Gấu con chắn lối về

Upper North River, Nova Scotia: Theo những tin tức vừa công bố hôm chúa nhật ngày 6 tháng 8, một thiếu nữ và bà mẹ cưỡi ngựa đi rong chơi trong khu rừng gần thị trấn Upper North River ở tỉnh bang Nova Scotia, đã gặp một con  gấu đen còn nhỏ.

Con gấu này dường như không sợ, và cứ theo gót của hai người cưỡi ngựa.

Cô Brittany Cameron cho biết là  khi thấy con gấu này đi đến quá gần, họ cho ngựa chạy nhanh hơn, mất dấu con gấu và sau đó cho ngựa chạy chậm lại, thì một lúc sau đã thấy con gấu lò dò ở đàng sau lưng.

Cũng theo cô Cameron thì họ không thấy gấu mẹ, và con gấu đen này ước chừng 2 tuổi nặng cỡ 136 ký lô, đã theo sát hai người mà nhiều lúc khoảng cách giữa gấu và ngựa chỉ có 15 mét.

Họ tìm cách quay đầu ngựa , chạy lại gần và la hét, nhằm đuổi con gấu đi nhưng không thành công, và cuối cùng đành cho ngựa chạy nhanh hơn trở lại thành phố.

Tỉnh bang Nova Scotia  và những tỉnh bang trong vùng Đại Tây Dương là xứ của gấu. Bộ tài nguyên thiên nhiên tỉnh bang Nova Scotia cũng khuyến cáo những người đi bộ trong rừng, phải  đem theo radio mở nhạc, hay đeo những chùm chìa khóa, những chuỗi lon có tiếng kêu  khi đi bộ, nhằm báo động cho những con gấu muốn tránh người.

Tin tức khác...