Cuba: Chính quyền tổ chức biểu tình để “bảo vệ Cách mạng”

Tại Cuba, vào hôm 17/07, gần một tuần sau cuộc biểu tình quy mô chưa từng có chống chính phủ, La Habana đã cho tập hợp đông đảo người ủng hộ chính quyền, với sự tham gia của cựu lãnh đạo Raul Castro. Hơn trăm ngàn người đã tập trung dọc bờ biển La Habana để “bảo vệ Cách mạng Cuba” theo chỉ thị của chính quyền.
Cứ từng nhóm 100 người dân Cuba được xe bus đưa đến Malecon. Họ đến từ khắp các ngõ ngách của thủ đô. Các sinh viên và công chức như anh Osiris tập trung ở đây để tố cáo và phản đối các hành vi thao túng liên quan đến các cuộc biểu tình đông đảo chống chính phủ hôm Chủ nhật tuần trước. Osiris nói : “Những gì đã xảy ra là các hành động phá hoại do Hoa Kỳ tổ chức, nhằm gây bất ổn cho đất nước Cuba trong khi ở đây chúng tôi vẫn luôn sống bình yên”.
Trong đám đông, có một người đàn ông liều lĩnh hô vang “Tự do”. Người này ngay lập tức bị phản đối và bị bắt giữ.
Trong ngày hành động để “tái khẳng định Cách mạng” này, chủ tịch Miguel Diaz-Canel tố cáo “những dối trá quanh chuyện biểu tình” ngày 11/07.
Theo nhà chức trách, có khoảng 100.000 người tập hợp trong ngày 17/07, trong khi các số liệu về số ca lây nhiễm virus corona ở Cuba cho thấy tình hình dịch tễ rất đáng lo ngại.

Tin tức khác...