Có rệp trên phi cơ

Vancouver, British Columbia: Trong chuyến bay dài 9 tiếng đồng hồ của hãng hàng không British Airways từ  thành phố London ở Âu Châu, đến thành phố Vancouver vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, bà Heather Szilagyi, một phụ nữ ở tỉnh bang B.C., cùng một ông chồng sắp cưới và một đứa con gái 7 tuổi, đã trông thấy những con rệp bò ngay ở  mặt sau của hàng ghế phía trước chỗ họ ngồi.

Bà này thông báo cho những tiếp viên phi hành, nhưng những nhân viên này cũng không thể di chuyển bà  này cùng con và chồng sắp cưới đến một chỗ khác, vì phi cơ đã chật những người.

Sau 9 tiếng đồng hồ, phi cơ đáp xuống phi trường Vancouver và bà Heather cùng đứa con  gái đã bị rệp cắn sưng người.

Theo giáo sư Murray Isman , giáo sư về môn côn trùng học ( entomology) và chất độc của trường đại học British Columbia thì dần dần rệp sẽ lan tràn trên các chuyến bay thương mại, theo với những gia tăng của  số hành khách sử dụng  hệ thống hàng không.

Cũng theo giáo sư Isman thì những con rệp đã bám theo hành lý  của những người du khách, từ phi trường này qua phi trường khác, từ khách sạn này   qua khách sạn kia.

Trong bản công bố hôm thứ bảy ngày 21 tháng 10, và Caroline Niven, phát ngôn viên của công ty hàng không British Airways lên tiếng xin lỗi bà Heather và cho biết là công ty này đang điều tra tìm nguyên nhân.

Cũng theo bà  phát ngôn viên  thì hàng năm công ty hàng không British Airways thực hiện trên 280 ngàn chuyến bay và việc hành khách bị rệp đốt là chuyện ít khi xảy ra.

Trong khi đó giới chức đặc trách  phi trường  Vancouver  đã cho biết là họ đang mở cuộc điều tra và phối hợp với những công ty giết côn trùng để tiêu diệt những con rệp đến từ các phi cơ ở các nước ngoài.

Tin tức khác...