Dân Nga qua Serbia xếp hàng xin chủng ngừa thuốc chủng covid tây phương

Begrade, Serbia: Tính cho đến ngày thứ sáu 8 tháng 10, tổ chức y tế thế giới WHO vẫn chưa chuẩn y cho việc dùng thuốc chủng ngừa Sputnik V của nước Nga, trong khi chính quyền nước này đã cho giấy bản quyền sản xuất loại thuốc chủng Sputnik V tại nhiều nơi trên thế giới như là ở Thái Lan và Việt Nam.
Trong khi đó theo những tin tức vừa loan báo thì trong ngày thứ năm 7 tháng 10, có đến gần 30 ngàn người Nga bị nhiễm covid và có 925 người chết: đây là con số người Nga nhiễm và chết vì covid cao nhất trong 1 ngày từ hồi có đại dịch cho đến nay.
Theo bản thống kê của trường đại học Johns Hopkins thì tính đến ngày thứ sáu 8 tháng 10 có trên 7.6 triệu người Nga nhiễm covid và có trên 211 ngàn người chết.
Tỷ lệ chủng ngừa ở nước Nga quá thấp: chỉ có 29 phần trăm cư dân của nước này đã chủng ngừa hoàn toàn.
Có lẽ vì không tin tưởng vào hiệu quả của thuốc chủng Sputnik V, trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 10 vừa qua, người ta thấy ngàn người Nga, chạy qua xứ láng giềng Serbia, xếp hàng để được chủng ngừa covid bằng các thuốc chủng tây phương.
Một số lớn những người Nga chạy qua nước láng giềng xin chủng ngừa, vì họ muốn đi du lịch.
Những người Nga có thể qua xứ Serbia mà không cần chiếu khán.
Chính vì thế hiện nay có hàng loạt những chuyến du lịch được tổ chức, để giúp người Nga qua các xứ láng giềng xin chủng ngừa covid.
Hai ông bà Pavlova đã qua thủ đô Belgrade của xứ Serbia xin chủng ngừa Pfizer vì họ muốn đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.
Giá cả của những chuyến du lịch từ Nga qua Serbia chủng ngừa thay đổi từ 300 Mỹ kim lên đến 700 Mỹ kim, tùy theo số ngày mà các du khách muốn ở lại.

Tin tức khác...