Đại dịch covid sẽ hết vào tháng 10?

Luân Đôn: Như chúng ta cũng biết làn sóng đại dịch thứ ba diễn ra ở nước Anh bắt đầu từ giữa tháng 6 năm nay 2021, đã bắt đầu giảm cường độ, với số người nhiễm và chết vì covid trong những ngày qua sút giảm.
Trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 7, bác sĩ Neil Ferguson, giáo sư môn truyền nhiễm học của trường đại học y khoa Imperial Collgege ở Luân Đôn đã tiên đoán là trận đại dịch covid rồi sẽ chấm dứt vào tháng 10 năm nay tại nước Anh.
Bác sĩ Ferguson cũng nói là cư dân nước Anh sẽ phải sống chung với con vi rút corona, nhưng sẽ không còn đại dịch, chết hàng loạt người như trước, mà dịch covid trong tương lai cũng tương tự như dịch cúm mà chúng ta phải đối phó hàng năm: cũng có người chết và người ta cũng nên đi chủng ngừa.
Bác sĩ Ferguson còn có biệt danh là “professor Lockdown” vì ông cùng một số bác sĩ khác đã đưa ra cách tính toán về sự lây truyền của loài covid trong những làn sóng đại dịch covid trước và ông cũng là một trong những chuyên viên y tế đã báo động và khuyến cáo chính quyền nước Anh cho phong tỏa để ngăn ngừa sự lan tràn trong những tháng trước.

Làn sóng đại dịch thứ ba diễn ra ở Anh sau khi có những cuộc tranh tài cúp vô địch túc cầu Âu Châu.
Bác sĩ Ferguson cũng nói là dựa vào những tính toán theo những công thức đã được đề ra thì ông lạc quan là vào cuối tháng 9 hay trong tháng 10, những kinh hoàng của trận đại dịch covid sẽ chỉ còn là những bóng mờ.
Bác sĩ Ferguson nói là vẫn còn covid và cũng có những người chết vì covid, nhưng chúng sẽ không còn nguy hiểm như xưa.
Nhiều chuyên gia y tế cũng nghĩ là số người nhiễm và chết vì covid ở nước Anh sút giảm là kết quả của những nỗ lực chủng ngừa covid đại quy mô và nhờ vào sự miễn nhiễm thiên nhiên của những người đã nhiễm covid mà không chết.
Loài vi rút corona sẽ không còn ai để mà chúng có thể lây nhiễm cho nữa.
Nếu như thế thì tình hình ở Canada sẽ còn lạc quan hơn nữa, vì hiện nay Canada là quốc gia có số người được chủng ngừa covid cao nhất trong nhóm Thất Cường, cao hơn ở nước Anh với trên 80 phần trăm cư dân trên 12 tuổi được chủng ngừa covid một mũi và trên 63.7 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.

Tin tức khác...