Cuối cùng sau những nỗ lực của những người tình nguyện, người ta tìm được con vẹt Peeka.

London, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 20 tháng 6, thì cuối cùng những cư dân trong khu vực Summerside trong thành phố London, tỉnh bang Ontario, đã tìm lại được con vẹt Peeka bị mất tích.
Con vẹt Peeka, một con vẹt Phi Châu lông xám đã gây những sôi nổi trên mạng internet và trong cộng đồng Summerside, sau khi bị mất tích từ tuần trước.
Thật ra con vẹt này đã bay đi, vào buổi sáng hôm thứ năm, khi chủ của nó là cô Jeeny Wilton đang đi làm, và con vẹt này ở nhà với cô Shannon, một người cùng ở chung với cô Wilton.
Không hiểu vì một lý do nào đó làm con vẹt giận dữ, tìm cách bay ra ngoài qua cửa của căn nhà để xe.
Chủ nhân của con vẹt, đã đăng tin tìm kiếm trên Facebook và những mạng xã hội khác như Kijjii., đồng thời cũng hứa sẽ thưởng cho ai kiếm được lại con vẹt này $300.
Theo cô Wilton thì cô nhận được rất nhiều điện thư thăm hỏi và tỏ ý muốn giúp cô này tìm lại con vẹt thân yêu.
Hàng chục những người sinh sống trong khu vực Summerside của thành phố London cũng tình nguyện đi tìm kiếm: trên tay những người này đều có những hạt đậu phụng (peanuts) hay trái nho, là những thức ăn khoái khẩu của con vẹt Peeka.
Hai ngày sau khi mất tích, một phụ nữ đã thông báo cho cô Wilton biết là bà ta nhìn thấy con vẹt này đậu trên vòng dây của của cây dựng để chơi bóng rổ ở một nhà hàng xóm.
Sau khi tìm được con vẹt, chủ nhân Wilton cho biết là từ nay về sau cửa ra vào nhà để xe của cô sẽ luôn luôn được khóa lại.

Tin tức khác...