Cuộc chiến mậu dịch: Canada sẽ đánh thuế lên hàng nhập cảng từ Hoa Kỳ.

La Malbaie, Quebec: Cuộc họp thượng đỉnh G7 diễn ra trong hai ngày thứ sáu 8 tháng 6 và ngày thứ bảy 9 tháng 6, dường như đã không thành công! Tổng thống Trump trên đường đến Tân Gia Ba gặp Kim Jong Un đã “tweet” là Hoa Kỳ sẽ không ký vào bản thông cáo chung của nhóm G7 và đã gọi thủ tướng Trudeau là người không thành thật và yếu kém.
Một tấm hình được chính quyền Đức phổ biến hôm thứ bảy cho thấy hình ảnh bất hòa của những quốc gia từng gọi là đồng minh với nhau: tổng thống Trump ngồi khoanh tay, bà thủ tướng khom lưng chất vấn ông Trump và những nhà lãnh đạo của các quốc gia khác đứng xung quanh.
Bức hình đã được công bố, trước khi ông Trump gửi tweet cho biết là ông ta không ký vào bản công bố chung kết thúc cuộc họp của nhóm G7, và kể tội thủ tướng Trudeau là đã tung những tin tức sai lạc, sau khi ông Trump rời khỏi Canada.
Trong cuộc họp báo sau khi tổng thống Trump rời khỏi Canada, thủ tướng Trudeau cho biết là tuy Canada biết phải trái và nhã nhặn, nhưng sẽ không để cho người khác ăn hiếp, khi tuyên bố là Canada sẽ cho đánh thuế lên một số hàng hóa nhập cảng từ Mỹ vào ngày 1 tháng 7 sắp tới, sau khi ông Trump cho đánh thuế lên các loại nhôm và thép nhập cảng từ Canada, Mễ Tây Cơ và các quốc gia Âu Châu.

Tin tức khác...