Cuộc đình công của các giáo sư các trường cao đẳng bắt đầu.

Toronto: Các giáo sư, nhân viên thư viện cùng các phụ giảng, những cố vấn viên trực thuộc nghiệp đoàn giáo chức  ở 24 trường cao đẳng trong tỉnh bang Ontario, đã bắt đầu cuộc đình công vào ngày thứ hai 16 tháng 10m, sau  khi những cuộc thương thảo giữa chủ nhân các  trường cao đẳng và nghiệp đoàn giáo chức  bị hủy bỏ.

Cuộc đình công của 12 ngàn giáo chức đã gây những hậu quả cho 500 ngàn sinh viên đang theo học ở các trường cao đẳng này.

Nhiều sinh viên than phiền là mùa thi giữa khóa học đang bắt đầu, và nếu kỳ thi bị đình trệ, thì họ lại phải học ôn bài lại có thể vào dịp nghỉ Noel là điều mà các sinh viên không muốn.

Nhiều sinh viên năm cuối cũng lo sợ là cuộc đình công sẽ làm họ chậm trễ ra trường, mất đi những cơ hội tìm kiếm công ăn việc làm.

Nghiệp đoàn giáo chức   OPSEU đòi hỏi các trường cao đẳng phải mướn các giáo sư toàn thời gian, trong khi hội đồng các trường cao đẳng tỉnh bang Ontario cho là nếu thỏa mãn những đòi hỏi của nghiệp đoàn  giáo chức, các trường cao đẳng sẽ phải chi thêm 250 triệu dollars hàng năm.

Tin tức khác...