Cuộc chiến chống covid-19 ở Hoa Kỳ đã xoay chiều

Hoa Thịnh Đốn: Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình ABC trong hôm chúa nhật ngày 3 tháng 10 vừa qua, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn của tổng thống Biden về đại dịch, đã cho là cuộc chiến chống vi rút corona ở Hoa Kỳ, đã bắt đầu đổi chiều, nhưng ông cũng khuyến cáo mọi người nên tiếp tục áp dụng những biện pháp phòng ngừa, vì có thể có những cuộc bùng phát trở lại?
Theo những thống kê của trường đại học Johns Hopkins thì số trung bình những người Mỹ nhiễm covid trong một ngày hiện nay là 107 ngàn người, sút giảm từ con số 150 ngàn người một ngày trong tháng 9.
Cũng theo bản thống kê của trường đại học Johns Hopkins thì số người Mỹ bị nhiễm và chết vì covid cũng sút giảm trong những tuần qua. Số người Mỹ chết vì covid trong 1 ngày giảm từ mức 2 ngàn người trong tháng 9, xuống còn 1,500 người trong những ngày qua.
Theo bác sĩ Fauci thì có những người Mỹ đã chết mà “không đáng chết” vì không chủng ngừa covid.
Cũng theo bác sĩ Fauci thì hiện có trên 70 triệu người Mỹ đủ điều kiện chủng ngừa covid, nhưng vẫn chưa đi chủng ngừa, và đây là những nguy hiểm cho việc khởi động lại những làn sóng đại dịch trong tương lai?
Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, đã khuyến cáo mọi người nên có những biện pháp phòng ngừa bị lây nhiễm covid trong những mùa Lễ sắp đến: đi chủng ngừa và đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.
Hiện nay chỉ có 56 phần trăm cư dân Mỹ trên 12 tuổi được chủng ngừa hoàn toàn.
Có đế 15 tiểu bang Hoa Kỳ mà số cư dân đi chủng ngừa covid chưa tới 50 phần trăm như Alabama, Arkansas, Georgia, Oklahoma, Indiana, Wyoming..

Tin tức khác...