Đến lễ Canada Day, số ca lây nhiễm COVID -19 ở B.C. có thể sẽ là “0”

Theo các dự báo mô hình mới được tỉnh bang công bố hôm Thứ Hai 4 Tháng 5, B.C. gần như có thể sẽ loại bỏ hết các ca nhiễm COVID-19 vào tháng 7 nếu mọi người tiếp tục tuân theo các biện pháp an toàn và sức khỏe nghiêm ngặt để giảm lây truyền.

Cán bộ y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry cho biết B.C. đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng và kéo dài về số lượng các trường hợp mới kể từ khi các biện pháp kiểm soát được đưa ra vào Tháng 3.

Bà nói “Sự xa cách vật lý đã làm cho có một sự khác biệt. Nó đã cho phép chúng tôi hãm phanh cho COVID-19 đứng lại, ít nhất là trong những tháng tới. Vì vậy, tôi tin rằng đây là sự kết thúc bắt đầu của đại dịch này. Chúng tôi vẫn chưa biết những gì sắp xảy ra. Nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi có một số khoảng dự trù để tăng thêm sự kết nối xã hội, để tăng công việc, để tăng trường học và nhà trẻ và chăm sóc trẻ em của chúng ta. Khi chúng ta bắt đầu giai đoạn mới này, chúng ta cần ghi nhớ những nguyên tắc đó.”

Bác sĩ Henry cho biết các hạn chế hiện tại cho phép khoảng 30% các tương tác thông thường. Nếu con số ở mức khoảng 40 phần trăm, nó vẫn được coi là thấp, có thể chấp nhận được. Lên đến 60 phần trăm vẫn có thể quản lý được, nhưng bác sĩ Henry cho biết nhiều tương tác hơn nữa sẽ làm tăng khả năng truyền tải lây lan.

Bà nói “Con số càng nhỏ càng tốt. Bên ngoài tốt hơn bên trong. Việc tăng tương tác lên 80% có thể khiến tỉnh quay trở lại, với các trường hợp tăng nhanh. Điều đó có nghĩa là nếu chúng ta quay trở lại vào tháng 12, nơi chúng ta đã có rất nhiều cuộc tụ họp nơi mọi người gặp nhau, siêu vi này có cơ hội sẽ vượt lên khá nhanh, càng có nhiều khả năng lây truyền giữa người với người.”

Bà nói rằng lệnh cấm quy tụ từ 50 người trở lên của tỉnh bang sẽ không được dỡ bỏ sớm và cần phải chuẩn bị cho khả năng xảy ra đợt sóng thứ hai vào mùa thu. Bà nói B.C. hiện vẫn còn đang bùng phát các trường hợp mới, vì vậy tỉnh vẫn chưa đến lúc có thể dỡ bỏ mọi hạn chế.

Bùng phát vẫn hoạt động tại ba cơ sở gia cầm, cũng như tại nhà tù liên bang ở Mission, trong khi nhiều trường hợp tiếp tục được liên kết với trại dầu mỏ Kearl Lake ở Alberta.

Bà cho biết hiện B.C. còn 77 người vẫn nằm bệnh viện, trong đó có 20 người được chăm sóc đặc biệt. Tổng cộng, 1.417 người đã phục hồi, tỷ lệ 64%.

Tin tức khác...