Harry – Meghan dùng tiền từ đám cưới chống Covid-19

Công tước và Nữ công tước Sussex đã đề nghị trích 90.000 bảng Anh (khoảng 112.000 Mỹ kim), cho tổ chức từ thiện Feeding Britain nuôi dưỡng các em nhỏ ở Anh. Số tiền này là một phần lợi nhuận từ tiền phát sóng đám cưới của hai người trên đài BBC.
Phát ngôn viên của vợ chồng Harry cho biết hai người vô cùng cảm động khi nghe về công việc của tổ chức này trong cuộc khủng hoảng Covid-9 và cũng có nhiều kỷ niệm đẹp khi từng chứng kiến các hoạt động thiện nguyện của họ.
Số tiền ủng hộ được huy động theo một thỏa thuận với BBC, bao gồm hầu hết các chi phí của buổi phát sóng đám cưới Harry-Meghan vào năm 2018 cùng khoản lợi nhuận thu được từ tiền bản quyền về buổi lễ.
Andrew Forsey, Giám đốc của Feeding Britain, cho biết họ vô cùng biết ơn trước sự ủng hộ của vợ chồng Harry, cam kết sẽ duy trì giúp đỡ trẻ em trong đại dịch Covid-19 cho tới khi các trường học mở cửa trở lại.
Ông Forsey cho biết: “Chúng tôi đang cung cấp ba bữa mỗi ngày cho hàng chục ngàn em nhỏ. Chúng tôi rất biết ơn khi Công tước và Nữ công tước đã ủng hộ chương trình”.
Harry – Meghan đã rời hoàng gia hôm 31/3 và bắt đầu cuộc sống độc lập mới. Thay vì tiếp tục sống tại căn biệt thự ở Vancouver, Canada, hai người đã chuyển đến Los Angeles, California, quê nhà của Meghan đầu tháng này và khẳng định không có kế hoạch yêu cầu chính phủ Mỹ trả chi phí an ninh. 

Tin tức khác...