Khu vườn cộng đồng ở Vancouver bị quấy phá với những cái bẫy nguy hiểm

Những người điều hành một khu vườn cộng đồng ở Vancouver đang lo lắng cảnh giác sau khi một người nào đó đã đặt bẫy phá rối trên tài sản của họ vào tuần trước. Tania Visintin, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Vancouver cho biết các nhân viên cảnh sát đã được gọi đến Dự án Khu vườn Hợp tác Thực phẩm tại East 4th Avenue và Scotia Street vào Thứ Năm. Cô nói: “Các nhân viên khám xét thấy trong công viên có những thứ như dây điện, một tấm ván gỗ có đinh, và những chiếc móc câu giăng ngang tầm mắt.”

Không rõ ai đã đặt bẫy và với mục đích gì, nhưng hạ sĩ Visintin cho biết các nỗ lực xác định bất kỳ nghi phạm nào cho đến nay vẫn chưa có kết quả. “Các thành viên của chúng tôi đã nói chuyện với mọi người trong khu phố. Chúng tôi cũng đã tìm kiếm video, đặc biệt là bất kỳ video nào được kết nối với các khu dân cư trong khu vực.” Visintin giải thích và cho biết thêm các cảnh sát viên đã liên lạc với cư dân quanh vùng  để đưa ra các mẹo an toàn. Cô thừa nhận kết quả có thể rất tồi tệ, lưu ý rằng một số “bẫy” nguy hiểm như thế nào. “Chắc chắn đó không phải là những thứ mà chúng ta thấy hàng ngày.”

Một bài đăng trên Facebook trên trang Dự án Vườn Hợp tác Thực phẩm Chung (coFood Collaborative Garden Project) cảnh báo những người làm vườn nên cảnh giác và nói thêm rằng đây là hành động phá hoại đầu tiên “với ác ý rõ ràng” tại khu vườn. Bài đăng đó viết:  “Chúng tôi hiện không có các biện pháp an ninh tại chỗ; Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của cảnh sát và đang xem xét các lựa chọn của chúng tôi. Nhóm bốn người quản lý khu vườn cốt lõi của chúng tôi sẽ áp dụng quy trình ra quyết định chung của chúng tôi cho tình huống này.”

Những người làm vườn được khuyến khích tránh ở trong vườn một mình vào ban đêm và quan sát nơi họ bước vào, đặc biệt là giữa các cấu trúc hoặc gần cây.

Cộng đồng dân cư cũng đang được yêu cầu gọi cảnh sát nếu họ thấy bất cứ điều gì đáng ngờ.

Tin tức khác...