Cuối cùng đội cầu Ottawa Senators thắng trận đầu tiên ở sân nhà trong mùa băng năm nay.

Ottawa: Trong tối hôm thứ  bảy ngày 21 tháng 10, hai đội cầu Ottawa Senators và đội cầu Toronto Maple Leafs  đã gặp nhau lần đầu trong mùa băng năm nay.

Đội cầu Maple Leafs là đội cầu  sút puck vào lưới địch nhiều hạng nhất trong mùa băng năm nay, và hiện đứng đầu bảng tiểu vùng Đông của hiệp hội NHL.

Tuy nhiên trong trận đấu tối hôm thứ bảy,đội cầu Ottawa đã oanh liệt hạ đội cầu Toronto với tỷ số 6-3, với công đầu của thủ quân Eric Karrisson  với 3 phụ điểm.

Đây là trận thắng đầu tiên trên sân nhà của đội cầu Ottawa Senators trong mùa băng cầu năm nay.

Thắng trận này đội cầu Ottawa cũng bị thiệt hại nặng nề  khi tiền vệ  Bobby Ryan  bị gẫy ngón tay  trong hiệp thứ nhì và sẽ phải nằm nhà dưỡng thương ít nhất là 4 tuần lễ.  Người tiền vệ này cũng đã từng bị gẫy cùng 1 ngón tay  trong một trận đấu cũng với đội Toronto Maple Leafs vào tháng hai năm ngoái.

Hiện nay đội cầu Toronto với 6 trận thắng, đứng hàng thứ nhì trong bảng sắp hạng tiểu vùng Đông của hiệp hội NHL, đội cầu  Ottawa đứng hàng thứ ba với 4 trận thắng. Đội cầu đứng đầu  tiểu vùng Đông là đội cầu  Tampa Bay Lightings với 7 trận thắng.

Khán giả hâm mộ môn băng cầu ở Canada, nhất là ở thành phố Montreal đã hết sức thất vọng với thành tích của đội cầu Montreal Canadiens trong mùa băng năm nay: trong vòng 8 trận đấu của đầu mùa băng, đội cầu Montreal Canadiens chỉ thắng vỏn vẹn có 1 trận và hiện cầm đèn đỏ trong tiểu vùng Đông.

Tin tức khác...