Gucci ngừng sử dụng lông thú

Công ty thời trang vừa thông báo ngừng sử dụng chất liệu lông thú bắt đầu từ bộ sưu tập Xuân Hè 2018. Trong buổi trò chuyện của tập đoàn Kering tại Đại học thời trang London (Anh), giám đốc điều hành Marco Bizzarri mong muốn quyết định của công ty sẽ tác động tích cực đến ngành công nghiệp thời trang xa xỉ.

Quyết định của Gucci là bước chuyển đáng chú ý, khi mà dép lót lông chồn cùng những trang phục đồ lông thú của hãng luôn đem lại doanh thu lớn. Trong làng mốt, cuộc xung đột lợi ích giữa thời trang và môi trường đang ngày càng căng thẳng. Tuần lễ London mới đây đã cấm khách mời sử dụng đồ lông thú thật lẫn giả khi đến xem các buổi trình diễn.

Với việc gia nhập Fur Free Alliance (Liên minh gồm 40 tổ chức quốc tế bảo vệ động vật), Gucci sẽ ngừng sử dụng lông thú gồm các loài có vú, chó sói, cừu và tất cả các loài động vật nuôi để lấy lông. Trước Gucci, ba hãng lớn là Stella McCartney, Armani và Hugo Boss đã tuyên bố không sử dụng chất liệu này.

Gucci là công ty thời trang biểu tượng của Ý chuyên về đồ da, do Guccio Gucci sáng lập tại Florence vào năm 1921. Hãng có khoảng 278 cửa hàng toàn thế giới. Năm 2013, thương hiệu này có doanh số 4,7 tỷ Mỹ kim.

Tin tức khác...