Giá nhà cửa ở Toronto đã lên đến mức “khủng hoảng”!

Toronto: Theo nhận xét của ông John Pasalis, một chuyên gia địa ốc ở thành phố Toronto thì giá nhà trong thành phố này đã lên tới mức độ khủng hoảng: giá nhà quá cao khiến cho phần lớn những người muốn mua nhà, nhất là những cặp gia đình trẻ, không có khả năng mua.
Theo ông Pasalis thì có những khách hàng của ông mà lương hàng năm lên đến $120,000 hay $130,000 nhưng vẫn không có khả năng mua nhà, vì số tiền down quá lớn để mua những căn nhà trị già trên 1 triệu dollars.
Với số lương trên dưới $120,000 một năm, người ta chỉ có thể mua những căn nhà giá từ $700,000 trở xuống.
Mà như chúng ta cũng biết giá trung bình 1 căn nhà độc lập ở thành phố Toronto hiện nay là 1.7 triệu dollars.
Giá trung bình 1 căn nhà bao gồm tất cả các loại nhà, trong vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng 12.6 phần trăm trong 1năm và hiện ở mức $1,062,256 một căn.
Hai vùng có giá nhà khủng, vượt qua giới hạn của một gia đình bình thường có thể mua là vùng đại thủ phủ Toronto và vùng đại thủ phủ Vancouver.
Trong khi giá nhà tiếp tục gia tăng, thì số nhà tung ra thị trường lại sút giảm: số lượng nhà đăng bảng bán ở vùng đại thủ phủ Toronto giảm 35.2 phần trăm trong 1 năm.
Giá nhà có thể còn tiếp tục gia tăng khi số những di dân, những người tỵ nạn vẫn tiếp tục muốn chọn những thành phố lớn ở Canada là quê hương mới.

Tin tức khác...