TIN VẮN

Israel đi đầu thế giới về tiêm chủng, nhưng vẫn phải trở lại với các biện pháp hạn chế. Trong những ngày qua, số ca nhiễm mới tăng dần và Israel đã vượt ngưỡng 1.000 ca nhiễm thường nhật. Hôm 18/07 chính phủ Israel dự kiến thông báo lệnh cách ly 5 ngày bắt buộc đối với tất cả những ai nhập cảnh, tiếp theo có thể là gần như đóng cửa sân bay quốc tế tại Israel.
Nga: Một nhóm luật sư tự giải thể để tránh bị truy tố. Komanda 29, ê-kíp luật sư bào chữa cho nhà đối lập Nga Alexei Navalny, hôm 18/07/ thông báo như trên. Trong một thông cáo trên Telegram, Komanda 29 khẳng định các luật sư và luật gia của họ sẽ tiếp tục xử lý hồ sơ của các khách hàng nhưng một cách độc lập. Komanda 29 cho biết trang mạng của họ đã bị cơ quan giám sát viễn thông Nga chặn vào hôm thức Sáu 16/07/2021, bởi Viện Công tố cáo buộc Komanda 29 liên kết với một tổ chức của CH Czech mà chính quyền Nga xếp vào diện không mong muốn.
Các nước xuất cảng dầu hỏa đồng thuận tăng sản lượng. Tại Vienna, Áo, hôm 18/07, nhóm OPEC +, quy tụ các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu hỏa và 10 thành viên liên kết đã đồng ý tiếp tục giảm nhẹ sản lượng kể từ tháng 8 năm nay, sau khi đã không đạt thỏa thuận hồi đầu tháng. Các nước nói trên dự kiến tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ tháng 8/2021 nhằm đóng góp cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu, trong khi đại dịch đang suy giảm. Sản lượng hiện nay vẫn còn thấp hơn 5,8 triệu thùng/ngày so với mức trước khi bùng phát Covid 19. Giá dầu lửa, vốn đã bị giảm do các lo ngại về kinh tế toàn cầu, lại càng sụt giảm mạnh hồi tháng 4/2020 do đại dịch Covid 19 ảnh hưởng đến các chuỗi tiêu thụ, vận tải và cung ứng.

Tin tức khác...