Cuộc tranh luận cuối cùng trước khi có cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario.

Toronto: Cuộc tranh luận thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối của thủ lãnh ba đảng chính ở tỉnh bang Ontario,trước khi có cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang vào ngày 7 tháng 6, diễn ra vào ngày chúa nhật 27 tháng 5 tại Toronto.
Cuộc tranh luận này xem ra rất quan trọng cho sự thành bại của ba đảng chính trị, vì theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý vừa phổ biến, một phần ba những cư dân tỉnh bang Ontario được hỏi ý kiến, vẫn chưa quyết định họ sẽ bầu cho đảng nào?
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Ipsos thì số người ủng hộ hai đảng Tân Dân Chủ và Bảo Thủ Cấp Tiến đã ở mức ngang ngửa nhau là 37 phần trăm, trong khi số người ủng hộ đảng Tự Do của bà thủ hiến Kathleen Wynne chỉ có 23 phần trăm.
Theo nhận định của các bình luận gia thì với những gia tăng ủng hộ của cử tri mà đảng NDP và bà thủ lãnh Andrea Horwath nhận được trong những ngày gần đây, thì đảng NDP sẽ là trung tâm điểm cho những tranh luận mà ông Doug Ford và bà thủ hiến Kathleen Wynne nhắm vào trong cuộc thảo luận này.

Tin tức khác...