Gần 700 người trên hàng không mẫu hạm Pháp nhiễm virus corona

Bộ trưởng quốc phòng Pháp hôm 16/4 cho biết, khoảng một phần ba trong số gần 2.000 thuỷ thủ trên hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle và 2 tàu hộ tống đã dương tính với Covid-19,.
Theo Pháp tấn xã, sau khi xét nghiệm khoảng hai phần ba số thuỷ thủ trên hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle, số người dương tính với Covid-19 là 668 trường hợp. 31 người đang được điều trị tại bệnh viện và một người phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
Tuần trước, sau khi một số thuỷ thủ trên tàu xuất hiện triệu chứng nhiễm Covid-19, Bộ Quốc phòng Pháp đã quyết định đưa tàu Charles de Gaulle về nước sớm hơn 10 ngày so với dự trù, khi nó đang thực hiện một nhiệm vụ ở Đại Tây Dương.
Hàng không mẫu hạm với những chiếc trực thăng và máy bay chiến đấu trên boong được hộ tống bởi 2 tàu chiến khác, một chiếc để phòng không và chiếc còn lại có mục đích chống tàu ngầm.
Các thuỷ thủ từ tàu Charles de Gaulle, và các phi công đưa máy bay trở về căn cứ, đều được cách ly trong vòng 14 ngày.
Tới nay, 1.767 thuỷ thủ từ nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đã được xét nghiệm virus corona, khoảng 30% thuỷ thủ vẫn đang chờ kết quả nhưng có tới hơn nửa số xét nghiệm đã được thực hiện cho kết quả dương tính.
Tàu Charles de Gaulle với khả năng mang theo 2.000 thuỷ thủ, đã được điều động đến Đại Tây Dương như một phần của cuộc tập trận NATO sau khi tham gia Chiến dịch Chammal nhằm ngăn chặn hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria.
Bộ quốc phòng Pháp cho biết toàn bộ các tàu trong nhóm tác chiến đang được khử trùng. 

Tin tức khác...