CVN tổ chức hội thảo chuyên ngành Y khoa

Với sự bảo trợ của Thời Báo, Viet TV, Allin Brand và công ty Desjardins Financial Security, Mạng lưới Canadian Vietnamese Network (CVN), hôm Chủ nhật 26/08, lúc 2 giờ 30 chiều đã tổ chức buổi hội thảo tại Thư viện Northern District, 40 Orchard View Boulevard, để giúp các học sinh mới tốt nghiệp trung học và sinh viên đại học hiểu biết về các phân khoa đại học thuộc lãnh vực chăm sóc sức khỏe.
Thuyết trình đoàn là những chuyên viên y tế mới tốt nghiệp các đại học Y, Nha Dược, gồm có năm bác sĩ: Ngọc Anh, Thanh, Johnny, Andrew, Bùi Thanh Phong, hai nha sĩ: Peter và Huy, dược sĩ Jimmy, cùng với hai sinh viên hiện đang học chuyên ngành y tế và điều hợp viên buổi hội thảo là cô Julia Lê.
Gần 60 sinh viên và dự bị sinh viên đã đến tham dự buổi thảo luận do CVN thực hiện thường niên, chứng tỏ giới trẻ Toronto quan tâm đến ngành học này.
Các chủ đề được các thuyết trình viên trình bày trong buổi mạn đàm: Phương pháp học có hiệu quả ở đại học, chế độ dinh dưỡng sao cho có năng lực để đạt kết quả tốt trong suốt học trình, cách thức tạo môi trường học yên tĩnh để có thể tập trung vào việc học, thể thức nộp đơn xin nhập học các trường y, nha, dược, nhãn khoa, y tá ở Canada và làm thế nào để vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyền sinh của các phân khoa này.
Các hội thảo viên đã nêu lên các vấn đề như việc hành nghề sau khi tốt nghiệp, khó khăn phải đối diện khi ra trường, cơ hội được nhận vào các trường này nếu điểm tốt nghiệp không đạt yêu cầu, kinh nghiệm khi dự thi tuyển sinh, khuyến cáo và kinh nghiệm khi dự thi tuyển, làm thế nào để được trúng tuyển, các thăng trầm trong những năm theo học Y, Nha, Dược.
Buổi hội thảo đã kết thúc vào lúc 4 giờ 30 sau phần giải đáp các câu hỏi của cử tọa dự hội thảo.
Để biết thêm chi tiết về các phân khoa nêu trên, phụ huynh và sinh viên, học sinh có thể liên lạc với Mạng lưới Canadian Vietnamese Network (CVN), qua địa chỉ điện thư: jimmy.tieu@cvncanada.org

Tin tức khác...