Đảng Tự Do BC hứa sẽ loại bỏ thuế PST trong 1 năm nếu được bầu

Lãnh đạo Đảng Tự do của BC Andrew Wilkinson cho biết đảng của ông sẽ loại bỏ thuế bán hàng của tỉnh bang PST (Provincial Sales Tax) trong một năm và giảm thuế này trong năm thứ hai, nếu được bầu. Đảng Tự Do BC đã đưa ra một lời hứa chiến dịch lớn vào Thứ Hai 28/9, đề nghị họ dừng thuế bán hàng của tỉnh trong một năm.

Nếu được bầu, Đảng Tự Do nói rằng sau một năm không có PST, thuế bán hàng của tỉnh sẽ giảm từ khoảng 7% xuống còn 3% trong một năm nữa.

Lãnh đạo Đảng Tự do BC Andrew Wilkinson cho biết trong một thông cáo hôm Thứ Hai: “Vô số người vẫn không có việc làm, các doanh nghiệp nhỏ đang đối mặt với phá sản và mối đe dọa sức khỏe cộng đồng từ COVID-19 vẫn còn rất thực tế. Việc loại bỏ PST giúp mang lại nhiều tiền hơn trong túi của mọi người, kích thích tăng trưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn và giúp đỡ những người dân British Columbia đang gặp khó khăn.”

Theo Đảng Tự Do, việc loại bỏ PST trong một năm sẽ tiết kiệm cho một gia đình bốn người khoảng 1.714 đô la trong năm, nếu cả cha và mẹ đều kiếm được 60.000 đô la. Một phụ huynh đơn thân kiếm được 60.000 đô la sẽ tiết kiệm được khoảng 924 đô la so với cùng kỳ.

Trong năm thứ hai, với mức PST giảm, Đảng Tự Do ước tính rằng một gia đình bốn người với hai người có thu nhập 60.000 đô la sẽ tiết kiệm được 979 đô la. Tương tự, một phụ huynh đơn thân có cùng thu nhập sẽ tiết kiệm được khoảng $528.

Nhìn chung, Đảng Tự Do BC nói rằng nếu không thu PST trong một năm, chính quyền tỉnh sẽ mất 6,88 tỷ đô la tiền thuế từ người dân British Columbia. Năm tiếp theo, 3,93 tỷ đô la sẽ không được thu.

Thông báo hôm Thứ Hai đánh dấu một trong những lời hứa chiến dịch lớn đầu tiên mà Đảng Tự Do BC đã công bố kể từ khi cuộc bầu cử được gọi.

 

Tin tức khác...