Đùa nghịch với súng ống, một thanh niên bắn chết bạn mình

Một vụ nổ súng lúc ban đầu tưởng chừng như là một tai nạn sơ sẩy nhưng giờ đây được các thám tử cảnh sát điều tra như là một vụ sát nhân. Ty Cảnh Sát Harris County vừa cho biết là anh Jose Olvera, 29 tuổi, đang bị đối diện với tội danh ngộ sát sau khi đã thú nhận rằng mình là người đã bắn vào người bạn của anh tại tư gia.
Sự việc bắt đầu vào sáng thứ Bảy khi cảnh sát thuộc Quận 4 của Harris County được gọi báo động đến cứu cấp một nạn nhân bị bắn tại tư gia ở số 1450 đường Oxford Meadow Drive. Khi đến hiện trường, họ thấy ông Felipe Hernandez, 45 tuổi, bị thương với viên đạn bắn vào bụng. Ông ta được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó đã qua đời.
Thoạt đầu, chủ căn nhà là anh Olvera kể rằng anh ta và ông Hernandez là hai người bạn đang ngồi đùa giỡn và nhậu nhẹt, rồi xách súng ra khoe trước khi ông Hernandez lỡ tay bắn vào mình. Nhưng sau đó, Olvera đã thú nhận rằng chính mình là người đã lỡ tay nổ súng bắn vào bạn mình trong lúc đang đùa nghịch và muốn hù dọa ông ta. Olvera được câu lưu về bót và đã được thả tự do sau khi đóng $25,000 tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.
Cũng trong dịp cuối tuần qua, bà Kim Ogg, Biện Lý của Harris County, đã vừa giới thiệu một chiến dịch mới có tên là “Safe Gun Storage” nhằm hướng dẫn mọi người dân trong cộng đồng cần biết thêm về những kiến thức liên quan đến vấn nạn bạo lực vì súng ống và những phương cách bảo vệ an toàn về súng ống. Ngoài nhiều diễn giả là những chuyên gia và viên chức chính phủ, còn có những người đại diện của các nạn nhân vì súng ống cũng đã tham dự để gióng lên tiếng chuông cảnh báo cho mọi cư dân hầu có thể đem lại những thay đổi tốt đẹp trong lâu dài.

Tin tức khác...