Đội cầu Montreal Canadiens vào được vòng chung kết cúp Stanley

Montreal: Trong đêm thứ năm và rạng sáng ngày thứ sáu 25 tháng 6, cảnh sát thành phố Montreal đã phải bắn lựu đạn cay, để giải tán những đám đông tụ họp trên các đường phố, ăn mừng sự thắng trận của đội băng cầu Montreal Canadiens.
Cuộc tranh tài vòng bán kết cúp Stanley diễn ra trong hôm thứ năm ngày 24 tháng 6, tại cầu trường Bell ở thành phố Montreal.
Chính quyền thành phố chỉ cho phép 3,500 khán giả tham dự cuộc tranh tài, nhưng ở bên ngoài cầu trường và trước màn ảnh rộng, hàng ngàn người khác chen chúc nhau theo dõi trận đấu.
Với cú sút vào lưới của tiền vệ Artturi Lehkonen vào lúc 1.39 phút của giờ đấu thêm, đội cầu Montreal Canadiens đã hạ đội cầu Vegas Golden Knights với tỷ số 3-2 và thắng đội cầu Vegas này với 4 trận thắng và 2 trận thua.
Trong bảng sắp hạng tranh tài cúp Stanley, đội cầu Vegas đứng hàng thứ nhì, trong khi đội cầu Montreal đứng hàng thứ 18, cầm đèn đỏ.
Nhưng đội cầu Montreal đã liên tiếp hạ các đội cầu Toronto Maple Leafs và Winnipeg Jets ở hai vòng loại trước khi hạ đội cầu Vegas trong vòng bán kết.
Đội cầu Montreal sẽ vào tranh cúp Stanley với một trong hai đội New York Islanders hay Tampa Bay Lightning.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 28 năm qua, mà đội cầu Montreal Canadiens đã vào được vòng chung kết.

Tin tức khác...