Cụ bà 113 tuổi chiến thắng Covid-19

Cụ bà Maria Branyas

Cụ bà Maria Branyas, 113 tuổi, được cho là người sống thọ nhất ở Tây Ban Nha, đã bình phục sau khi nhiễm SARS-CoV-2 tại một viện dưỡng lão.
Bà Branyas, sinh ra ở Mỹ, đã nhiễm Covid-19 hồi tháng 4 tại viện dưỡng lão Santa Maria del Tura ở thành phố Olot, phía đông Tây Ban Nha, nơi cụ đã sống suốt 20 năm. Cụ Branyas xuất hiện các triệu chứng nhẹ và tự cách ly trong phòng suốt thời gian nhiễm virus.
Phát ngôn viên viện dưỡng lão cho biết hôm 12/5: “Bà Branyas đã sống sót sau khi nhiễm bệnh Covid-19 và hiện đang ổn. Bà đã làm xét nghiệm tuần trước và cho kết quả âm tính”.
Theo đài truyền hình khu vực TV3, cụ Branyas, mẹ của ba người con, sau khi được xác nhận nhiễm virus và có các triệu chứng nhẹ, đã được cách ly trong phòng nhiều tuần và chỉ có một nhân viên mặc đồ bảo hộ kiểm tra thường xuyên.
Cụ Branyas đã khen các nhân viên chăm sóc ở viện dưỡng lão là “rất tốt bụng, rất chu đáo”. Khi được hỏi cụ về bí quyết sống thọ, cụ cho biết do bản thân may mắn có “sức khỏe tốt”.
Trong khi đó, viện dưỡng lão Santa Maria del Tura đã ghi nhận một vài ca thiệt mạng do Covid-19.
Với quốc gia có dân số già như Tây Ban Nha, các viện dưỡng lão được xem là một trong những tuyến đầu của cuộc khủng hoảng y tế về Covid-19. Tây Ban Nha là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất toàn cầu với gần 270.000 ca nhiễm và gần 27.000 người chết (Ghi nhận ngày 13/5). 

Tin tức khác...