Dùng tỏi chống những con bọ ticks trong mùa hè.

Kingston, Ontario: Mùa hè về là mùa của việc trồng hoa, việc dắt chó đi dạo trong những cánh rừng gần thành phố, nhưng cũng là mùa của những con bọ tấn công người và chó.
Mới đây một người dắt chó đi dạo trong 1 khu rừng gần thành phố Hamilton, khi trở về thì thấy con chó trở nên khó chịu, đứng lên ngồi xuống..
Người này mới đem chó đến bệnh viện thú y và các bác sĩ thú y đã tìm thấy trên 100 con bọ ticks trong đám long của con chó này.
Có điều gì trùng hợp giữa những con bọ ticks và ma cà rồng (vampires)?: chúng đều muốn hút máu người.
Hàng loạt những loại thuốc men đã được chế tạo để ngăn con bọ ticks hút máu người.
Mới đây các nhà khảo cứu đã tìm ra một loại gia vị thông dụng có thể ngăn ngừa bọ ticks hút máu người hay chó, và đó là tỏi.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 27 tháng 6, chính quyền thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario đã cho xịt hơi tỏi tại công viên Grass Creek cũng như những vùng có cây cao cành lớn mà người ta hay dắt chó vào.
Việc xịt hơi tỏi cũng là một công mà ba chuyện: không những những con bọ ticks không thích hơi tỏi mà loài muỗi cũng thế, và sẽ ngăn sự sinh sản của giống muỗi trong các công viên.
Trong khi những con ngỗng trời ( Canada geese) cũng không thích ăn cỏ bị xịt tỏi, và như thế chúng sẽ bớt đến phá hoại và gây cản trở lưu thông trong các công viên.
Loài ngỗng trời là một loài thú được chính quyền liên bang bảo vệ: chúng được tự do sinh sản và chiếm cứ những khu vực nào chúng muốn, mà người ta không thể giết hại hay đuổi chúng đi được.

Tin tức khác...