Gía nhà nghỉ mát ở tỉnh bang Ontario gia tăng mạnh

Toronto: Theo bản tường trình của công ty địa ốc Re/Max phổ biến hôm thứ ba ngày 27 tháng 6, thì giá của những căn nhà nghỉ mát (cottages) ở tỉnh bang Ontario đã gia tăng trên hai con số, trong vòng 1 năm qua.

Bản tường trình đã được công bố vào những ngày trước ngày lễ quốc khánh, thời gian có nhiều người về nghỉ hè tại những nhà nghỉ mát ở Canada.

Các dữ kiện của bản tường trình cũng cho thấy là nền kỹ nghệ bán nhà nghỉ mát ở tỉnh bang Ontario, cũng ” nóng” như nên kỹ nghệ bán nhà thường ở vìng đại thủ phủ Toronto.

Theo  ông Mike Sloan, một chuyên gia địa ốc ở vùng nghỉ mát  Grand Bend, thì có nhiều người ở các thành phố lớn trên toàn Canada, bán nhà và dùng tiền mua những nhà nghỉ mát ở vùng Grand Bend, tỉnh bang Ontario.

Số nhà nghỉ mát bán được  cũng gia tăng ở thị trấn Grand Bend, ở phía tây nam tỉnh bang: trong năm ngoái có 239 căn nhà nghỉ mát trao tay ở thị trấn này.

Số nhà nghỉ mát bán được ở vùng Rideau Lakes gia tăng gấp đôi trong năm ngoái 2016, trong khi số nhà bán được ở vùng  Haliburton cũng gia tăng 42 phần trăm.

Vùng có nhà nghỉ mát bán với giá cao nhất là khu vực Prince Edward County với giá một căn nhà nghỉ mát trung bình là $575,000, gia tăng 40 phần trăm trong vòng 1 năm.
Prince Edward County nằm cách thành phố Toronto  2 giờ lái xe, và nằm trên bờ hồ Ontario, gần thành phố Kingston và Belleville.

 

More Stories...