Giá bia giảm ở New Brunswick, gây khó khăn cho thành phố Amherst ở tỉnh bang Nova Scotia.

Amherst, Nova Scotia:Bắt đầu từ ngày thứ hai 26 tháng 6, chính quyền tỉnh bang New Brunswick cho giảm giá bia: những  thùng bia 24 hộp những loại bia thông thường như  Budweiser hay Coors được bán với giá  $36, giảm từ mức $43.

Trong khi đó giá bia cùng loại ở thành phố Amherst, tỉnh bang Nova Scotia, sát biên giới với tỉnh bang  New Brunswick vẫn bán ở giá từ $44 cho đến $48, đắt hơn giá bia ở tỉnh bang New Brunswick từ  $8 cho  đến $10.

Tuyên bố với các phóng viên báo chí, ông David Kogon, thị trưởng thành phố Amherst đã lo lắng là cư dân trong thành phố sẽ  chạy qua biên giới để mua bia, và sẽ khiến cho số thương vụ của thành phố sút giảm.

Cũng theo ông thị trưởng thì hiện nay trong thành phố  Amherst có hai tiệm bán bia rượu của chính quyền tỉnh bang (NSLC), và nếu số lượng bia bán ra sút giảm, cơ quan đặc trách việc bán rượu bia có thể đóng cửa bớt một tiệm NSLC, và sẽ làm giảm số công ăn  việc làm ở thành phố này.

Nhận định chung của những người tiêu thụ, thì cách hay nhất cho chính quyền tỉnh bang Nova Scotia duy trì số nhân viên và số thương vụ  là cắt giảm giá bán các loại bia, tương tự như chính quyền tỉnh bang New Brunswick đã làm.

Tin tức khác...