Đăng ‘biệt thự siêu đẹp của bộ trưởng’, một tờ báo lao đao

Theo VOA Việt ngữ, một tờ báo ở trong nước mới phải đăng bài viết “đính chính và xin lỗi” sau khi đăng hình ảnh nói Bộ trưởng Bộ Công thương sở hữu một căn hộ tại khu “biệt thự siêu đẹp” giá “vài triệu đô” ở Hà Nội.

Bài viết “cải chính thông tin” của tờ Môi trường và Đô thị Việt Nam hôm 18/5 được đăng sau khi Bộ Công Thương gửi công văn “hỏa tốc” tới Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan quản lý báo chí của Việt Nam”, đề nghị “xem xét xử lý”.

Tờ báo là “diễn đàn của ngành môi trường, đô thị và khu công nghiệp Việt Nam” viết rằng “phóng viên đã có sơ suất trong nghiệp vụ” về thông tin trong bài viết có tựa đề “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”.

Ký giả của báo này đăng bức ảnh một biệt thự lớn ở khu nhà “có giá lên tới hàng triệu đô-la” ở Hà Nội và nói rằng “chủ nhân hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”.

Bài viết kèm nhiều hình ảnh sau đó đã được nhiều người đăng lại trên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều bình luận.

Sau khi tờ đăng tinh đính chính, nhiều độc giả đặt câu hỏi về chủ nhân của ngôi biệt thự “siêu đẹp” đó.

Hiện chưa rõ liệu các tờ báo khác có thực hiện một cuộc điều tra, tìm hiểu về tòa nhà “bí ẩn” hay không.
Tờ Môi trường và Đô thị Việt Nam phải đăng tin đính chính giữa lúc Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng được cho là đang “đi đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng và tham ô”. Và cũng mới đây, hàng chục người, trong đó có các đảng viên và học giả, công bố một bức thư ngỏ, yêu cầu ông Trọng “công khai tài sản” để “làm gương”, nhưng ai cũng biết là làm sao ông ta “làm gương” cho được.

Tin tức khác...