Cựu chiến binh WWII 101 tuổi đi bộ 101 vòng để quyên góp 101.000 đô la cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Ông John Hillman, cựu chiến binh Thế chiến II, 101 tuổi, một cư dân Oak Bay, biết rằng khi khủng hoảng toàn cầu xảy ra, trẻ em phải chịu đựng. (Oak Bay là một trị trấn nhỏ được thành lập vào năm 1906, nằm ở mũi phía nam của Đảo Vancouver, tiếp giáp với thành phố Victoria.)

Đó là lý do tại sao ông ấy đi bộ 101 vòng quanh sân nhà nghỉ hưu nơi ông đang ở để quyên góp 101.000 đô la cho từ thiện.

Hai tay chống vịn thiết bị đi bộ (walker) có treo cờ hình trái tim để vinh danh những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe, ông chậm rãi bước theo sức của ông, thực hiện năm vòng một ngày quanh sân Nhà Dưỡng lão Carlton House ở Oak Bay trước sự cổ võ của thân nhân và hàng xóm. Sau mỗi vòng, ông đánh dấu một nét trên bảng phấn, và cứ sau năm vòng, ông dừng lại. Ông tiếp tục như vậy mỗi ngày.

Tính đến ngày Thứ Hai 4 Tháng 5, ông đã quyên góp được hơn 11.000 đô la. Số tiền các cư dân trong cộng đồng và nhân viên Nhà Dưỡng lão đóng góp cho nỗ lực thiện nguyện của ông tăng lên dần, một phần là tâm trạng cảm kích họ dành cho ông giữa đại dịch. Sự cô lập bởi COVID-19 này đang trở nên khó khăn với tất cả mọi người, và đây là cơ hội khiến cho mọi người giải khuây đầy ý nghĩa. Đặc biệt là đối với ông Hillman, nó đã cho ông một mục đích cao đẹp; nó làm cho ông vui. Điều khó khăn nhất đối với ông là ông không thể đến thăm Irene, người vợ 78 tuổi của ông đang sống trong một nhà chăm sóc gần đó. Các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan đã ngăn cản ông không được đến thăm bà. Ông đang cố kể lại và khoe với bà qua điện thoại thành tích ông đang đạt được.

Việc làm gây quỹ của ông Hillman được lấy cảm hứng từ Đại úy Tom Moore, một cựu chiến binh WWII trăm tuổi khác, người đã quyên góp được hàng chục triệu đô la cho Dịch vụ Y tế Quốc gia.

Tin tức khác...