căn condos ở Toronto, theo những thống kê của hiệp hội những nhà địa ốc vùng Toronto, chỉ vào khoảng 622 Gia kim.

Phát ngôn viên của công ty  Wheelock Properties từ chối không cho biết tên tuổi của những người mua  những căn biệt thự vừa mới bán  ở Hồng Kông, và được xem là những căn biệt thự đắt giá nhất thế giới.

More Stories...