Gala “Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông”

Để chuẩn bị cho lễ hội Áo dài Canada sẽ được thực hiện vào năm 2020, Áo dài Canada (ADC), hôm thứ Bảy 10/11, đã tổ chức đêm Gala “Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông” tại hội trường Château Le Jardin, 8440 Hwy 27, Woodbridge, Toronto với sự tham dự của hơn 500 đồng hương.
“Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông” là chương trình thử nghiệm và cũng là bước đầu để tiến đến lễ hội Áo dài Canada trong 2 năm tới, Kelly Hồng Miên, trưởng ban tổ chức, cho biết.
Tà áo dài duyên dáng, trang phục truyền thống phụ nữ Việt, biểu tượng của văn hóa cội nguồn dân tộc, đã hiện diện xuyên suốt 26 tiết mục ca vũ nhạc được trình diễn từ 7 giờ tối đến 11 giờ đêm trong chương trình văn nghệ được ADC nỗ lực thực hiện rất công phu với 104 thiện nguyện viên trẻ, thuộc thế hệ thứ hai.
“Ba chương trình Áo Dài Festival được tổ chức tại thành phố San Jose, tiểu bang California nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam với cộng đồng sắc tộc và cộng đồng dòng chính là nền tảng căn bản để Thượng viện California thông qua nghị quyết 73 công nhận ngày ngày 15 tháng 5 là Ngày của Áo Dài. Hy vọng trong tương lai, ở Toronto, cũng sẽ có Ngày Áo dài như California”, luật sư Jenny Đỗ, sáng lập viên Áo dài Festival San Jose, cho biết.
Hơn 70 người mẫu, gồm nhiều lứa tuổi, trong 5 màn trình diễn thời trang, đã mang đến cho những người tham dự hình ảnh của tà áo dài tha thướt qua các thời kỳ trong lịch sử từ cung đình đến thập niên 50, 60 của các nhà thiết kế: Fatraly, Trần Thiện Khánh, Linh Chương, Kelly V.
Đêm Gala “Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông” kết thúc vào lúc 12 giờ đêm sau phần dạ vũ. Có thể nói rằng, “Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông” rất thành công về phương diện tổ chức đồng thời đạt được mục đích duy trì bản sắc văn hóa dân tộc và khởi động phong trào tôn vinh nét đẹp của chiếc áo dài truyền thống.
Ngân khoản thu được trong đêm “Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông” sau khi trừ chi phí, sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện và chống tệ nạn buôn bán trẻ em, biến các nạn nhân còn trong tuổi thơ ngây thành nô lệ tình dục ở Việt Nam và Cam Bốt.

Tin tức khác...