Cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường sau ba tháng bị đóng cửa

La Mã: Ngày thứ hai 1 tháng 6, là ngày mà rất nhiều quốc gia đã giảm bớt lệnh phong tỏa đồng thời số người bị nhiễm và chết vì COVID-19 ở nhiều nơi đã xuống thấp.
Vùng Florida Keys ở tiểu bang Florida đã mở cửa đón du khách. The Colosseum ở thành phố La Mã cũng mở cửa đón khách, những chuyến phà qua lại xứ Bangladesh đã được tách bến, những sân gôn mở cửa ở Hy Lạp, học sinh trở lại trường ở Anh quốc.
Cũng tại Anh quốc các tiệm bán bàn ghế giường tủ IKEAS đã mở cửa lại và người ta phải xếp hàng rồng rắn trong sân đậu xe lâu cả 4 tiếng đồng hồ mới đến phiên vào được tiệm.
Số người nhiễm và chết vì COVID-19 ở tỉnh bang Quebec đã xuống còn có 295 người nhiễm, thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 3, và số người chết trong ngày chúa nhật 31 tháng 5, ở tỉnh bang Quebec chỉ có 20 người, con số người chết ít nhất kể từ ngày 4 tháng 4.
Tại nước Anh, số người chết vì vi rút trong ngày chúa nhật chỉ còn 111 người so với cả ngàn người chết 1 ngày, trong những ngày giữa tháng 4.
Tại Tây Ban Nha, đã không có người nào chết trong ngày chúa nhật vì COVID-19.
Trong khi đó, bác sĩ Alberto Zangrillo, giám đốc bệnh viện San Raffaele tại Milan, Ý Đại Lợi nói là con virus corona đã mất đi cường lực, yếu dần không có thể gây nguy hiểm như những ngày trong tháng 4.
Đồng thời các nỗ lực tìm thuốc chủng COVID-19 vẫn tiến hành ngày đêm mà theo những ước đoán thì trong vòng từ nay đến cuối năm, sẽ có thuốc chủng?

Tin tức khác...